09/05/2018 12:05

Bài phát biểu đám cưới đầy 'tâm huyết' của người bác khiến cả hôn trường... ngẩn ngơ

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Nam Dũng

Clip ghi lại cảnh một người bác của cô dâu chú rể lên phát biểu, cả hội trường phải "ngẩn ngơ" - theo đúng nghĩa đen vì không hiểu "bác nhà người ta" muốn nói gì.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một người bác của cô dâu chú rể lên phát biểu khiến cả hội trường phải "ngẩn ngơ" - theo đúng nghĩa đen vì không hiểu "bác nhà người ta" muốn nói gì. Có thể do quá bối rối và hồi hộp trong ngày trọng đại của con cháu mà ông bác trong clip đã phải ấp úng, thậm chí là dùng nhiều từ vô nghĩa khiến cư dân mạng được một phen cười thích thú.

Bác nhà người ta phát biểu khiến cư dân mạng ngẩn ngơ
"Bác nhà người ta" và màn phát biểu trong ngày trọng đại của con cháu mình
Bác nhà người ta phát biểu khiến cư dân mạng ngẩn ngơ
Tuy ấp úng nhưng nụ cười rạng rỡ luôn hiện rõ trên gương mặt của ông bác 

Theo nghi thức đám cưới truyền thống, sau khi đã vào nhà gái, nhà trai được mời an tọa. Hai bên giới thiệu nhau, sau một tuần trà, đại diện nhà trai đứng dậy có vài lời với nhà gái xin chính thức được rước cô dâu về. Khi được “các cụ” cho phép, chú rể vào phòng trong để trao hoa cho cô dâu, cùng cô dâu đến trước bàn thờ thắp nén hương rồi ra chào bố mẹ, họ hàng hai bên trong bộ áo dài truyền thống trang trọng. Cha mẹ cô dâu dặn dò đôi vợ chồng trẻ về cách sống, về tình yêu thương, về đạo lý vợ chồng. Sau đó, vị đại diện nhà trai sẽ đáp lời thay chú rể và xin rước dâu lên xe. Nhà gái sẽ cùng theo xe hoa về nhà trai dự tiệc cưới.

Về đến nhà trai, việc đầu tiên là cô dâu và chú rể được cha mẹ dẫn đến bàn thờ để thắp hương yết tổ (lễ gia tiên), rồi chào họ hàng bên chồng. Sau đó nhà trai mời nhà gái và tất cả những người cùng tham dự tiệc cưới… Những nghi lễ này vốn đã có lịch sử lâu đời và được xem như một nét đẹp trong văn hóa cưới hỏi truyền thống. Chính vì thế, cô dâu chú rể nên đảm bảo các nghi lễ cưới như trên được thực hiện đầy đủ và thật trang trọng trong ngày trọng đại.

Video có thể bạn quan tâm
"BÁC NHÀ NGƯỜI TA" PHÁT BIỂU TRONG ĐÁM CƯỚI KHIẾN NGƯỜI XEM ... ĐỨNG HÌNH
Scroll to top