09/05/2018 11:47

Điểm mặt những lý do khiến các cặp đôi yêu lâu luôn có cảm giác nhàm chán, dễ chia tay

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Khi yêu ai cũng muốn chuyện tình của mình dài lâu mãi mãi, nhưng thực tế chẳng bao giờ chiều lòng người. Rất nhiều cặp đôi từng yêu thương, bên nhau đến cả 10 năm nhưng vẫn không thể về chung một nhà.

Người ta thường nói tình yêu đích thực sẽ không bao giờ tồn tại cái gọi là khoảng cách và thời gian. Nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại, rất nhiều cặp đôi dù yêu nhau sâu đậm và lâu dài đến đâu vẫn phải đứt gánh giữa đường. Vậy lý do tại sao?

1. Có cảm giác bất an

Xuất phát từ việc đánh mất dần sự tin tưởng lẫn nhau, nhiều cặp đôi yêu nhau lâu rơi vào trạng thái bất an trong chính mối quan hệ của mình. Và đây cũng là lý do lớn khiến tình yêu đổ vỡ. Cảm giác bất an xuất hiện khi bạn một mặt luôn nghi ngờ người mình yêu, một mặt luôn thiếu tự tin vào bản thân.

8 lý do khiến cặp đôi càng yêu nhau lâu lại càng nhanh chán

Với những cuộc tình lâu năm, con gái hay bất an hơn con trai. Rất nhiều cô gái khi đã yêu được một thời gian dài, dù người yêu không có vấn đề gì đáng ngờ nhưng họ vẫn thấy bản thân không còn hấp dẫn trong mắt người yêu như thuở ban đầu nữa. Từ đó, họ nảy sinh tâm lý cho rằng bạn trai chán mình, hay đong đưa các cô gái khác. Tâm lý này khiến các chàng trai cảm thấy mệt mỏi vì liên tục bị bạn gái nghi ngờ. Tình yêu kiểu này dù vẫn tồn tại thì sớm muộn cũng "đứt gánh" vì cả hai không đủ năng lượng để đương đầu với nghi ngờ.

Xem thêm: Khi người yêu cũ thú thật về lý do chia tay.

2. Có người thứ ba xen vào

Lý do khách quan của việc yêu lâu dễ đứt đó là sự xuất hiện của người thứ ba. Với các mối quan hệ đường dài, trong quá trình yêu, hai người có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn khác giới mới, có nhiều thời gian ở bên họ hơn đối tác nên dễ bị hấp dẫn bởi người thứ ba. Trong khi tình yêu lâu năm đang rơi vào cũ mòn, nhàm chán thì người thứ ba với "cái gì cũng mới lạ" dễ có sức hút mạnh mẽ với bạn. Càng có tình cảm với người thứ ba, bạn càng thấy chán người yêu hiện tại.

8 lý do khiến cặp đôi càng yêu nhau lâu lại càng nhanh chán

Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng, với các cặp đôi đang yêu, đặc biệt là các cặp đôi yêu lâu, hai người luôn phải giữ được sự kết nối thường xuyên và liên tục, tránh để người thứ ba có cơ hội thay bạn làm người tâm tình với nửa kia, có như thế, người yêu mới không bị thu hút bởi một đối tượng khác.

3. Cảm giác cô đơn

Nếu bạn đang trong một cuộc tình lâu năm, bạn phải trò chuyện với người ấy ít nhất một lần mỗi ngày. Nếu không, cảm giác cô đơn sẽ nhấn chìm bạn và "giết chết" mối quan hệ của bạn.

Khi yêu lâu, các cặp đôi dần dần lười trò chuyện với nhau hơn thời gian đầu. Họ cũng không còn quan tâm đến nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất nữa nên rất nhiều người dù có người yêu nhưng luôn cảm thấy cô đơn, thấy mình không nhận được sự hỗ trợ tinh thần từ người yêu. Mà sự cô đơn chắc chắn không thể tồn tại trong một mối quan hệ đẹp.

8 lý do khiến cặp đôi càng yêu nhau lâu lại càng nhanh chán

4. Không có thời gian cho nhau

Bận rộn vì công việc, học hành, kiếm tiền… không có gì là xấu nhưng bận rộn đến mức không có thời gian dành cho người yêu thì điều đó dù ít hay nhiều cũng hủy hoại mối quan hệ của bạn. Và đến một ngày nào đó, bạn sẽ đột ngột nhận được lời chia tay của người yêu, đến lúc ấy bạn mới nhận ra tác nhân chính là sự bận rộn

5. Thường xuyên cãi vã

Thực tế cho thấy càng yêu nhau lâu các cặp đôi càng nảy sinh nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Vì có nhiều chuyện liên quan đến nhau, vì cái tôi cá nhân ngày càng bộc lộ rõ, vì ngày càng nhàm chán nhau… có vô vàn lý do dẫn đến các cuộc cãi vã. Và chắc chắn, cãi vã nhiều thì chẳng thể duy trì một tình yêu bền vững.

8 lý do khiến cặp đôi càng yêu nhau lâu lại càng nhanh chán

6. Muốn kiểm soát mọi thứ

Nhiều người cho rằng mình quá yêu nửa kia nên mới kiểm soát tất cả mọi hoạt động để đảm bảo rằng, họ luôn an toàn trong vòng tay của mình. Tuy nhiên, bạn không nghĩ là hành động đó sẽ khiến cho người kia cảm thấy khó chịu hay sao? Dù là yêu nhau đến mức nào đi chăng nữa thì mỗi người cũng nên có những không gian riêng, những buổi gặp gỡ bạn bè thoải mái mà không có sự giám sát của bất kì ai.

7. Sự phụ thuộc

Ngoài những lúc bạn bao ăn, bao uống khi hẹn hò, nếu chàng còn “khéo nhờ” bạn thanh toán hộ một vài hóa đơn mua quần, mua áo, giày dép, hay tiền thuê nhà… thì có lẽ bạn nên chấm dứt cuộc tình này nhanh nhất có thể.

8. Hay khiển trách

Đừng bao giờ nặng lời, hay chỉ trích người mình yêu, ai cũng có lúc mắc phải những sai lầm hay khiếm khuyết. Vì vậy, hãy vị tha và chấp nhận con người của đối phương bạn nhé.

8 lý do khiến cặp đôi càng yêu nhau lâu lại càng nhanh chán

Có rất nhiều nguyên nhân khiến những cặp đôi yêu nhau dần trở nên chán nhau. Nguyên nhân khách quan là do các thói quen lặp đi lặp lại khiến cả hai bắt đầu “yêu theo quy trình”, còn nguyên nhân chủ quan đến từ việc một trong hai không còn cảm thấy đối phương có sức hút, hoặc chính người trong cuộc trở nên nhàm chán trong mắt người yêu. Vì vậy, để “yêu lâu không chán”, phải có sự cố gắng từ cả hai phía thì mới mong duy trì được bền lâu.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top