09/30/2018 14:34

5 câu đố tưởng "ngon ăn" nhưng nhiều người vò đầu bứt tai cũng không giải nổi

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

5 câu đố dưới đây đều rất vui và cực đơn giản, tuy nhiên rất nhiều người đã vò đầu bứt tóc mà chẳng thể giải ra được đáp án. Nếu là người giải được hết trong thời gian nhanh nhất, bạn đích thị là một thiên tài rồi đấy!

Theo các nhà khoa học, thường xuyên dành thời gian giải những câu đố vui không chỉ giúp chúng ta cải thiện trí nhớ mà còn làm tăng khả năng tư duy, suy luận và cải thiện sự nhanh nhạy của não bộ. Không những thế, giải đố còn giúp chúng ta thêm vui vẻ, yêu đời... Nhớ đọc thật kĩ câu hỏi, suy nghĩ và trả lời trước khi liếc mắt nhìn đáp án nha bạn.

Câu 1:

5 câu đố tưởng ngon ăn nhưng nhiều người cũng không giải nổi

Một người đàn ông bị câm tới quầy mua vé ở ga tàu. Vé có giá 50 cent. Ông đưa 1 USD và cô bán vé đưa cho ông 2 vé mà không cần phải hỏi. Vì sao cô bán vé biết ông ấy cần 2 vé?

Câu 2: 

5 câu đố tưởng ngon ăn nhưng nhiều người cũng không giải nổi

Jack ở cùng một con sư tử và một con cừu. Anh có một bó cỏ. Anh muốn vượt sông nhưng chỉ có một cái thuyền không thể chịu được trọng lượng quá hai món đồ cùng lúc. Ngoài ra, anh phải đảm bảo con sư tử không ăn thịt cừu, cừu không ăn cỏ. Jack sẽ làm thế nào để qua sông với cả 3 thứ trên?

Câu 3: 

5 câu đố tưởng ngon ăn nhưng nhiều người cũng không giải nổi

Matt muốn vào một câu lạc bộ dành riêng cho các thành viên và anh bắt buộc phải có mật khẩu qua cửa. Anh đã đợi ở khu vực cửa ra vào và nghe tất cả các cuộc nói chuyện diễn ra xung quanh mình. 

Một thành viên của câu lạc bộ tới cửa ra vào, bảo vệ nói, “12”. Cô ấy đáp “6” và được vào.

Một thành viên khác tới, bảo vệ nói “6”, người đàn ông đáp “3” và được vào. Matt nghĩ anh đã hiểu cách trả lời đúng và tiến lại gần cửa.

Bảo vệ nói “10”, anh đáp “5”, nhưng bảo vệ không cho Matt vào.

Câu hỏi: Mật khẩu ở đây là gì?

Câu 4:

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang nhìn vào kim tự tháp này từ trên cao. Vậy hình số mấy là đáp án đúng?

5 câu đố tưởng ngon ăn nhưng nhiều người cũng không giải nổi

Câu 5:

5 câu đố tưởng ngon ăn nhưng nhiều người cũng không giải nổi

Một cặp đôi mới cưới hưởng tuần trăng mật, người chồng quay về một mình và nói rằng vợ mình chết vì tai nạn trong chuyến đi. Người cảnh sát ngay lập tức bắt giữ anh ta và nói “theo thông tin từ công ty du lịch, chắc chắn anh đã giết vợ”.

Tại sao cảnh sát khẳng định như vậy?

Đáp án

Câu 1: Người đàn ông đưa 4 đồng 25 cent do đó cô bán vé biết ông cần 2 vé. Nếu không thì ông chỉ cần đưa 2 đồng 25 cent.

Câu 2: Để con cừu qua sông trước. Chuyển bó cỏ sang, rồi mang con cừu về. Để cừu ở lại, đưa sư tử qua. Lần cuối là mang cừu qua sông.

Câu 3: Matt phải nói số lượng chữ cái trong từ mà bảo vệ nói. Ví như “twelve - 12” có 6 chữ cái, tương tự “six - 6” có 3 chữ cái. Đáp án câu hỏi của Matt, “ten - 10” phải là 3.

Câu 4: Đáp án số 4

Câu 5: Vì người chồng đã đặt vé một chiều cho vợ mình

Video xem thêm: "Thánh nhọ" Tường Vi: Né câu đố Toán thì gặp ngay câu Hóa

Hãy dành vài giây “lắc não” và giải những câu đố thú vị trên đây để thư giãn đầu óc, bạn nhé! Những câu đố vui này cực đơn giản, thế nhưng nhiều người trả lời sai và không ít người sẽ cảm thấy rất phấn khích khi giải được chúng đấy. Hãy chia sẻ nó với bạn bè để họ có thêm những giây phút thư giãn bạn nha!

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Tìm được những con số ẩn nấp dưới đây chứng tỏ bạn có khả năng quan sát "nhạy nhất hệ mặt trời"
Scroll to top