08/30/2018 12:53

Không ngờ chiếc khăn tay tinh xảo của phi tần “Diên Hi Công Lược” lại có thực tế “kém sang” thế này

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Cứ tưởng phi tần nhà Thanh đều được “trang bị” toàn những thứ đồ đầy sang chảnh, đắt đỏ từ đầu đến chân ấy vậy mà họ cũng có lúc sử dụng loại phụ kiện khá “tầm thường” này đây.

Bộ phimDiên Hi Công Lược dù đã kết thúc nhưng vẫn còn để lại dư âm trong lòng người xem không chỉ bởi tình tiết phim hấp dẫn, dàn diễn viên đẹp mà còn bởi loạt phục trang, phụ kiện vô cùng ấn tượng nữa. 

Sự thật kém sang về những chiếc khăn tay trong Diên Hi Công Lược
Tạo hình, phục trang hoành tráng được các nhà làm phim chú ý thể hiện.

Trên thực tế, phi tần nhà Thanh cũng có cuộc sống đầy xa hoa và tốn kém y như trên phim đó. Điển hình như chiếc quạt nhìn thì đơn giản nhưng 1cm lụa có giá đến 3 chỉ vàng hay nhẫn, móng tay giả, tram cài đầu đều được làm từ vàng, bạc, đá quý chạm khắc tinh xảo.

>> Có thể bạn quan tâm: "Diên hi công lược" gây bất ngờ với tạo hình khác lạ

Duy chỉ có 1 thứ đồ duy nhất mà khán giả thấy là vật bất ly thân của các nương nương trên phim, được thêu thùa kì công, tinh tế nhưng sự thật thì lại chả có tí giá trị gì. Vâng, chính là chiếc khăn tay đó ạ. Khăn tay của các phi tần thời xưa đôi khi cũng được thêu chút hoa lá cho đồng bộ với quần áo hay giày móng ngựa. Nhưng chủ yếu, nó vẫn thường là tấm vải trơn với màu sắc đơn giản.

Sự thật kém sang về những chiếc khăn tay trong Diên Hi Công Lược
Những chiếc khăn tay trên phim được thêu thùa tinh tế với màu sắc bắt mắt thường xuyên được các phi tần sử dụng.
Sự thật kém sang về những chiếc khăn tay trong Diên Hi Công Lược
Nhưng thực tế thì loại vật dụng này lại có thiết kế giản đơn và không được chú ý kĩ như váy áo hay giày.

Không kém cạnh "Diên Hi Công Lược", 5 siêu phẩm này cũng có trang phục diễm lệ trong từng thước phim, khó ai có thể rời mắt.

>> Xem thêm: 

Vì không sẵn khăn giấy như chúng ta ngày nay nên chiếc khăn tay được dùng cho những mục đích tương tự như lau mồ hôi, miệng, nước mắt, nước mũi hay dùng để cầm nắm bất kì thứ gì không tiện dùng tay không. Cũng giống như trên phim, 1 số người còn dùng khăn tay để che miệng, tránh tình trạng “kém duyên” khi nói, cười.

Chỉ có 1 điều khác nho nhỏ là khăn tay không được dùng trong quy tắc hành lễ như ta thấy trên phim đâu. Có lẽ những màn chào hỏi hay đi “catwalk” với đôi tay bình thường trông hơi “thô” nên các nhà làm phim mới nghĩ ra cách cho các phi tần sử dụng khăn để tăng nét yểu điệu, thục nữ chăng?

Sự thật từ các bức ảnh lịch sử đều cho thấy rằng ngay cả đến Từ Hy Thái hậu nổi tiếng xa hoa cũng chả chú trọng gì chiếc khăn tay cả. Để thể hiện sự sang trọng, quý phái, bà thường thích “khoe” bộ móng tay cùng với những chiếc quạt hơn.

Sự thật kém sang về những chiếc khăn tay trong Diên Hi Công Lược
Từ Hy Thái hậu cũng có dùng khăn tay nhưng bà chả có chút gì gọi là nâng niu với nó cả.
Sự thật kém sang về những chiếc khăn tay trong Diên Hi Công Lược
Trong khi những bộ móng giả hay chiếc quạt được chế tác và chăm chút tỉ mỉ hơn nhiều.

Nói chung là, các nương nương dù cao cao tại thượng nhưng cũng có nhu cầu rất bình thường. Với chiếc khăn tay họ dùng với chức năng cơ bản chứ không vì hình thức làm đẹp nào. Lên phim thì cái gì cũng được nâng tầm lộng lẫy hơn hẳn chứ không phải chuẩn chỉnh sử sách 100% đâu nhé. 

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Điểm tương đồng thú vị giữa Hoàn Châu Cách Cách và Diên Hi Công Lược!
Scroll to top