09/15/2018 11:34
Cần chi lò nướng, bánh Trung thu cũng có thể làm bằng bếp gas ngon lành thế này đây

Cần chi lò nướng, bánh Trung thu cũng có thể làm bằng bếp gas ngon lành thế này đây

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Bạn đừng nghĩ rằng phải có lò nướng mới làm được bánh Trung thu nhé. Với cách nướng rất đơn giản, dễ làm nhưng lại mang đến cho bạn chiếc bánh có vỏ vàng ngon chẳng kém gì nướng bằng lò đâu.

Riêng với những loại bánh nướng, công cụ hỗ trợ để hoàn thiện chính là chiếc lò nướng. Nếu không có lò, chị em rất khó để thực hiện món bánh truyền thống đầy yêu thích này. Bánh sau khi làm vỏ, sên nhân, đóng bánh, sẽ được cho vào lò nướng với thời gian thích hợp. Cách đây nhiều thập kỷ, một số gia đình làm bánh Trung thu truyền thống nổi tiếng phải nướng bánh bằng than, nhưng hiện tại, chiếc lò nướng chính là lựa chọn tối ưu và duy nhất.

Tuy nhiên, nếu không có lò nướng thì bạn cũng đừng quá lo lắng, thay vì nướng bằng lò sao bạn không thử dùng bếp gas xem sao. Với cách nướng rất đơn giản, dễ làm nhưng lại mang đến cho bạn chiếc bánh có vỏ vàng ngon chẳng kém gì nướng bằng lò.

Cần chi lò nướng, bánh Trung thu cũng có thể làm bằng bếp gas

Cùng tham khảo cách nướng bánh Trung thu bằng bếp gas sau đây nhé!

Bước 1: Trước khi nướng, bạn nên làm nóng nồi trong 5 phút nhé. Sau khi đóng khuôn bánh, bạn hãy chuẩn bị một nồi gang, đặt úp 3 thìa inox vào nồi rồi đặt 1 vỉ inox của lò vi sóng vào và 1 khay nhôm mỏng lên trên, lót thêm giấy bạc và đặt bánh vào nướng thôi.

Bước 2: Khi bắt đầu cho bánh vào thì đậy vung và cho lửa nhỏ nhất. Thời gian nướng bánh bằng bếp gas sẽ nhiều hơn thời gian nướng lò một chút, cũng nướng 3 lần như lò nhưng bạn phải canh. Vì làm bánh trung thu không cần lò nướng sẽ không có chuông báo khi bánh chín.

Cần chi lò nướng, bánh Trung thu cũng có thể làm bằng bếp gas

Bước 3: Làm bánh Trung thu không cần lò nướng cũng có các bước phết mặt bánh khi nguội. Bạn phết mặt bánh và xịt nước 2 lần nhé.

Bước 4: Lần 1 nướng bánh trong 10 phút, khi thấy thành bánh vàng đục và mặt xém vàng thì cho ra nghỉ, xịt nước chờ nguội rồi phết một lớp trứng. Lần 2 nướng tầm 12 phút và lặp lại các bước như lần 1. Lần 3 nướng trong 10 phút và cũng lặp lại các bước như hai lần kia.

Cần chi lò nướng, bánh Trung thu cũng có thể làm bằng bếp gas

Xem thêm: Tự làm bành ông già tuyết từ trái cây.

Một số lưu ý khi làm bánh Trung thu không cần lò nướng

- Tùy nồi nướng bánh Trung thu to hay nhỏ mà bạn nên điều chỉnh và canh nhiệt độ hợp lý.

- Nồi dùng nướng bánh Trung thu là nồi gang, chứ bạn không nên dùng nồi nhôm hay nồi inox vì sẽ bắt nhiệt mạnh, gây ra cháy bánh. Nếu không có nồi gang, bạn có thể dùng nồi nhôm đế dày để nướng bánh.

Cần chi lò nướng, bánh Trung thu cũng có thể làm bằng bếp gas

Làm bánh trung thu để chiêu đãi cả nhà mà không cần lò nướng, với cách làm đơn giản nhưng mùi vị không thua kém loại bánh nướng truyền thống đâu nhé! Vậy còn chần chừ gì nữa mà các nàng không mau thể hiện tài nghệ của mình đi nào.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Trình diễn siêu hit "Love Scenario" với fanchant cực khủng, iKON vẫn thua trận trước tiến bối kỳ cựu
Scroll to top
X Ðóng