08/22/2018 14:33

Yaya Trương Nhi khiến hơn 1000 người xúc động khi hát mừng sinh nhật mẹ trên sàn đấu Muay Thái

Diệu Lý - Theo thethaovanhoa.vn

Trên sàn đấu Muay Thái quốc tế đêm 19/08 vừa qua, Yaya Trương Nhi đã có những chia sẻ khiến bầu không khí của hơn 1000 người ở nhà thi đấu Nguyễn Du như lắng lại đầy cảm xúc.

Vừa qua, tại triển lãm LEEP ASIA 2018 ( đêm 19/8) đã diễn ra trận đấu gây quỹ từ thiện thông qua giải Muay Thái quốc tế CMG giữa Yaya Trương Nhi và siêu mẫu Kim Nhung. Trong sự kiện này, Yaya Trương Nhi đã tiết lộ rằng người thân của cô hiện đang điều trị bệnh ung thư, đồng thời cô cũng quyết định ủng hộ quỹ CMG Family Cancer Foundation số tiền 20 triệu đồng.

Trước sự có mặt của hơn 1.000 khán giả tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP HCM), cô xúc động chia sẻ: “Tôi đang có một người thân, rất thân đang mắc căn bệnh ung thư. Vì vậy, tôi hiểu những nỗi đau đớn của họ và gia đình đang gánh. Tôi và Kim Nhung mong sẽ góp một chút sức lực để giúp họ vượt qua”.

Yaya Trương Nhi khiến 1000 người xúc động khi hát mừng sinh nhật mẹ

Mọi người lắng lại và cùng hát với Yaya Trương Nhi ca khúc “Happy birthday” để chúc mừng sinh nhật mẹ của cô.

Nhiều người đã rưng rưng nước mắt khi nữ diễn viên chia sẻ lý do tham gia trận đấu ý nghĩa này. Yaya Trương Nhi chia sẻ:

“Tôi chưa bao giờ tập Muay Thái và không có lợi thế, nhưng khi nhận được lời mời thi đấu gây quỹ từ thiện chống ung thư gia đình CMG, tôi tham gia ngay”. Cô rung rung cho biết thêm: “Ngày mai là ngày sinh nhật của mẹ Yaya và trận đấu từ thiện gây quỹ chống ung thư "Fight for life" này chính là món quà lớn nhất dành cho mẹ của tôi. Điều này không quá to lớn nhưng con yêu mẹ rất nhiều”.

Yaya Trương Nhi cất cao tiếng ca bài hát "Happy birthday" dành tặng mẹ và tất cả khán giả cùng hoà ca với cô. Cô cũng quyết định đóng góp 20 triệu đồng vào quỹ giúp đỡ các bệnh nhân ung thư của gia đình CMG.

Yaya Trương Nhi khiến 1000 người xúc động khi hát mừng sinh nhật mẹ

Yaya Trương Nhi và Kim Nhung đã có mặt từ sớm để cùng huấn luyện viên chuẩn bị và khởi động làm nóng cơ thể trước khi bước lên sàn đài.

Yaya Trương Nhi khiến 1000 người xúc động khi hát mừng sinh nhật mẹ

Kim Nhung từng có kinh nghiệm luyện tập Muay Thái trước đó.

Yaya Trương Nhi khiến 1000 người xúc động khi hát mừng sinh nhật mẹ

Đây là lần đầu tiên cả hai thi đấu chính thức trong giải muay Thái hàng năm CMG với quy mô hàng đầu tại Việt Nam.

Kim Nhung từng có kinh nghiệm luyện tập trước đó. Còn Yaya Trương Nhi dù có tập luyện boxing trước đó nhưng chỉ mới bắt đầu tập luyện Muay Thai từ khi nhận lời tham gia sự kiện ý nghĩa này. Cô tỏ ra khá hồi hộp trước trận đấu. Dù vậy, cả hai đều có quyết tâm là thi đấu hết sức để mang lại trận đấu mãn nhãn cho người xem, góp phần lan toả thông điệp hãy tập luyện thể thao và có lối sống lành mạnh để có cuộc sống tốt đẹp hơn đồng thời gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.

Trong trận đấu, Kim Nhung sở hữu lợi thế về thể hình so với Yaya Trương Nhi, sải tay và sải chân dài hơn đối thủ. Trận đấu bắt đầu với màn ra đòn liên tục của nữ người mẫu vào nữ diễn viên. Yaya Trương Nhi tranh thủ tấn công phản đòn ngay khi có cơ hội. Chung cuộc, ban tổ chức quyết định cho cả hai võ sĩ cùng chiến thắng vì ý nghĩa nhân văn của trận đấu đặc biệt này.

Yaya Trương Nhi khiến 1000 người xúc động khi hát mừng sinh nhật mẹ

Cả hai đối thủ tuy chênh lệch về ưu thế thể hình nhưng nhìn chung vẫn là một trận đấu tương đối ngang tài ngang sức.

Yaya Trương Nhi khiến 1000 người xúc động khi hát mừng sinh nhật mẹ

Ban tổ chức quyết định cho cả hai võ sĩ cùng chiến thắng vì ý nghĩa nhân văn của trận đấu đặc biệt này.

Ngay sau trận đấu, Yaya Trương Nhi cho biết:

“Trước tiên, tôi đã chiến thắng chính bản thân mình vì đã dám bước lên sàn đài thi đấu. Một việc mà tôi chưa từng làm trước đây. Chiến thắng bản thân là điều quan trọng hơn”, Yaya Trương Nhi nói về kết quả trận đấu. Cô nói thêm: “Muay và các môn võ không đơn thuần để bảo vệ mà còn giúp cơ thể được khỏe hơn, góp phần bảo vệ cơ thể trước các chứng bệnh trong đó có bệnh ung thư”. Cô tiếp lời: “Bệnh nhân ung thư cần có ý chí sống mạnh mẽ để có thể vượt qua cơn nguy kịch. Ung thư khó có thể tiêu diệt hoàn toàn nhưng ăn uống, tập luyện đúng sẽ giúp cơ thể khỏe hơn”.

Yaya Trương Nhi khiến 1000 người xúc động khi hát mừng sinh nhật mẹ

Trong khi Yaya Trương Nhi cho biết cô đã chiến thắng bản thân mình khi can đảm bước lên sàn đấu, Kim Nhung lại hài hước chia sẻ rằng cô đã dần "nghiện" môn thể thao này.

Trong lúc lên trao giải cho hai nghệ sĩ, “ông trùm ngành thể hình và giải trí” Randy Dobson - Chủ tịch tập đoàn CMG, đơn vị tổ chức sự kiện hi đấu quốc tế Muay Thái thường niên này cho biết: “Chúng tôi sẽ đóng góp số tiền tương đương vào quỹ CMG Cancer Foundation và sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều hoạt động gây quỹ từ thiện ý nghĩa để đầy lùi bệnh ung thư tại Việt Nam”.

"Muay Thai fight night" là sự kiện khép lại triển lãm Tăng cường chất lượng sống LEEP ASIA 2018 diễn ra trong 4 ngày từ 16-19/8 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP HCM). Bên cạnh trận đấu người nổi tiếng, giải đấu năm nay quy tụ loạt vận động viên có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở khu vực và thế giới đến từ các nước Thái Lan, Italy, Lào… và Việt Nam. “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất tiếp tục giành chiến thắng trước võ sĩ Thái Lan Thani.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top