08/21/2018 14:09

Những thí sinh có điểm thi THPT quốc gia cao nhất nước học ở đâu?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đến thời điểm này những thí sinh có điểm thi THPT quốc gia cao nhất cũng đã có những sự lựa chọn về ngành nghề và trường đại học theo nguyện vọng của bản thân, gia đình.

Sau 12 năm đèn sách thì đến thời điểm này, các bạn tân sinh viên đã bắt đầu nhập học và chính thức bước vào giảng đường, trải nghiệm cuộc sống sinh viên. Những thí sinh có điểm cao nhất nước, phần lớn các em cũng trở thành thủ khoa của trường đại học.

Hoàng Đức Thuận thủ khoa ĐH Dược HN

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Hoàng Đức Thuận, chàng trai chuyên Toán, trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ Thuận có tổng 28,25 điểm khối A với lần lượt các môn là: Toán 10; Vật lý 9,5; Hóa học 8,75. Ban đầu Thuận đăng ký NV1 vào khoa Công nghệ thông tin, ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, sau nhiều cân nhắc và tư vấn của người thân, em đã thay đổi nguyện vọng, nộp vào ĐH Dược Hà Nội.

Những thí sinh có điểm thi THPT quốc gia cao nhất nước học ở đâu?
Ảnh VTV

Trước đó, cậu bạn này đạt giải nhất môn Toán cấp tỉnh lớp 12, giải nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC năm lớp 10. Năm 2017, Thuận tham gia Đường lên đỉnh Olympia và vào tới vòng thi quý II. Đức Thuận cho biết, cậu khá bất ngờ với điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT quốc gia, vì nghĩ rằng, bài thi của mình còn nhiều sai sót chứ không thể hoàn hảo 100% như vậy.

Nguyễn Trần Công Đạt thủ khoa ĐH Sư phạm TP.HCM

Cùng với Hoàng Đức Thuận, Nguyễn Trần Công Đạt Trường THPT Trần Phú (Q.Tân Phú) cũng đạt điểm 10 tuyệt đối môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 - là thủ khoa đầu vào của ĐH Sư phạm TP.HCM. Công Đạt xét tuyển ngành Sư phạm Hóa học với số điểm 27,75 trong đó: Toán 10; Hóa học 9,5; Vật lý 8,25.

Những thí sinh có điểm thi THPT quốc gia cao nhất nước học ở đâu?
Ảnh: NVCC.

Đạt cho biết “Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, em so đáp án thì thấy những lựa chọn trong bài thi của mình đều hoàn toàn chính xác” nên khá tự tin về điểm số. Ban đầu, cậu bạn đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Kỹ thuật Hóa học, ĐH Bách khoa TP.HCM, nguyện vọng 2 là ngành Sư phạm hóa, ĐH Sư phạm TP.HCM. Nhưng sau khi biết điểm, cậu đã đã thay đổi thứ tự ưu tiên của hai nguyện vọng này để theo đuổi ước mơ của mình.

Trước băn khoăn cử nhân sư phạm ra trường khó xin được việc và lương không cao, Đạt trả lời: "Ngay từ nhỏ, dù ba làm việc hành chính nhưng hằng ngày theo ba đến trường, được tiếp xúc với môi trường giáo dục, em luôn có ý định trở thành thầy giáo, chia sẻ kiến thức với học trò. Em thấy nghề giáo thật thiêng liêng và phù hợp với tính trầm của mình”.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 những ngôi trường THPT "danh giá" nhất ở TP.HCM

Lê Bá Hoàng ĐH Y Hà Nội

Lê Bá Hoàng - cựu học sinh chuyên Toán THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ cho hay em sẽ nhập học ĐH Y Hà Nội vào ngày 22/8. Trước đó, trong kỳ thi THPT quốc gia, Lê Bá Hoàng đạt điểm từng môn trong tổ hợp Toán - Hóa - Sinh lần lượt là 9,8; 10; 9,75. Hoàng cũng là thí sinh duy nhất ở Phú Thọ đạt điểm 10 môn Hóa.

Những thí sinh có điểm thi THPT quốc gia cao nhất nước học ở đâu?
Ảnh: NVCC. 

Bá Hoàng chia sẻ ĐH Y Hà Nội là một trong những trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất nước. Điều này trở thành áp lực, nhưng cũng là động lực giúp chàng trai cố gắng hơn trong học tập suốt 3 năm cấp 3.

Vương Xuân Hoàng vừa nhập học ĐH Bách khoa Hà Nội

Thủ khoa Vương Xuân Hoàng cựu học sinh trường THPT Thuận Thành 1, Bắc Ninh vừa nhập học ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 20/8. Nắm chắc vé “thẳng tiến” vào các trường đại học nhưng thay vì tâm lí nghỉ xả hơi sau thi, Xuân Hoàng đặt cho mình mục tiêu tiếp theo là vượt qua bài thi tuyển đầu vào để trở thành sinh viên lớp Kĩ sư tài năng trẻ của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Những thí sinh có điểm thi THPT quốc gia cao nhất nước học ở đâu?
Ảnh: NVCC. 
Những thí sinh có điểm thi THPT quốc gia cao nhất nước học ở đâu?
Ông Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội - trao học bổng trị giá 150% học phí cho thủ khoa khối A cả nước. Ảnh: ĐHBKHN.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Vương Xuân Hoàng dự thi 5 môn, trong đó điểm Toán 9,8; Vật lý 9,5; Hóa học 9,75; tổng điểm 3 môn 29,05 điểm. 

Hoàng chia sẻ cha mẹ mong muốn em theo học ngành Dược nhưng nam sinh lại mơ ước học ngành Công nghệ Thông tin (Đại học Bách khoa Hà Nội) để trở thành lập trình viên và theo hướng nghiên cứu. Biết được điều đó, cha mẹ Hoàng ủng hộ và tạo điều kiện cho con học tập. 

Despacito phiên bản nối khố sĩ tử ôn thi đại học

Không còn lăn tăn về điểm thi, chọn ngành, chọn trường nữa, mỗi sĩ tử giờ đây đã có hướng đi riêng cho bản thân. Người chọn học một trường đại học vừa tầm, người đỗ trường điểm, có bạn rẽ sang một hướng đi mới mẻ khác. Dù sao đi nữa, đó cũng là quyết định của mỗi người. Hy vọng ai cũng sẽ ngày càng thành công hơn trên con đường học tập và sự nghiệp của mình.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top