08/02/2018 13:46

Những thay đổi cơ bản trên cơ thể khi bước vào tuổi 20 mà không phải cô nàng nào cũng biết

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn Nam Bình

Các nàng sẽ trải qua rất nhiều đổi thay trong suốt độ tuổi 20. Có những thay đổi nhỏ, có những biến cố trọng đại, có những thứ các nàng không quan tâm nhưng cũng có những điều ảnh hưởng lớn đến lối sống của các nàng sau này...

Khi bước vào tuổi 20, cơ thể các nàng sẽ trải qua 365 ngày theo một cách hoàn toàn khác. Bên cạnh tư tưởng, cơ thể của các nàng cũng thay đổi rất nhiều. Các nàng độc lập, tự chủ và tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Và không chỉ thái độ của các nàng thay đổi mà cơ thể cũng có nhiều biến đổi "thần kỳ" lắm nha! 

Tăng cân ở vị trí này nhưng lại giảm cân ở vị trí khác

Bước vào tuổi 20, tuy đường cong cơ thể của các nàng sẽ lộ rõ hơn nhưng â.m hộ lại giảm mỡ và trở nên "mỏng manh" hơn. Bên cạnh đó, các cơ â.m đạo cũng khỏe mạnh hơn và dồi dào khả năng bôi trơn khi làm "chuyện ấy". Điều này cũng lý giải vì sao khi bước vào tuổi này, các nàng sẽ ham muốn làm "chuyện ấy" hơn.

Những thay đổi trên cơ thể khi các nàng bước vào tuổi 20

Bước vào tuổi 20, cơ thể các nàng sẽ tích mỡ ở vòng 1, 3 nhưng lại giảm mỡ ở những vị trí khác.

Cơ thể nảy nở hơn

Do sự thay đổi mạnh mẽ của hóc môn và quá trình trao đổi chất nên vào những năm đầu tuổi 20, cơ thể các cô nàng bắt đầu tích mỡ ở một vài nơi. Lượng mỡ này chủ yếu trú ngụ ở đùi, mông, hông, bụng, ngực và điều này giúp các nàng trông đầy đặn và quyến rũ hơn.

Chu kì "đèn đỏ" ổn định hơn

Không giống như trước kia, giai đoạn này đa số các nàng đều hiểu rất rõ chu kì "đèn đỏ" của mình. Và vào giai đoạn này, chung kì kinh nguyệt cũng không còn thất thường như trước nữa.

Những thay đổi trên cơ thể khi các nàng bước vào tuổi 20

Bước vào tuổi 20, tình trạng đau bụng khi "đèn đỏ" có thể nghiêm trọng hơn do cơ thể bắt đầu sản xuất nhiều hóc môn prostaglandin. 

Nhưng các nàng vẫn bị đau bụng khi "đèn đỏ"

Bước vào tuổi 20, tình trạng đau bụng khi "đèn đỏ" có thể nghiêm trọng hơn do cơ thể các nàng bắt đầu sản xuất nhiều hóc môn prostaglandin. Sự thay đổi của hóc môn khiến nhiều cô nàng phải bước qua những ngày "đèn đỏ" một cách rất chật vật.

Xương chắc khỏe hơn

Độ tuổi 20 cũng là giai đoạn mà xương khớp của các cô nàng trở nên chắc khỏe hơn. Tận dụng "lợi thế" này, các nàng nên tranh thủ tập thể dục thường xuyên để kích thích sự phát triển của tế bào xương. Và nếu chú ý, các nàng sẽ thấy chiều cao của mình vẫn được cải thiện mỗi năm đấy.

Những thay đổi trên cơ thể khi các nàng bước vào tuổi 20

Không chỉ khi bước vào tuổi dậy thì các nàng mới có mụn, bước vào tuổi 20, da cũng rất dễ xuất hiện mụn. Và mấu chốt của vấn đề chính là do sự mất cân bằng hóc môn.

Và mụn trở nên đáng ghét hơn

Không chỉ khi bước vào tuổi dậy thì các nàng mới có mụn, bước vào tuổi 20, da  cũng rất dễ sẽ xuất hiện mụn. Và mấu chốt của vấn đề chính là do sự mất cân bằng hóc môn. "Họ hàng nhà mụn" sẽ thường xuất hiện do sự gia tăng hóc môn estrogen và progesterone vào trước chu kì "đèn đỏ" của các nàng.

Có rất nhiều bước ngoặt cuộc đời xảy ra trong giai đoạn tuổi 20 này, nhưng quan trọng hơn cả là các nàng đã tự lo được cho bản thân mà không bị phụ thuộc vào người khác, cũng không chịu ảnh hưởng của ai. Hiểu được những thay đổi tâm sinh lý này rồi thì các nàng hãy yêu và chăm sóc cơ thể mình tốt hơn nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top