09/17/2018 22:49

5 điều điên rồ tưởng chỉ có trong phim lại "bình thường như cân đường hộp sữa" ở các nước này

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn

Vẫn biết thế giới quanh ta còn ẩn chứa bao điều kỳ diệu và thú vị, nhưng đến mức kỳ quặc như những điều dưới đây thì quả thực quá sốc. Dù vậy, người dân bản địa lại xem đây là những chuyện hết sức bình thường.

Một điều thú vị là hiện nay một số quốc gia vẫn giữ được nét đặc trưng văn hóa của mình mà biểu hiện là các phong tục và quy định mà khi mới nghe qua, bạn sẽ nghĩ người ta đang kể về chi tiết của các bộ phim nào đó.

Cắm trại ở nghĩa trang trong đêm giao thừa

5 điều ngỡ chỉ có trong phim được xem là bình thường ở các nước này
Phong tục vừa nhân văn vừa có phần rùng rợn này khiến rất nhiều du khách hiếu kỳ.

Trong khi hầu hết các nước trên thế giới trải qua đêm giao thừa khá nhẹ nhàng, thì người dân Chile lại chọn cách đón năm mới khá rùng rợn khi ngủ tại nghĩa trang trong đêm giao thừa. Truyền thống này bắt đầu vào năm 1995 khi một gia đình trèo hàng rào vào nghĩa trang để được đón năm mới cùng người cha thân yêu đã qua đời của họ. 

Từ đó, tất cả nghĩa trang được phép mở cửa vào đúng 23 giờ ngày 31/12 hằng năm. Người dân thường đem theo những bản nhạc cổ điển, nến hoặc đèn đến thắp sáng tại ngôi mộ của người thân. Họ tin rằng người đã khuất luôn chờ họ vào đêm giao thừa tại ngôi mộ lạnh lẽo. Cách đón năm mới có phần quái đản nhưng ẩn chứa nhiều giá trị nhân văn này thu hút rất nhiều sự tò mò của du khách.

>> Có thể bạn quan tâm: Những tục lệ đón năm mới độc đáo nhất trên thế giới

Nhổ nước bọt lên người cô dâu

5 điều ngỡ chỉ có trong phim được xem là bình thường ở các nước này
Có vẻ như phụ nữ Massai phải chịu khá nhiều thiệt thòi nhưng truyền thống không cho phép họ thay đổi những phong tục đã có từ lâu đời.

Đối với bộ tộc Massai tại Kenya thì trong ngày cưới, cha cô dâu sẽ đích thân thực hiện nghi thức nhổ nước bọt lên đầu và ngực con gái thay cho lời cầu chúc may mắn và hạnh phúc. Phần lớn các cuộc hôn nhân ở đây là do sắp đặt và các cô gái sẽ cưới người hơn mình nhiều tuổi và chưa từng gặp mặt trước đó. Chưa hết, khi theo chồng về nhà, cô dâu tuyệt đối không được quay đầu nhìn về nhà mẹ đẻ nếu không sẽ bị hóa đá. 

Cả gia đình có thể ngồi vừa một chiếc xe máy ở Pakistan

5 điều ngỡ chỉ có trong phim được xem là bình thường ở các nước này

Tuy hình ảnh này rất không an toàn thế nhưng đây lại là điều bình thường tại Pakistan, thường được đăng tải và chia sẻ trên mạng với mục đích giải trí. Vậy nhưng nguyên nhân sâu xa là do nền kinh tế quá khó khăn khiến nhiều gia đình không có lựa chọn nào khác mới bất đắc dĩ phải làm điều kỳ quặc và nguy hiểm như vậy.

>> Có thể bạn quan tâm: Những phong tục cưới hỏi dị thường nhất thế giới

Xem thêm: Những phong tục cưới xin kỳ lạ

Một số phụ nữ Ấn Độ có thể kết hôn cùng cây

5 điều ngỡ chỉ có trong phim được xem là bình thường ở các nước này
Các cô gái bị gọi là Manglik phải làm nghi thức kết hôn vối một cái cây trước khi muốn cưới người đàn ông nào đó.

Theo chiêm tinh học Vệ Đà, người Ấn Độ tin rằng phụ nữ chịu ảnh hưởng của sao hỏa – thường được gọi là Manglik sẽ không có được hôn nhân hạnh phúc. Những ai bị gọi là Manglik bị cho là sẽ gây hại đến sức khỏe của người chồng. Vì vậy, trước khi kết hôn với người đàn ông nào đó thì những cô gái này trước hết phải “cưới” một cái cây để cái cây đó sẽ chịu mọi lời nguyền cũng như điều xui xẻo. Sau nghi lễ, cái cây sẽ bị cắt bỏ và đem đốt.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tàu hỏa chạy xuyên qua chung cư

5 điều ngỡ chỉ có trong phim được xem là bình thường ở các nước này
Hình ảnh tưởng như chỉ xuất hiện trong phim này lại là điều vô cùng bình thường tại Trùng Khánh (Trung Quốc).

Nếu có dịp đến Trùng Khánh thì chắc chắn bạn sẽ bị sốc trước thành phố được mệnh danh là có hệ thống giao thông kỳ lạ nhất Trung Quốc này. Tại đây, hệ thống đường sắt không nhất thiết phải nằm dưới mặt đất mà nó có thể lướt qua trên đầu bạn, thậm chí mất hút trong các tòa nhà chung cư mà chẳng có tiếng còi báo nguy hiểm nào cất lên cả. 

Sau khi tìm hiểu về những điều kỳ quặc trên thế giới thì thật khó để đánh giá xem sự kỳ quặc của quốc gia nào là độc dị nhất. Còn bạn, phong tục và sự việc nào trên đây khiến bạn cảm thấy sốc nhất vậy?

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
10 cô gái đánh đổi mọi thứ để chấp nhận cảnh đời của một búp bê sống
Scroll to top