09/05/2018 14:39

Cảm động: Mẹ già 36 năm nuôi con ngây dại, chẳng màng bệnh tật, chỉ sợ "chết chẳng ai chăm con"

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Chuyện về mẹ khiến bất cứ ai đọc cũng phải nghẹn ngào, xúc động. Mẹ có thể hi sinh tất cả, và dù có mang trong người bênh tật như thế nào mẹ cũng không quan tâm, chỉ mong sao con được hạnh phúc.

Câu chuyện cảm động về tình mẹ sau đây sẽ làm cho bạn rơi lệ, giúp bạn cảm nhận được tình yêu và sự hi sinh của mẹ với con là vô bờ bến. 

Dù đã ở tuổi 72, nhưng bà Sơn Thị Quăn (dân tộc Khơ-me) vẫn hàng ngày còng lưng đi bán vé số nuôi con bệnh tật. Được biết, bà có bảy người con nhưng tất cả đều đã có gia đình, riêng chỉ có anh Thạch Vọ là con trái út đang ở với bà. Anh Vọ nay đã 36 tuổi những hoàn toàn bị mất ý thức. Theo bà chia sẻ, bệnh của anh Vọ tái phát từ năm 3 tuổi, anh bị sốt cấp tính viêm não thần kinh. Dù được gia đình đưa đi bệnh viện cứu chữa nhưng không khỏi, sau đó anh Vọ như một đứa trẻ, chỉ biết ú ớ cười nói suốt ngày. Nhìn con thơ như vậy, bà chỉ biết "lực bất tòng tâm".

Câu chuyện cảm động về người mẹ 36 năm nuôi con bệnh tật
Dù đã 36 tuổi nhưng anh Vọ nhưng một đứa trẻ lên 3.

Để có tiền trang trải cuộc sống, mỗi ngày bà Quăn phải thức dậy từ sáng sớm, sau khi lo cơm nước cho anh Vọ, bà lại lang thang khắp xóm để bán từng tấm vé số. Dù đông con là thế, nhưng ai cũng nghèo khổ, lo lắng cho gia đình riêng nên chẳng phụ giúp gì cho bà. Ở cái tuổi của bà, đáng ra phải nghỉ ngơi được con cháu chăm sóc, ấy vậy mà đã nhiều năm qua bà không ngại trời nắng mưa, đi khắp nơi bán vé số để có tiền nuôi con dại cũng bởi bà biết nếu một ngày không đi làm là ngày đó hai mẹ con bà phải nhịn đói. 

Câu chuyện cảm động về người mẹ 36 năm nuôi con bệnh tật
Mỗi ngày bà đều phải đút cơm cho anh từng muỗng.
Xem thêm: Tình mẫu tử.

Bà cũng cho hay, bệnh tình của anh Vọ khiến anh mất hết ý thức không kiểm soát được gì. Có lần anh còn bỏ nhà đi đến mấy ngày khiến bà phải chạy đôn chạy đáo đi tìm, đến cả quần áo mặc vào anh cũng xé hết không chịu, vì thế bà đành nhốt anh trong lòng sắt để bảo vệ con.

Ngồi lặng lẽ một góc trong căn nhà lá, bà Quăn cố nheo đôi mắt lờ mờ của mình, đếm đi đếm lại những tấm vé số còn trên tay. Cách đó vài bước chân, anh Vọ đưa đôi tay thò ra ngoài lồng sắt, ú ớ gọi mẹ rồi chỉ vào chiếc bụng đói, thỉnh thoảng anh lại phá lên cười ngây dại. 36 tuổi, trông anh Vọ chẳng khác gì một đứa con nít, cả ngày quanh quẩn trong chiếc lồng sắt, ngô nghê nói cười, rồi đợi mẹ cho ăn uống, tắm rửa. Ngày nào cũng như ngày ấy suốt mấy chục năm nay.

Câu chuyện cảm động về người mẹ 36 năm nuôi con bệnh tật

Đưa đôi tay nắm lấy chiếc lồng sắt, anh Vọ cố tìm cách thoát ra ngoài, suốt mấy chục năm qua, cuộc sống của anh chỉ gói gọn trong chiếc lồng sắt bé nhỏ. 36 năm có mặt trên đời, chưa một ngày nào anh Vọ sống thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ. Dẫu cho người mẹ ấy mỗi ngày một già đi, sức khỏe cũng không còn được như trước nhưng tình yêu thương, sự chăm sóc dành cho anh không hề thay đổi, thậm chí là còn hơn trước bởi bà Quặn sợ một ngày nào đó mình mất đi rồi, chẳng biết ai sẽ chăm sóc cho đứa con ngây dại của mình.

Câu chuyện cảm động về người mẹ 36 năm nuôi con bệnh tật

Khi tuổi đã lớn thì sức khỏe của bà Quăn cũng ngày một cạn kiệt dần. Bụng của bà thời gian gần đây bỗng to lên bất thường, khó chịu nhưng bà đành ngậm ngùi chịu đựng, bởi bà lấy đâu ra tiền mà đi khám bệnh cơ chứ, đến nỗi miếng ăn còn bữa đói bữa no nữa là. "Mấy tháng nay bà bị đau bụng, nó sưng lên to lắm, giống bị trướng bụng nhưng bà không có tiền để đi khám. Ngày nào đau lắm thì ra tiệm thuốc tây để mua cầm chừng để đi bán vé số để mua gạo về nấu cơm cho thằng Vọ. Bà già rồi chết đi không sao, chỉ tội cho thằng Vọ, không biết nó sẽ thế nào" -  bà Quăn bật khóc khi chia sẻ. 

Câu chuyện cảm động về người mẹ 36 năm nuôi con bệnh tật
Bụng bà Quăn bị chướng, to bất thường nhưng bà không có tiền để đi khám.

Hoàn cảnh hiện tại của bà hết sức khó khăn. Mỗi ngày, bán vé số được bao nhiêu tiền bà đều dồn hết mua thuốc men cho anh Vọ. Dù tuổi đã cao, lại bệnh tật nhưng bà Quăn không còn sự lựa chọn nào khác. Bà chỉ ước có được một số tiền để bà đi lên TP.HCM khám cái bụng, anh Vọ có được một bữa cơm đầy đủ hơn là bà hạnh phúc lắm rồi.

Được biết, hiện đã có mạnh thương quân giúp đỡ cho bà một số tiền để lên thành phố khám bệnh. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời giúp bà vượt qua giai đoạn khó khăn này, nhưng không không biết tương lai sẽ như thế nào, hi vọng phép màu sẽ đến với những người mẹ nhân hậu như thế này.

Câu chuyện cảm động về người mẹ 36 năm nuôi con bệnh tật
Từ khi chồng mất một tay bà quán xuyến tất cả. 

Quả thật, trên đời chẳng có ai có thể thay thế được mẹ! Dù có khi mẹ chẳng phải là “người bạn” tốt nhất, có khi mẹ bất đồng với chúng ta nhưng mẹ vẫn là người yêu thương, hy sinh và cống hiến cả cuộc đời cho mỗi đứa con. Mẹ, bằng một cách nào đó luôn ở bên cạnh để lắng nghe những nỗi buồn, lo lắng của con và làm tất cả những điều tốt đẹp nhất cho đứa con thân yêu của mình. Cho dù con đã trưởng thành ra sao thì trong mắt mẹ con vẫn là trẻ thơ, vẫn cần được quan tâm và che chở.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Chồng trẻ suốt 13 năm bón cơm cho vợ bệnh nặng, tình yêu ngôn tình trong đời thật
Scroll to top