09/26/2018 13:10

20 câu thần chú là liều thuốc tinh thần cứu vớt tâm trạng tồi tệ, bế tắc

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Một câu nói ý nghĩa có thể kéo một con người từ yếu đuối trở nên mạnh mẽ một cách phi thường. Và 20 câu thần chú sau đây chính là những gì bạn cần nhớ mỗi khi gặp khó khăn, bế tắc hay khi cảm thấy muốn chùn bước.

Trong cuộc sống, không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, ai cũng đôi ba lần gặp phải những khó khăn, trắc ẩn trên đường đời. Tuy nhiên, cách mà ta nhìn nhận cuộc sống có thể giúp chúng ta đi qua những khó khăn tạm thời.

1. Trong 7 tỉ người trên thế giới này, bạn luôn có ý nghĩa nhất định với một người nào đó.

20 câu thần chú là liều thuốc tinh thần cứu vớt tâm trạng tồi tệ

2. Bạn leo núi không phải để thế giới thấy bạn mà để bạn có thể nhìn thấy cả thế giới.

3. Nếu có người ghét bạn, lý do dễ hiểu nhất là vì cố mấy họ cũng chưa được như bạn mà thôi.

4. Nụ cười của bạn nếu như không làm ai đó hạnh phúc, thì cũng sẽ khiến những kẻ ghét bạn tức đến phát điên.

5. Giữa lúc bạn phạm phải sai lầm lớn nhất cuộc đời thì một điều gì đó tốt đẹp chắc chắn sẽ vẫn tồn tại, hãy tin là thế! Mọi chuyện trên đời này xảy ra đều có lý do riêng của nó.

6. Hãy cười tươi với mọi người mọi lúc mọi nơi. Dù là cười gượng nhưng chắn chắn nó sẽ cải thiện tâm trạng của bạn, và hơn nữa, nụ cười của bạn có thể sẽ cứu vớt một ngày tồi tệ của ai đó.

20 câu thần chú là liều thuốc tinh thần cứu vớt tâm trạng tồi tệ

7. Cuộc đời vốn dĩ không hề trải màu hồng, hãy cứ dũng cảm nhận lấy những gì đời ném vào bạn. Bạn có thể mạnh mẽ và gai góc hơn, nhưng bạn cũng có thể sẽ mềm yếu và gục ngã ngay lập tức. Và bạn thuộc nhóm nào là do bạn quyết định. Hãy nhớ sự lựa chọn nằm ở bạn.

8. Ai nên khôn mà chẳng từng dại, làm người muốn học đi thì trước tiên phải học ngã, muốn ngẩng đầu thì phải biết cúi đầu. Cúi đầu càng thấp thì ngẩng đầu càng cao, cúi đầu hôm nay để ngẩng đầu ngày mai

9. Thành công chính là số lần có thể đứng được vững nhiều hơn số lần vấp ngã.

10. Tài sản có thể trở về số 0, còn kiến thức phải càng ngày càng mở rộng.

20 câu thần chú là liều thuốc tinh thần cứu vớt tâm trạng tồi tệ

11. Khi bạn khóc vì không có giày để đi, hãy nhìn những người không có chân.

12. Nếu bạn bị vấp ngã, điều đó chưa chắc là bạn đang đi sai đường.

13. Ta không cầu cho gánh nặng sẽ nhẹ hơn nhưng xin hãy cho đôi vai hãy vững vàng hơn.

14. Người muốn vươn lên sẽ tự bắc cho mình một cái thang.

20 câu thần chú là liều thuốc tinh thần cứu vớt tâm trạng tồi tệ
15. Bạn giỏi hơn bạn tưởng, chỉ là bạn không biết mình giỏi cái gì thôi. Vì thế hãy lăn vào đời, làm nhiều việc khác nhau để trải nghiệm, để học hỏi, để biết mình là ai và mình có thể làm được gì.

16. Đừng phàn nàn về công việc, về cuộc sống. Chẳng ai quan tâm đâu, thay vào đó, hãy cố gắng hoàn thành tốt công việc và chủ động khiến cuộc sống của mình trở nên tốt hơn. Nếu bạn không hài lòng với cuộc sống hiện tại, đơn giản thôi…hãy thay đổi nó.

17. Mặt đất luôn cứng hơn sau mỗi trận mưa. Sau mỗi lần khó khăn, vấp ngã bạn sẽ vững vàng hơn.

18. Thời gian là thầy thuốc sẽ chữa lành những vết thương trong tâm hồn nhưng tuyệt đối không phải là cao thủ trong việc giải quyết vấn đề vướng mắc.

19. Thà hối hận trước những việc sai trái đã làm còn hơn là không biết hối hận.

20. Nếu có ước mơ, hãy cố gắng theo đuổi. Đừng để một ai khiến bạn chùn bước. Bởi lẽ, nỗ lực của bạn không phải để chứng minh là người giỏi nhất mà là bạn đang cố gắng vượt qua giới hạn của mình để nhìn thấy những điều tốt đẹp hơn

Video xem thêm: Giả người vô gia cư vào cửa hàng ăn nổi tiếng : Triệu phú gây "sốt" với câu nói khiến cả xã hội suy ngẫm

Sức mạnh của một lời nói đôi khi vô cùng lớn. Nếu là lời không hay sẽ khiến tâm trạng của một người trở nên tồi tệ, tiêu cực, thậm chí là cuộc sống cũng dần bị hủy hoại. Nhưng nếu đó là những câu nói ý nghĩa thì có thể kéo một con người từ yếu đuối trở nên mạnh mẽ một cách phi thường. Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, vì thế, chúng ta cần phải biết học cách giúp mình vượt qua những khoảng thời gian khó khăn để trưởng thành hơn! Nếu bạn đọc những chia sẻ này khi còn trẻ, đừng để cho cuộc sống của mình trôi qua một cách vô nghĩa. Ngoài kia có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn. Mạnh mẽ và suy nghĩ tích cực lên nhé, mọi sự cố gắng sẽ được đáp đền xứng đáng, chưa có thành quả tức là sự cố gắng đấy chưa đủ mà thôi!

Nguồn ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top