09/07/2018 15:32
6 đặc điểm cơ thể mà 99% người sở hữu, nhưng bạn có thể là một ngoại lệ

6 đặc điểm cơ thể mà 99% người sở hữu, nhưng bạn có thể là một ngoại lệ

Thanh Huyền - Theo Thegioitre.vn

Dù rất khó tin nhưng điều đó là sự thật: vì một vài lý do nào đó mà gần như hầu hết chúng ta, bất kể được sinh ra ở đâu, làm gì,... luôn tồn tại trên cơ thể những dấu hiệu giống nhau một cách kỳ lạ.

1. Vết sẹo trên ngón trỏ

Trước đây, nhà báo Oleg Kashin đã từng đề cập đến điều này và ông cho rằng những vết sẹo này chỉ được tìm thấy trên ngón tay của nam giới. Thế nhưng người ta đã nhanh chóng tìm ra bằng chứng để phủ nhận điều đó vì rằng nữ giới cũng có những vết sẹo này.

6 đặc điểm cơ thể mà 99% người sở hữu, nhưng có thể trừ bạn ra

Theo số liệu thống kê, nếu bạn là người thuận tay phải thì vết sẹo trên ngón tay trỏ trái của bạn thường là do bị dao cắt vào tay hoặc tai nạn khi làm việc với búa và đinh.

>> Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa vị trí vết bớt trên từng bộ phận cơ thể

2. Vết sẹo trên đầu gối

6 đặc điểm cơ thể mà 99% người sở hữu, nhưng có thể trừ bạn ra

Bạn hãy nhìn kỹ lại đầu gối của mình mà xem, dường như ai cũng có một vết sẹo nhỏ hoặc to trên đầu gối.

Nguyên nhân là do từ khi còn bé, ai cũng thường bị ngã, do vậy đầu gối không tránh khỏi xước xát. Đặc biệt, nếu bạn là người thuận tay trái, bạn sẽ có nhiều sẹo hơn trên đầu gối bên phải, và ngược lại nếu bạn thuận tay phải, bạn sẽ có nhiều sẹo hơn ở đầu gối bên trái.

3. Một mắt có thị lực tốt hơn hẳn mắt kia

Hãy làm một phép thử nho nhỏ: Đầu tiên bạn nhắm mắt phải lại và chỉ mở mắt bên trái để nhìn vào một vật bất kỳ, sau đó đổi mắt và làm tương tự. Bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng về thị lực giữa 2 mắt. Theo một nghiên cứu, nếu bạn trên 20 tuổi và không đeo kính, thì chắc chắn một mắt sẽ tệ hơn mắt kia. Nguyên nhân rất đơn giản và bạn cũng không cần phải lo lắng gì nhiều bởi vì chúng ta thường nhìn rõ hơn ở mắt phía bên thuận.

6 đặc điểm cơ thể mà 99% người sở hữu, nhưng có thể trừ bạn ra

Mặc dù vậy bạn vẫn nên kiểm tra mắt thường xuyên để xem có vấn đề gì về mắt hay không nhé.

>> Xem thêm: Soi lông mi đoán chuẩn tính cách của bạn từ A-Z

4. Bạn có thể nhướn lông mày trái hoặc cả hai bên, nhưng thường không nhướn được lông mày bên phải

Bạn có phát hiện ra rằng, bạn có thể dễ dàng nhướn lông mày bên trái hoặc cả hai nhưng rất khó để chỉ nhướn lông mày bên phải mà không nhướn bên trái.  Hoặc một số người thì ngược lại, có thể nhướn bên phải nhưng không thể nhướn bên trái.

6 đặc điểm cơ thể mà 99% người sở hữu, nhưng có thể trừ bạn ra

Nguyên nhân là do thần kinh và cơ bắp không hoàn toàn đối xứng, vì vậy có một số thứ mà một nửa cơ thể làm tốt hơn nửa bên kia.

>> Có thể bạn quan tâm:

5. Bạn có thể làm “ống nhòm”

Tất cả bắt đầu khi ngôi sao của Tottenham Hotspur, Dele Alli, ghi một bàn thắng vào lưới Newcastle và kỷ niệm khoảnh khắc này một cách chưa từng có. Anh tạo ra một hình tròn bằng cách sử dụng ngón cái và ngón tay trỏ quanh mắt và sau đó đặt ba ngón tay còn lại lên trán. Trông có vẻ đơn giản, nhưng thật sự đây là cả một thử thách khó nhằn. Chẳng mấy chốc, khắp Internet tràn ngập những người cố gắng bắt chước động tác này.

6 đặc điểm cơ thể mà 99% người sở hữu, nhưng có thể trừ bạn ra

Những người làm được động tác kỳ lạ này có những ngón tay mềm dẻo với các khớp xương linh động. Không phải ai cũng có thể làm đâu nhé!

6. Vết bớt ở gần đầu gối hoặc trong nách

Mỗi người chúng ta từ khi mới sinh ra đều có một hoặc một vài vết bớt, một trong số chúng sẽ biến mất trong những năm đầu đời, nhưng một số vẫn tồn tại mãi mãi và thường thì chúng sẽ nằm ở nách, chếch về phía sau, hoặc bên cạnh đầu gối, bên trong đùi.

6 đặc điểm cơ thể mà 99% người sở hữu, nhưng có thể trừ bạn ra

Nguyên nhân xuất hiện vết bớt này có thể do di truyền hoặc do sắc tố da tự nhiên. Nó hoàn toàn không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn cả, vì thế cứ yên tâm nhé!

Những hiện tượng kỳ lạ mà khoa học chưa thể giải thích

Có thể thấy, những hiện tượng kỳ lạ này không chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà đằng sau nó còn có một lời giải thích mang tính nghiên cứu và đúc kết nữa đấy. Hãy thử xem bạn có những đặc điểm này không nhé!

Theo Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng