08/02/2018 17:10

Sự khác nhau trong “công thức” lựa chọn trưởng nhóm của bộ ba trùm giải trí xứ Hàn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Không chỉ khác biệt trong việc tuyển chọn, đào tạo và định hướng phong cách cho “gà nhà”, cách thức mà BIG3 lựa chọn trưởng nhóm cũng chẳng giống nhau.

SM, YG cùng với JYP từ lâu đã được biết đến là 3 công ti giải trí hàng đầu Hàn Quốc, gọi tắt là BIG3. Tuy nhiên, thật khó để tìm được điểm tương đồng giữa bộ 3 này. Không chỉ khác biệt trong việc tuyển chọn, đào tạo và định hướng phong cách cho “gà nhà”, cách thức mà BIG3 lựa chọn trưởng nhóm cũng chẳng giống nhau.

SM Entertaiment: Thành viên lớn tuổi nhất

Sự khác nhau trong “công thức” lựa chọn trưởng nhóm

Nhiều người không khỏi bất ngờ trước qui luật chọn trưởng nhóm của ông lớn SM. Nó đơn giản là thành viên lớn tuổi nhất khi nhóm ra mắt sẽ lên làm “người lãnh đạo”. Điều này khá dễ hiểu bởi người lớn tuổi nhất là người có suy nghĩ chín chắn, trưởng thành, biết cách quan tâm và dẫn dắt các thành viên.Tuy nhiên ở SM vẫn có những ngoại lệ. Suho, Yunho hay Taeyong đều không phải là thành viên lớn tuổi nhất nhưng vẫn ra mắt với vai trò trưởng nhóm của EXO, DBSK và NCT thay vì anh cả Xiu min, Jaejoong hay Taeil.

YG Entertaiment: Thành viên “trụ cột” trong nhóm

Sự khác nhau trong “công thức” lựa chọn trưởng nhóm

Leader mà công ti này lựa chọn thường là những thành viên “trụ cột” của nhóm, có khả năng “cân” nhiều mặt từ hát, rap, nhảy cho đến sáng tác. Về mặt tuổi tác, các trưởng nhóm của YG thường ở vào khoảng giữa để dễ cân bằng và kết nối các thành viên trong nhóm. Dù không phải là người lớn tuổi nhất nhưng họ rất có tiếng nói và được các thành viên nể trọng.

JYP Entertaiment: Thành viên thực tập lâu nhất hoặc có nhiều kinh nghiệm nhất

Sự khác nhau trong “công thức” lựa chọn trưởng nhóm

Trong khi YG chọn tài, SM chọn tuổi thì JYP lại có xu hướng chọn người gắn bó lâu nhất với mình. Có thể hiểu đơn giản rằng thành viên nào thực tập càng lâu tại JYP thì khi được ra mắt, khả năng trở thành leader sẽ càng cao. Để có thể ra mắt cùng Twice, Jihyo đã phải kiên trì luyện tập trong suốt 10 năm. Thành công mà Twice có được ở hiện tại chính là sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực mà Jihyo đã bỏ ra. 

Dù không phải hoàn toàn nhưng ba cách thức vừa kể đến ở trên là phổ biến nhất dựa vào điểm chung của các nhóm nhạc ở mỗi công ti. Theo bạn, đâu là công ti có cách lựa chọn trưởng nhóm phù hợp nhất?

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Top 5 công ty giải trí tệ nhất Kpop: SM và YG có mặt trong danh sách!
Scroll to top