09/09/2018 10:47

Thảm kịch 5 đứa trẻ mắc kẹt trong đám cháy rồi mất tích, bí ẩn 72 năm chưa có lời giải

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đã hơn 70 năm trôi qua nhưng sự mất tích bí ẩn không lời giải của 5 đứa trẻ nhà Sodder vẫn là một câu hỏi lớn thách thức các nhà khoa học. Nếu Sherlock Holmes là có thật, liệu vị thám tử này có giải được?

Khi được nghe kể lại, không ít người phải rùng mình, bởi thảm kịch này chẳng khác gì một bộ phim kinh dị, một thảm họa đau lòng cho những người ở lại. Vào khoảng 1 giờ sáng đêm Giáng sinh 24/12/1945 lửa bốc cháy dữ dội tại ngôi nhà nằm ở phía Tây Virginia, Mỹ nơi ông George Sodder đang sống cùng vợ - bà Jennie - cùng những đứa con. 

Đêm đó, vì háo hức với các món quà Giáng sinh, 5 đứa trẻ đã đã năn nỉ ba mẹ cho chúng ngủ muộn hơn mọi ngày. Sau đó, hai vợ chồng cùng 4 đứa trẻ khác đi ngủ tại phòng riêng.

72 năm trôi qua, 5 đứa trẻ mắc kẹt trong đám cháy vẫn chưa có lời giải

Khoảng 1 giờ đêm, người mẹ tỉnh dậy và ngửi thấy mùi khói. Bà hét lên gọi chồng và đánh thức ông ta dậy, cả hai cùng gọi lớn lên tầng trên nơi các cậu bé đang ngủ. Vợ chồng nhà Sodder và 4 đứa con của họ thoát được ra ngoài nhưng 5 đứa trẻ khác không bao giờ được tìm thấy.

72 năm trôi qua, 5 đứa trẻ mắc kẹt trong đám cháy vẫn chưa có lời giải
5 đứa con trong vụ mất tích bí ẩn của nhà Sodder.

Ông George cố gắng trở lại cứu các con bằng lối cửa sổ tầng trên nhưng chiếc thang được cất giữ phòng trường hợp khẩn cấp đã biến mất một cách bí ẩn. Ý tưởng khác lập tức nảy ra là lái xe lại gần ngôi nhà để qua đó, trèo vào cửa sổ thì xe cũng không khởi động được, dù trước đó vẫn hoạt động bình thường. Ông cố gắng dùng nước mưa dự trữ trong thùng chứa thì nước đã hoàn toàn đóng băng… Những cuộc gọi báo cứu hỏa từ các gia đình hàng xóm đều không thể kết nối được. Mọi nỗ lực đều bất thành, người cha chỉ còn biết lạc giọng gào gọi con giữa biển lửa bốc cháy ngùn ngụt.

Video xem thêm: Bí ẩn cuộc sống: 5 vụ mất tích bí ẩn có thật gây ám ảnh nhất trong lịch sử

Điều lạ lùng hơn nữa xảy ra là khi đám cháy được khống chế và mọi người có thể quay trở lại bên trong thì lại hoàn toàn không thấy bất cứ dấu vết nào còn lại của cả 5 đứa trẻ xấu số, dù các chuyên gia đánh giá ngọn lửa do vụ cháy không đủ để thiêu rụi hoàn toàn các thi thể.

Giả thiết chúng bị chết cháy cũng bị bác bỏ sau đó ít lâu. Thông thường, thủ tục hỏa táng ở nhiệt độ cao nhất từ 1.400 độ đến 1.800 độ cũng phải mất đến 2,5 tiếng. Ngôi nhà của gia đình Sodder bị phá hủy chỉ trong vòng 45 phút. Trong thời gian ngắn, thi thể của những đứa trẻ không thể nào bị thiêu rụi và trở thành cát bụi không chút dấu vết như thế.

72 năm trôi qua, 5 đứa trẻ mắc kẹt trong đám cháy vẫn chưa có lời giải

Ông bà Sodder chắc chắn rằng có chuyện gì đó đã xảy ra với 5 đứa con của mình Maurice (14 tuổi), Martha (12 tuổi), Louis (9 tuổi), Jennie (8 tuổi), Betty (5 tuổi), chứ chúng chưa hẳn đã chết. Trong suốt nhiều năm sau đó, họ không ngừng tìm kiếm tung tích của chúng ở khắp mọi nơi. Thậm chí, cả hai còn dựng lên những tấm biển báo mất tích và treo giải thưởng lên đến hàng nghìn đô la Mỹ cho những ai cung cấp thông tin liên quan đến các con. Họ lần theo mọi dấu vết nhưng lần nào cũng thất bại.

72 năm trôi qua, 5 đứa trẻ mắc kẹt trong đám cháy vẫn chưa có lời giải
72 năm trôi qua, 5 đứa trẻ mắc kẹt trong đám cháy vẫn chưa có lời giải
Treo thưởng cho những ai tìm ra được manh mối của những đứa trẻ.

Ông bà Sodder tin chắc rằng các con mình đã bị bắt cóc. Giả thiết này càng được củng cố khi chỉ 2 tháng trước đó, George và vợ đã từ chối một kẻ bán bảo hiểm khiến người này tức tối nói rằng rồi ngôi nhà họ ở sẽ bị cháy, các con họ sẽ biến mất. Vào ngay trước ngày xảy ra vụ cháy, những đứa trẻ nhà Sodder nói rằng có một người đàn ông đã đi theo và quan sát chúng. Và vào buổi tối trước khi xảy ra tai nạn, một cuộc gọi kỳ lạ gọi đến gia đình Sodder nhưng được cho là nhầm số, cuối cuộc gọi còn có tiếng cười bí hiểm. Có lẽ đây cũng là cuộc gọi cuối cùng bởi sau đó khi kiểm tra lại hiện trường, người ta phát hiện thấy đường dây điện thoại của gia đình đã bị cắt đứt.

Mọi chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi vào năm 1968, gia đình nhận được một tấm ảnh được cho là Louis - một trong những người con trai mất tích - kèm theo là dòng chữ kỳ lạ “A90132 hoặc 35”. Không ai hiểu được thông điệp kỳ lạ kia cũng như lần ra được người thật sự gửi bức ảnh. Một thám tử được thuê nhưng sau khi đến Kentucky điều tra, không ai còn trông thấy hay nghe được tin tức gì từ người này nữa.

Kể từ đêm đó, rất nhiều câu chuyện đã được dựng nên, kể cả tin cho rằng nhân viên cứu hỏa đã thu lượm những mảnh xương và nội tạng những đứa trẻ xấu số nhưng không nói vì không muốn gia đình thêm đau lòng… Dù thế nào đi nữa, chỉ biết đám cháy 1945 cho đến nay vẫn chưa tìm được lời đáp chính thức và vẫn còn bị bỏ ngỏ.

Dù thảm kịch mất tích bí ẩn 5 đứa trẻ trong biển lửa đã khép lại theo thời gian nhưng nhiều người vẫn thấy day dứt, khó hiểu, không thể tìm ra lời giải Chỉ biết rằng, từ đó và mãi mãi Maurice, Martha, Louis, Jennie và Betty sẽ chẳng bao giờ trở về ngôi nhà thân yêu của chúng được nữa.

Nguồn ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top