09/12/2018 00:29

Hàng loạt các trang báo lớn ở Trung Quốc đều đồng loạt “im thin thít” về scandal của Phạm Băng Băng

Hoàng Ngân - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Ngân

Các trang báo lớn ở Trung Quốc im thin thít, không đả động gì đến scandal của Phạm Băng Băng khiến nhiều người vô cùng thắc mắc. Thậm chí, nhiều người khẳng định phía sau Phạm Băng Băng có người chống lưng vô cùng mạnh.

Cuối tháng 5, scandal Phạm Băng Băng trốn thuế đã làm cư dân mạng châu Á một phen xôn xao, showbiz Hoa ngữ lao đao. Thông tin về vụ việc này dai dẳng suốt hơn 2 tháng nay đã tốn không ít giấy mực của giới báo chí. Tầm tháng 7, hàng loạt trang báo Đài Loan, Hồng Kông đăng tải bài gây sốc: tiếc lộ về việc Phạm Băng Băng bị cảnh sát "sờ gáy" gọi lên để điều tra về hành vi trốn thuế. Ngay ngày hôm 30/7, quản lý cấp cao của nàng "Võ Mị Nương" là Mục Hiểu Quang cũng bị bắt giữ. Ông bị nghi ngờ làm giả giấy tờ sổ sách, trốn thuế và tiêu hủy vật chứng.

Các trang báo lớn ở Trung Quốc im lặng về scandal của Phạm Băng Băng
Hình ảnh được cho là Phạm Băng Băng bị cảnh sát bắt giữ hành vi trốn thuế.
Xem thêm video: Hé lộ nguyên nhân Phạm Băng Băng bất chấp nguy hiểm để trốn thuế:

Ngay sau đó, Sina, Sohu... những trang báo lớn của Trung Quốc cũng đưa ra bài viết dẫn lại thông tin này. Tính từ đó đến nay, những trang báo hàng đầu Trung Quốc đều không đăng tải bất kỳ bài viết nào liên quan tới vụ việc này nữa. Đây là một điều khá lạ lùng của giới truyền thông Trung Quốc, bởi từ trước đến nay nhất cử nhất động của “Võ Mị Nương” Phạm Băng Băng đều bị giới truyền thông để mắt tới.

Các trang báo lớn ở Trung Quốc im lặng về scandal của Phạm Băng Băng
Phạm Băng Băng dường như không còn xuất hiện trước công chúng.

Chính vì thế, không ít người đã đặt câu hỏi: Tại sao mấy tháng qua, các trang báo lớn Trung Quốc không hề có chút "tung tích" gì của Phạm Băng Băng? Theo nhiều người, có thể thông tin nữ diễn viên bị bắt giữ hoàn toàn là chuyện thêu dệt, nhưng tại sao Sina hay QQ đều không có bất kỳ thông tin nào trong 2 tháng qua. Nếu đó là chuyện giả mạo thì không quá khó để Sina hay QQ dễ phản bác lại.

Các trang báo lớn ở Trung Quốc im lặng về scandal của Phạm Băng Băng
Dù đang "thất thế" nhưng những người chống lưng cho người đẹp họ Phạm vẫn đủ sức khống chế khiến truyền thông phải im lặng.

Phạm Băng Băng dường như không còn xuất hiện trước công chúng. Thậm chí, nữ diễn viên còn ngưng hoạt động mạng xã hội, tài khoản Weibo với hơn 62 triệu người theo dõi của cô cũng đã bị hạ cấp vì không hoạt động quá lâu.

Các trang báo lớn ở Trung Quốc im lặng về scandal của Phạm Băng Băng
Có sự tác động từ "thế lực" nào đó khiến bài báo nhanh chóng "bốc hơi" như vậy chăng?

Trong khi các trang báo nhỏ xuất phát từ Hồng Kông, Đài Loan liên tục đăng tải thông tin đến Phạm Băng Băng, thậm chí, một ngày cập nhật vài ba bài viết liên quan tới tung tích của người đẹp họ Phạm. Thì trong khi đó, các trang báo Đại Lục không có bất kỳ đăng tải nào về những bất thường này cả. Mới đây nhất, tờ Nhật báo chứng khoán do Tập đoàn Báo chí Nhật báo Kinh tế Trung Quốc chủ quản cũng đăng tin xác nhận việc Phạm Băng Băng bị bắt giữ. Thế nhưng điều bất thường sau 1 thời gian ngắn bài viết được đăng tải, nó đã nhanh chóng bị gỡ bỏ. Có sự tác động từ "thế lực" nào đó khiến bài báo nhanh chóng "bốc hơi" như vậy chăng? Dù đang "thất thế" nhưng những người chống lưng cho người đẹp họ Phạm vẫn đủ sức khống chế khiến truyền thông phải im lặng.

Dù chưa có phản hồi chính thức từ cơ quan điều tra nhưng những bê bối liên quan tới scandal trốn thuế đã tác động tiêu cực đến sự nghiệp người đẹp. Hiện tại, Phạm Băng Băng đã bị hủy vai trong ba bộ phim.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những người đẹp Hoa ngữ từng trở thành “nạn nhân” của scandal ảnh nóng
Scroll to top