09/19/2018 19:33
Càn Long phong lưu là vậy nhưng vẫn "chào thua" trước các vị vua đông vợ nhiều con này!

Càn Long phong lưu là vậy nhưng vẫn "chào thua" trước các vị vua đông vợ nhiều con này!

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu như Càn Long có 3 vị hoàng hậu và 40 bà phi thì theo sử sách, mỹ nhân trong hậu cung của các vị vua dưới đây còn nhiều gấp bội. Xét về độ phong lưu thì Càn Long còn thua xa!

Mới đây, fan hâm mộ bộ phim “Như Ý Truyện” lại một phen xôn xao trước tình tiết Càn Long cùng thị tẩm 4 người cùng lúc. Thế nhưng, trong lịch sử Trung Hoa, bàn về chuyện các vị vua nhiều vợ nhiều con thì có lẽ Càn Long phong lưu cũng phải chào thua trước các vị vua này!

Càn Long

Càn Long đăng cơ năm 25 tuổi, trị vì trong vòng 60 năm và 4 năm làm thái thượng hoàng, hưởng thọ 89 tuổi. Ông nổi tiếng là hoàng đế phong lưu với những mối tình nổi tiếng chốn nhân gian. Sử sách chép lại, trong suốt thời gian trị vì, vua Càn Long lập tới 3 hoàng hậu, hơn 40 bà phi chưa kể hàng trăm quý nhân, thường tại, đáp ứng khác.

Can Long phong luu la vay nhung van chao thua truoc ca vi vua dong vo nhieu con nay
Poster phim “Như Ý Truyện”.

Khang Hy

Hoàng đế Khang Hy, tên thật là Ái Tân Giác La Huyền Diệp (1654 - 1722) lên ngôi khi tròn 8 tuổi. Bên cạnh sự tài giỏi, minh quân này còn nổi tiếng là người phong lưu, đa tình và có nhiều vợ nhất trong lịch sử Trung Hoa. Trong sách Khang Hy toàn truyện có ghi lại rằng: "Từ chức Quý nhân trở lên thì trong hậu cung của Khang Hy có khoảng 49 người. Những người được sắc phong chính thức có khoảng 67 người, còn nếu tính cả những người có thân phận thấp thì trong hậu cung của Khang Hi có không dưới 200 người”. Tuy có dàn hậu cung đông đảo như vậy nhưng Khang Hy vô cùng quan tâm đối với những phi thiếp của mình.

Can Long phong luu la vay nhung van chao thua truoc ca vi vua dong vo nhieu con nay
Tạo hình nhân vật Khang Hy trong bộ phim Khanh Hy vi hành.

Được biết, Khang Hy thọ gần 70 tuổi. Ông sinh được 35 người con trai và 20 người con gái. Sinh thời, ông đã từng lập 3 vị Hoàng hậu, 1 Hoàng quý phi, 10 phi tử, 44 quý nhân và các cung tần khác. Nói như vậy, nếu ông có 55 người con thì vẫn chưa kể là nhiều!

Xem thêm video Cùng tồn tại trong hậu cung của một vị hoàng đế, mỹ nhân nào sẽ sống sót đến cuối cùng?

Đường Huyền Tông

Nổi tiếng phong lưu nhất trong lịch sử Trung Quốc, Đường Huyền Tông có số lượng vợ con vô cùng lớn. Sử sách chép rằng, vào những năm Khai Nguyên, Thiên Bảo, mỹ nhân trong hậu cung của Đường Huyền Tông rất đông, có tới 40 vạn người.

Can Long phong luu la vay nhung van chao thua truoc ca vi vua dong vo nhieu con nay
(ảnh minh họa)

Cũng chính vì vậy, việc sắp xếp các mỹ nữ có cơ hội hầu hạ hoàng đế là một công việc đòi hỏi rất nhiều công sức. Đường Huyền Tông đã nghĩ ra rất nhiều cách để chọn người được vinh dự qua đêm cùng hoàng đế. Đó chính là những phương pháp như: Đánh bạc chọn người (lựa chọn mỹ nữ bằng cách chọn người thắng nhiều bạc nhất trong ngày), phương pháp dùng bướm (thả bướm chọn người), phương pháp đom đóm (chọn người bắt được đom đóm đầu tiên)…

Can Long phong luu la vay nhung van chao thua truoc ca vi vua dong vo nhieu con nay

Được biết, vua Đường Huyền Tông có tất cả 30 người con trai và 29 người con gái. Trong đó, bất kỳ vị hoàng tử nào không làm vừa lòng ông đều bị đem đi chém đầu. Sau khi Dương Ngọc Hoàn lên ngôi quý phi được 2 năm, một hôm Đường Huyền Tông đã ra lệnh chém đầu 3 Thái tử là Lý Anh, Lý Dao, Lý Cư.

Vua Cơ Xương

Vua Cơ Xương hay còn được gọi là Chu Vũ Vương. Ông có tổng cộng 100 người con, trong đó có 99 người con ruột và 1 người con nuôi. Dù con số này thực tế không được chứng minh rõ ràng trong sách xưa nhưng cũng đủ hiểu, vị vua này nhiều vợ đến thế nào.

Can Long phong luu la vay nhung van chao thua truoc ca vi vua dong vo nhieu con nay

 Lưu Hoàng Thúc

Nhắc đến đời Hán, còn có thể kể đến một vị vua nữa trong “Tam quốc diễn nghĩa", đó là Lưu Hoàng Thúc, theo thống kê không chính thức, ông có đến tận 120 hoàng tử!

Người đời vẫn thường dùng câu “tam cung lục viện” để nói về hậu cung của các vị Hoàng đế, thế nên họ cũng có nhiều vợ hay nhiều con cháu vẫn là chuyện bình thường. 

(Ảnh Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Ngoài Diên Hi Công Lược, loạt “bom tấn truyền hình” cũng rất đáng xem trong mùa hè này
Scroll to top
X Ðóng