08/29/2018 17:13

Tại sao học tiếng Hàn ròng rã mấy tháng trời nhưng chỉ nói bập bẹ như con nít lên 3?

Diệu Lý - Theo thethaovanhoa.vn Diệu Lý

Người Việt thường nghĩ học tiếng Hàn sau mấy tháng dài đằng đẳng ắt hẳn sẽ lên "tay" ngay. Đó là suy nghĩ sai lầm. Việc bạn học vẫn chưa đủ mà cách bạn học như thế nào và chương trình học ra sao mới là yếu tố quan trọng đấy nhé.

“An-nyong-ha-sê-yo” (Xin chào) và “Gam-sa-ham-ni-da” (Cảm ơn) là 2 câu nói phát âm chuẩn nhất và rành mạch nhất sau khi bạn đã học tiếng Hàn được cả mấy tháng trời? Khó khăn của người Việt khi học ngoại ngữ chính là phát âm. Có rất nhiều trường hợp du khách không thể nào hiểu được người hướng dẫn của họ đang nói gì, họ chỉ hiểu thông qua ngôn ngữ cơ thể mà thôi.

Vậy chúng ta đang sai ở đâu?

Học nhiều nhưng chẳng thấm bao nhiêu

Bạn lao vào học ngày học đêm, tốn biết bao nhiêu tiền của và nơ-ron thần kinh nhưng chẳng giao tiếp được với 1 ông Hàn Quốc hỏi đường thì thật là quá uổng công sức cày cuốc.

Vậy thì làm sao xin vào làm ở các công ty Hàn Quốc? Làm sao có thể xem 1 tập phim mà chưa có vietsub? Làm sao có thể có cơ hội giao tiếp được với các “oppa” hay “onni” khi các idol Kpop ghé thăm Việt Nam? Bao nhiêu đó là đủ khó rồi, đừng nghĩ đến chuyện đi du học hay định cư tại Hàn Quốc.

Tại sao học tiếng Hàn mấy tháng trời vẫn không khá hơn?

Học nhiều nhưng chẳng thấm bao nhiêu.

Dưới đây là những khó khăn mà rất nhiều người gặp phải khi học tiếng Hàn, bạn cùng xem mình hay mắc lỗi nào dưới đây nhé:

●    Không thể nhớ được bảng chữ cái
●    Khó phát âm và ghép vần
●    Khó chia động từ và cách dùng kính ngữ
●    Không sắp xếp được trật tự từ trong câu
●    Không biết dùng từ ngữ sao cho đúng vì tiếng Hàn có rất nhiều từ “lai” và từ “du nhập”

Nếu bạn đang mắc phải các lỗi trên thì cũng không sao cả, vì hơn 90% những ai bắt đầu học tiếng Hàn đều mắc phải những lỗi phổ biến này.

Phương pháp học đúng sẽ quyết định kết quả

Một số trung tâm tiếng Hàn chỉ tập trung vào ngữ pháp và chữ viết chứ ít chú trọng vào phát âm hay giao tiếp, nên học viên thường chỉ giỏi về ngữ pháp còn giao tiếp thì lại bập bẹ chữ được chữ mất. Vì thế, phương pháp đúng là phương pháp cần rèn luyện thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết theo cách bài bản và khoa học nhất.

Chương trình “Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu” tại Kyna.vn sẽ mang lại cho bạn phương pháp hoàn chỉnh nhất để việc học tiếng Hàn không còn khó khăn như trước. Chỉ vừa mới ra mắt cách đây 5 tháng nhưng chương trình đã có hơn 500 học viên theo học và được đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có thời gian rảnh và học đi học lại mãi mãi, không giới hạn thời gian.

Tại sao học tiếng Hàn mấy tháng trời vẫn không khá hơn?

Cần rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Trọn bộ khóa “Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu” bao gồm 3 khóa sẽ giúp bạn

●    Nắm rõ bảng chữ cái tiếng Hàn và cách phát âm tiếng Hàn chuẩn nhất
●    Cách đọc, cách viết các từ vựng tiếng Hàn và cách dùng từ hợp lí theo từng trường hợp
●    Học các đoạn hội thoại từ đơn giản nhất như chào hỏi đến các cuộc nói chuyện về chủ đề trong cuộc sống hàng ngày hay sử dụng
●    Ngữ pháp cơ bản hay được dùng trong tiếng Hàn, so sánh các ngữ pháp tương đồng
●    Hội thoại mô phỏng các tình huống thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày được lồng ghép các cấu trúc ngữ pháp để giảm sự nhàm chán và tăng tính thiết thực cho người học.
●    Đóng vai cùng học viên trong các bài hội thoại thực hành nói theo yêu cầu của sách.

Tại sao học tiếng Hàn mấy tháng trời vẫn không khá hơn?

Học tiếng Hàn tại Kyna.vn.

Một món quà đặc biệt dành cho các độc giả khi đăng ký học khóa học này, bạn sẽ được giảm 75% học phí chỉ còn lại 399K cho 3 khóa học. Đăng ký ngay!

Khóa học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu tại Kyna.vn

●    Có bộ tài liệu tiếng Hàn, bạn có thể học tập suốt đời, học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.
●    Không hiểu chỗ nào có thể dừng lại và tìm hiểu nó ngay lập tức,
●    Kiểm soát tốt tiến độ học tập hiệu quả.
●    Mỗi bài học chỉ cần học trong 10 đến 15 phút, dễ dàng để sắp xếp kế hoạch học tập cho riêng mình.
●    Giảng viên từ trung tâm EZ Korea và thầy Nguyễn Văn Khánh có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Hàn và phiên dịch cho các sự kiện Hàn - Việt hay các quan chức cấp cao người Hàn Quốc.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top