09/26/2018 14:56

BTS đi vào lịch sử khi trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Tại lễ ra mắt chương trình Thế hệ không giới hạn (Generation Unlimited) của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), các chàng trai đến từ xứ kim chi nhận được nhiều lời khen ngợi với bài phát biểu truyền cảm hứng và ý nghĩa.

Ngày 24/9 vừa qua , nhóm nhạc Kpop đình đám thế giới BTS đã xuất hiện tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở thành phố New York để tham dự sự kiện thúc đẩy các cơ hội đầu tư cho thiếu nhi và người trẻ từ 10-24 tuổi mang tên Generation Unlimited. Đây là chiến dịch của quỹ nhi đồng UNICEF mà BTS tham gia chính với vai trò đại sứ. Tại đây, trưởng nhóm RM đã đại diện cho BTS đưa ra bài phát biểu dài 3 phút đầy cảm hứng. Trong đó, các thành viên BTS mong muốn được truyền cảm hứng cho giới trẻ toàn thế giới thông qua câu chuyện của họ, và thông điệp truyền tải trong tác phẩm âm nhạc của chính họ, ở đây là chuỗi album Love Yourself.

BTS - nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc
BTS đi vào lịch sử khi trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại LHQ. Vào tháng 5/2018, BTS cũng là nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 với bản hit Love yourself: Tear. Mới đây, nhóm lại chiếm vị trí số 1 của Billboard với Love yourself: Answer.

Năm ngoái, BTS đã tham gia với Ủy ban Hàn Quốc của UNICEF trong một chiến dịch chống bạo lực có tên là Love myself. Một phần thu nhập từ việc bán album Love yourself được dùng để quyên góp cho hoạt động này. Hiện tại, trang web của chiến dịch báo cáo đã quyên góp được hơn 1 triệu đô-la. Trong khi ở New York, BTS sẽ tham gia ghi hình chương trình Good morning America The Tonight Show của diễn viên Jimmy Fallon.

>> Có thể bạn quan tâm: BTS khiến cộng đồng mạng phát sốt với bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc

BTS - nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc
BTS cũng sẽ tổ chức một buổi trình diễn lịch sử tại sân vận động Citi Field ở quận Queens (New York) vào ngày 6/10. Đây là buổi biểu diễn đầu tiên có quy mô lớn của nhóm nhạc Hàn Quốc tại Mỹ.

Tại lễ ra mắt chương trình Thế hệ không giới hạn (Generation Unlimited) của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), các chàng trai đến từ xứ kim chi nhận được nhiều lời khen ngợi với bài phát biểu truyền cảm hứng và ý nghĩa. Trước mặt các chính khách, trưởng nhóm RM (tên thật Kim Nam Joon) tự tin thay mặt cả nhóm nêu lên thông điệp Love Yourself (tạm dịch: Hãy yêu bản thân) của BTS cũng như chiến dịch True love first begins with loving myself (tạm dịch: Tình yêu đích thực đầu tiên bắt đầu bằng việc yêu bản thân mình) của UNICEF.

BTS - nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc
BTS - nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc
Được mời đến với tư cách đại sứ thiện chí của UNICEF, BTS đã có những chia sẻ được đánh giá cao.

>> Xem thêm: Tổng hợp các nhóm nhạc nam Hàn Quốc được yêu thích nhất Kpop

RM BTS mong muốn, các bạn trẻ trên khắp thế giới vững lòng tin vào chính mình, không bị cái nhìn của xã hội ảnh hưởng, mong muốn thế giới thoát khỏi tình trạng bạo lực và bắt nạt. Đây là tình trạng thường gặp ở giới trẻ, và chính BTS cũng đã từng phải trải qua, vượt qua để đi được đến ngai vàng quyền lực như hiện nay. "Tôi xin được bắt đầu bài phát biểu bằng câu chuyện về bản thân mình. Tôi sinh ra tại Ilsan, một thành phố gần Seoul. Tôi đã có một tuổi thơ hạnh phúc ở đó và tôi chỉ là một cậu bé bình thường. Tôi thường mơ giấc mơ của một cậu bé - trở thành một siêu anh hùng để cứu giúp thế giới... Và tôi có một thánh địa cho riêng mình, đó là âm nhạc. Có một giọng nói sâu thẳm trong tôi thì thầm: 'Tỉnh dậy đi chàng trai, hãy lắng nghe chính bản thân mình'...", RM kể lại.

BTS - nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc
RM tự tin đại diện nhóm phát biểu bằng tiếng Anh.

Không chỉ nhắc đến những A.R.M.Y yêu quý và các thành viên với lòng tự hào và biết ơn mà RM còn mang truyền tải thông điệp vô cùng ý nghĩa đối với giới trẻ, những người đang đấu tranh với bản ngã của chính mình và những người đang băn khoăn tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Tôi là ai?".

"Tôi gia nhập BTS, nhưng vẫn còn vô vàn rào cản. Đa số mọi người cho rằng, chúng tôi vô vọng. Nhưng tôi vô cùng may mắn khi đã không buông bỏ tất cả. Tôi và tất cả chúng ta vẫn sẽ tiếp tục sảy chân và trượt ngã như vậy. Nếu có điều gì đó mà tôi có thể gặt hái được, đó chỉ có thể là vì tôi đã có các thành viên BTS kề vai sát cánh cùng tình yêu và sự ủng hộ của ARMY toàn thế giới" - RM.

RM cũng cho biết mình đã quyết định bỏ qua tất cả để theo đuổi niềm đam mê với âm nhạc. Sáu giọng ca BTS còn lại cũng đều phải chịu đựng và vượt qua những khó khăn lúc mới thành lập nhóm. RM cũng thừa nhận rằng đôi khi họ đã muốn buông xuôi vì những lời chỉ trích và định kiến, nhưng may mắn nhóm đã không từ bỏ.


RM khẳng định: “Có thể hôm qua tôi đã phạm sai lầm, nhưng tôi của ngày hôm qua vẫn là tôi. Còn hôm nay, tôi là chính tôi với các khiếm khuyết và sai sót. Ngày mai, tôi có thể khôn ngoan hơn một chút và đó vẫn là tôi. Tất cả sai sót và lỗi lầm đã tạo nên những ngôi sao chiếu sáng cuộc đời tôi. Tôi yêu bản thân mình dù tôi là ai, tôi như thế nào đi nữa trong quá khứ và tương lai”.

BTS - nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc
Thay mặt cho cả nhóm, trưởng nhóm RM đã có bài phát biểu đi vào lịch sử tại trụ sở của Liên Hợp Quốc.
BTS - nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc
BTS - nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc
Trưởng nhóm BTS như muốn cổ vũ tất cả mọi người trên thế giới hãy yêu lấy bản thân mình bằng những tuyên ngôn tích cực. Hãy yêu lấy những tăm tối và khiếm khiếm khuyết của bản thân, có như thế thì bạn mới có thể sống hạnh phúc được.

Love Yourself - yêu thương chính bản thân mình, tin vào chính mình là thông điệp mà BTS gửi gắm trong album đạt thành tích khủng của họ. Ca khúc của họ vốn chứa đựng thông điệp về tình yêu thương và niềm tin ngay từ đầu. "Tôi phải yêu thương con người tôi của hiện tại, quá khứ và con người mà tôi hi vọng được trở thành. Chúng ta đã yêu bản thân rồi, hãy bước thêm một bước nữa, hãy tự cất lên tiếng nói của chính mình. Tôi mắc nhiều sai lầm và có nhiều nỗi sợ, nhưng tôi sẽ ôm lấy bản thân mình chặt nhất có thể. Và tôi sẽ yêu bản thân từng chút, từng chút một".

BTS - nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc
Bài phát biểu của RM nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm. Tại Hàn Quốc, dư luận dành cho anh nhiều lời khen ngợi và tán thưởng. Phần lớn dân xứ kim chi bày tỏ niềm tự hào trước hành động ý nghĩa mà RM cũng như BTS đang thực hiện.

>> Xem thêm:

Nhiều khán giả để lại bình luận có cánh như: “Tuyệt vời, tôi thật sự rất tôn trọng BTS”, “Nhóm luôn biết cách truyền ảnh hưởng tích cực đến mọi người. Em rất tự hào về nhóm”, “Ngay ở Mỹ, chỉ có những người nổi tiếng lắm mới được mời đến Liên Hiệp Quốc phát biểu Đây là minh chứng cho đẳng cấp của BTS đấy”… Đặc biệt, khả năng ngôn ngữ của RM làm cộng đồng mạng ngưỡng mộ.

BTS - nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc
BTS - nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc
Các thành viên còn có cơ hội bắt tay và chụp hình với các nhà chính trị lớn của thế giới.

Bài phát biểu chấn động của BTS tại Hội Đồng Liên hợp Quốc.

Cư dân mạng Hàn Quốc đã bày tỏ sự tự hào về bài phát biểu của BTS tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc và cho rằng, nhóm nhạc Kpop đình đám này đã đạt được những thành tựu vô cùng tuyệt vời mà không ai có thể ngờ tới trước đó. BTS đã và đang trân trọng những gì mình có, yêu thương bản thân và từng bước tiến tới ước mơ nhờ tình yêu nhiệt thành đó. Còn bạn thì sao?

Ảnh: Internet

BTS

BTS (Bangtan Boys) là một trong những nhóm nhạc Kpop đình đám nhất hiện nay trong thị trường Hàn Quốc và Quốc Tế.

...

Ra mắt từ năm 2013, với phong cách âm nhạc hiện đại, vẻ ngoài điển trai, chất giọng truyền cảm và sự nỗ lực không ngừng đã đưa BTS từ một nhóm nhac nhỏ trở thành một trong những nhóm nhạc đình đám, được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Nhóm BTS gồm 7 thành viên: Jin, Suga, J-Hope, RM (Rap Monster), Jimin, V, Jungkook

Hãy cập nhật những tin tức mới nhất về nhóm BTS tại đây: nhóm BTS

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Người Cha Tập Luyện Fanchant Và Học Tên Các Thành Viên BTS
Scroll to top