08/11/2018 11:26

Phú Sát Hoàng hậu của Diên Hi Công Lược: Nhân vật đáng thương chiếm trọn cảm tình từ người xem

tuyethoang - Theo thethaovanhoa.vn tuyethoang

Xinh đẹp, thiện lương, Phú Sát Hoàng hậu từ đầu phim đã giành được rất nhiều tình cảm từ khán giả yêu mến Diên Hi Công Lược. Tuy nhiên, đây cũng là nhân vật đáng thương nhất phim, bởi những bất hạnh mà nàng liên tiếp gặp phải.

Vốn là bộ phim bị khán giả ghẻ lạnh từ đầu vì mang tiếng “đạo nhái”, vậy nhưng Diên Hi Công Lược dần được chú ý khi trong danh sách diễn viên có cái tên Xa Thi Mạn vào vai Nhàn Phi. Những tưởng Nhàn Phi sẽ là người được quan tâm nhất khi bộ phim chính thức lên sóng, nhưng bất ngờ thay, Phú Sát Hoàng hậu (Phú Sát Dung Âm) do Tần Lam thể hiện mới là nhân vật thu được nhiều cảm tình từ khán giả nhất.

bestie phu sat hoang hau
Ban đầu, Xa Thi Mạn vai Nhàn Phi mới là người được chú ý nhiều nhất...
bestie phu sat hoang hau
Tuy nhiên, sau khi phim chính thức phát sóng, Phú Sát Hoàng Hậu của Tần Lam mới là nhân vật nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ khán giả.

Được người xem yêu mến cũng phải thôi, bởi hiếm có Hoàng hậu nào trên phim vừa xinh đẹp, hiền hậu lại tốt tính, thiện lương như Phú Sát Dung Âm. Nàng đau buồn, bệnh tật triền miên vì đứa con đầu lòng yểu mệnh hết 3 năm. Nàng vì Càn Long, hay nói đúng hơn là nhờ vào tình yêu dành cho Hoàng thượng mà vực dậy, quyết tâm chỉnh đốn hậu cung.

bestie phu sat hoang hau
Hoàng hậu có được tình yêu của Hoàng thượng nhưng vẫn không được viên mãn về đường con cái.

Một điểm đáng chú ý khiến người xem đổ gục Phú Sát Hoàng hậu, đó là tình cảm mà nàng dành cho nữ chính Ngụy Anh Lạc. Hoàng hậu đối với Ngụy Anh Lạc hết lòng che chở, chỉ dạy đủ điều. Những gì mà Phú Sát Dung Âm làm cho Anh Lạc không còn ở mức là giữa chủ tử và nô tỳ nữa mà là tình tỉ muội. 

bestie phu sat hoang hau
Anh Lạc nhờ có Hoàng hậu mới có được chỗ đứng trong cung.

Dù là người đứng đầu lục cung, được Hoàng thượng sủng ái lại có gia tộc phồn thịnh đứng phía sau chống lưng, nhưng Phú Sát Dung Âm chưa bao giờ ỷ vào những điều này mà đe nẹp kẻ khác. Luôn đối xử tốt với mọi người, từ các phi tần đến kẻ bề tôi, cung kính cẩn thận với Thái hậu, Hoàng thượng... Nàng giỏi hết mọi thứ từ cầm kỳ thi họa. Tựu chung lại ở Phú Sát Dung Âm là một người hoàn hảo, thiện lương, có được mọi thứ. Chỉ một điều duy nhất khiến cuộc đời nàng gặp nhiều bất hạnh đến đáng thương, đó chính là trở thành Hoàng hậu.

bestie phu sat hoang hau
Chính ngôi vị Hoàng hậu đã khiến Phú Sát Dung Âm gặp nhiều bất hạnh đến đáng thương.

Từ ngày cùng Càn Long bước vào Tử Cấm Thành, tình cảm của Dung Âm dành cho Càn Long không còn dễ dàng được thể hiện như xưa. Đến cái nắm tay cũng không nắm được. Luôn phải cẩn thận ngôn hành, quy củ, bởi nàng là Hoàng hậu. Hơn hết, sau khi trở thành Hoàng hậu, Dung Âm cũng không còn được sống với tính cách thật sự của mình nữa. 

bestie phu sat hoang hau
bestie phu sat hoang hau
Sau khi trở thành Hoàng hậu, Dung Âm luôn phải cẩn thận từng chút một, khiến nàng dần mất đi bản tính vốn có.

Tuy vậy, điều đó vẫn không đau đớn bằng việc mất con. Nếu nói Hoàng hậu là người có được tất cả thì duy nhất đường con cái là nàng không có phúc phận. Từ việc chết yểu của Nhị Hoàng tử Vĩnh Liên và Thất Hoàng tử Vĩnh Tông, đến lần sảy thai khiến nàng như chết đi sống lại, chân bị tật phải chữa trị rất lâu mới khỏi.

bestie phu sat hoang hau
bestie phu sat hoang hau
Mất con, Hoàng hậu đau đớn, dần rơi vào tuyệt vọng..

Mất đi Thất Hoàng tử Vĩnh Tông vẫn chưa đủ, Phú Sát Hoàng hậu sau đó còn nhận ra những người bên cạnh nàng đều đang dần dần phản bội mình. Thuần Phi vì Phó Hằng mà trở mặt, gây ra trận hỏa hoạn vùi chết Vĩnh Tông. Nhĩ Tình, người hầu thân cận nhất và là em dâu của nàng lại “ăn nằm” với Hoàng thượng. Chừng đó chuyện đã đủ khiến Phú Sát Dung Âm tuyệt vọng, quyết định tự tử.

bestie phu sat hoang hau
Nhĩ Tình...
bestie phu sat hoang hau
Và Thuần Phi lần lượt phản bội Hoàng hậu.

Trong những giây phút cuối của cuộc đời mình, người mà Hoàng hậu nghĩ đến chỉ có Anh Lạc. Bức thư nàng để lại cũng chỉ nhắc tới Anh Lạc còn Hoàng thượng, nàng không lưu lại dù chỉ một chữ. Trước khi nhảy từ lầu cao xuống, Hoàng hậu đã nói rằng: “Ta không làm Hoàng hậu nữa, ta chỉ là Phú Sát Dung Âm thôi”, cho thấy, ngôi vị Hoàng hậu đã bức ép nàng tới nhường nào.

bestie phu sat hoang hau
bestie phu sat hoang hau
Tuyệt vọng vì không thể bảo vệ 2 người con của mình, Hoàng hậu quyết định tự vẫn.

Là người thiện lương nhất hậu cung, nhưng liên tục gặp sóng gió, sự thương xót của người xem dành cho Phú Sát Hoàng hậu lên đến đỉnh điểm. Nhiều khán giả đã nói rằng: “Phú Sát Hoàng hậu chết ở tập 40, vậy Diên Hi Công Lược đối với tôi cũng chỉ dài 40 tập mà thôi”.

bestie phu sat hoang hau
bestie phu sat hoang hau
Khán giả sẽ nhớ mãi hình ảnh của Phú Sát Hoàng Hậu trong Diên Hi Công Lược.
Vì trả thù Phó Hằng lạnh nhạt với mình, Nhĩ Tình đã leo lên giường Hoàng thượng.

Có lẽ sau Phú Sát Hoàng hậu, Diên Hi Công Lược sẽ khó có được một nhân vật phụ nào lại nhận được nhiều tình cảm từ người xem tới vậy. Còn bạn, bạn có yêu mến Phú Sát Dung Âm hay không? 

Ảnh: internet

Sao Hoa Ngữ

>> SAO HOA NGỮ

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Hoa Ngữ hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám cbiz như: Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Lộc Hàm, Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby, Dương Dương, Quan Hiểu Đồng, Dương Tử,......

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Hoa Ngữ ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Có ai để ý rằng, những “a hoàn” của Lâm Tâm Như ngày xưa giờ đều đã nổi đình đám
Scroll to top