08/05/2018 22:00

Những nguyên tắc đơn giản tăng cường trao đổi chất giúp bạn giảm cân, eo thon dáng đẹp

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc được liệt kê sau đây, bạn sẽ có một sức khỏe tốt bởi việc tăng cường trao đổi chất kèm theo một vóc dáng cân đối khiến ai cũng phải ghen tị.

Sự trao đổi chất là một thuật ngữ để mô tả các phản ứng hóa học của cơ thể. Những phản ứng hóa học này sẽ giúp cho cơ thể hoạt động hiệu quả và duy trì sự sống. Tuy nhiên, sự trao đổi chất cũng có liên quan rất nhiều đến hàm lượng calo trong cơ thể. Sự trao đổi chất càng hiệu quả thì lượng calo được đốt cháy sẽ càng nhiều và việc giảm cân cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, trao đổi chất hiệu quả còn đem lại cho bạn năng lượng và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, và đây là những nguyên tắc giúp làm tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể.

Tăng cường trao đổi chất và giảm cân với những nguyên tắc sau

Protein giúp tạo ra các phản ứng nhiệt của thức ăn làm tăng mức độ trao đổi chất khoảng 15-30% gấp 3 lần so với carbs. Bên cạnh đó, ăn nhiều protein cũng giúp bạn cảm thấy no hơn và ngăn chặn việc ăn quá mức cần thiết.

Tăng cường trao đổi chất và giảm cân với những nguyên tắc sau

Ngồi nhiều rất không tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi vì việc ngồi trong một thời gian dài sẽ đốt ít calo hơn và dẫn đến việc tăng cân.

Tăng cường trao đổi chất và giảm cân với những nguyên tắc sau

Ớt có chứa các chất capsaicin, một hợp chất giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Việc thêm vị cay vào thức ăn của bạn có thể chỉ gây ra những tác động khá nhỏ đến cân nặng. Tuy nhiên, nó sẽ hiệu quả hơn khi bạn kết hợp với những loại thực phẩm có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất khác.

Tăng cường trao đổi chất và giảm cân với những nguyên tắc sau

Ngủ quá ít cũng liên quan đến việc làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì. Đây có thể một phần là do những ảnh hưởng tiêu cực của việc thiếu ngủ lên sự trao đổi chất.

Tăng cường trao đổi chất và giảm cân với những nguyên tắc sau

Nhờ việc ăn đủ chất vào buổi sáng, bạn sẽ có năng lượng để hoạt động cho cả ngày mà không cảm thấy đói vặt vào buổi tối. Việc duy trì thói quen ăn sáng lành mạnh đều đặn hằng ngày sẽ giúp cơ thể giữ cho sự trao đổi chất ở mức tối ưu và kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Ngoại hình và cân nặng của bạn có mối liên hệ vô cùng mật thiết với quá trình trao đổi chất. Trao đổi chất càng tốt và hiệu quả, thì lượng calo trong cơ thể sẽ được đốt cháy nhanh và nhiều hơn. Còn nếu quá trình trao đổi chất bị trì trệ thì lượng calo sẽ bị tích lại ngày càng nhiều khiến cho bạn có nguy cơ cao bị thừa cân và mắc các hệ lụy khác về sức khỏe. Chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc trên, bạn sẽ có một sức khỏe tốt kèm theo một vóc dáng cân đối khiến ai cũng phải ghen tị.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Có được đôi chân thon gọn để diện bikini nhờ thay đổi thói quen ăn uống
Scroll to top