08/16/2018 14:33
Những nhóm nhạc bị xem là "con ghẻ" của các công ty giải trí Hàn Quốc

Những nhóm nhạc bị xem là "con ghẻ" của các công ty giải trí Hàn Quốc

YinXingYe - Theo thethaovanhoa.vn

Bên cạnh những nhóm nhạc luôn được công ty chăm chút đầu tư, quanh năm xuất hiện với lịch trình dày đặc, Kpop cũng có những nhóm bị đối xử ghẻ lạnh, không được quan tâm hay thậm chí là vài năm mới được xuất hiện trở lại.

Bên cạnh những nhóm nhạc luôn được công ty chăm chút đầu tư, quanh năm xuất hiện trước công chúng với lịch trình dày đặc, Kpop cũng có những nhóm bị đối xử ghẻ lạnh, không được quan tâm hay thậm chí là vài năm mới được xuất hiện trở lại. Cùng xem qua những nhóm nhạc kém may mắn này là ai nhé.

1. F.T.Island

Mặc dù ra mắt đã lâu, hội tụ đầy đủ tài năng và ngoại hình, thậm chí còn mang về nhiều thành công nhưng FNC vẫn luôn không chú trọng quảng bá cho F.T.Island. Khi ra mắt ca khúc Wish, F.T.Island không hề có một buổi ký tặng dành cho fan nào. Chỉ khi được yêu cầu, FNC mới miễn cưỡng đồng ý nhưng họ cũng chỉ tổ chức 1 buổi duy nhất với quy mô nhỏ. Sức khỏe của nhóm cũng không được FNC quan tâm. Dù bị ốm nhưng Hongki vẫn phải biểu diễn, dẫn đến hậu quả vỡ giọng nhiều lần ngay trên sân khấu Gayo Daejun 2008. Minhwan cũng từng phải đi cấp cứu vì kiệt sức do phải vừa quay phim truyền hình ở Hàn, vừa hoạt động liên tục ở Nhật.

bestie con ghe
F.T.Island - con ghẻ của FNC.

2. f(x)

Từ khi ra mắt, f(x) chỉ cho ra vẻn vẹn 3 full album, 2 mini album, 3 single và một album phát hành lại. Thời gian quảng bá dành cho f(x) cũng vô cùng hạn chế, đồng thời sân khấu của nhóm cũng không được chăm chút như những nhóm khác cùng công ty. Một điều khiến các fan càng thêm tức giận đó là dù đã ra mắt một thời gian rất dài rồi nhưng f(x) vẫn không có tên fanclub, màu bóng, lightstick, hay thậm chí là concert riêng cho mình.

bestie con ghe
f(x) - một trong những con ghẻ của SM.

3. WINNER

Là quán quân của cuộc chiến WIN: Who’s Next của YG, từ khi mới debut, WINNER đã thu hút được sự chú ý rất lớn từ công chúng. Sau 5 ngày ra mắt, WINNER đã nhận được chiếc cúp đầu tiên. Đáng lẽ ra, từ bước đệm đó, WINNER sẽ trở thành một nhóm nhạc có tuổi lớn, nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược. Sau khi ra mắt, WINNER liền "lặn mất tăm" cho đến tận năm 2016. Khi phát hành album đầu tay, nhóm không được quảng bá thường xuyên và cũng ít có cơ hội xuất hiện trên các show của đài truyền hình quốc gia. 

bestie con ghe
WINNER - con ghẻ của YG.
Xem thêm: Những nhóm nhạc con ghẻ của các công ty giải trí.

4. TraxX

TraxX debut năm 2004 dưới SM với tên ban đầu là Trax. Ban đầu nhóm có 4 thành viên, theo đuổi dòng nhạc rock. Tuy nhiên sau đó không lâu, hai thành viên MinwooJungwoo lần lượt rời nhóm, Trax chỉ còn lại 2 người: Jungmo và Jay. Đến tận năm 2010, TraxX mới cho ra mắt mini album đầu tay, năm 2011 vẫn còn hoạt động và lần comeback tiếp theo của TraxX là năm 2017. Thậm chí, SM đã đổi tên nhóm thành TraxX từ khi nào cũng không hề thông báo cho fan hâm mộ biết.

bestie con ghe
Con ghẻ khác của SM.

5. Super Junior

Từng "làm mưa làm gió" trong thời hoàng kim của Kpop nhưng những năm sau đó, Super Junior luôn bị SM “ngó lơ”. Tại sự kiện SBS Gayo Daejun 2011, SM không có bất kỳ thông báo nào về sự xuất hiện của nhóm, dẫn đến việc có rất ít fan đến cổ vũ họ tại concert này. Đỉnh điểm của mọi phẫn nộ chính là việc bìa đĩa Magic – album kỷ niệm đánh dấu chặng đường 10 năm ra mắt của, nhóm được thiết kế không thể đơn giản hơn: chỉ 2 dòng chữ "Magic" và "Super Junior" trên nền xanh đậm cùng 3 vòng tròn trắng liền nhau.

bestie con ghe
Bìa album Magic của Super Junior.

6. 2NE1

Chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi cho 2NE1 xuất hiện trong danh sách này, nhưng thực tế trong thời gian gần đây, YG đang "phớt lờ" họ. Từng là gà cưng của YG, nhưng hiện tại, 2NE1 đang ngày càng bị lãng quên bởi sự thờ ơ của chính công ty chủ quản YG. Sau một loạt chuyện không hay xảy ra với nhóm từ 2014, mà điển hình nhất là scandal của Park Bom, số lần người hâm mộ thấy họ xuất hiện có thể đếm trên đầu ngón tay. Cuối cùng, nhóm phải tan rã trong sự ghẻ lạnh của YG.

bestie con ghe
2NE1 đang ngày càng bị lãng quên bởi sự thờ ơ của chính công ty chủ quản YG.
CL trở lại khiến fan bất ngờ.

Trong những công ty giải trí "đông con", chuyện “con cưng”, “con ghẻ” là điều hết sức nhạy cảm và gây ra nhiều đau thương, rạn nứt. Hiện tượng bức xúc này luôn khiến các fan phẫn nộ, thậm chí đã có nhiều trường hợp đã lên tiếng đòi công bằng cho thần tượng. Nhưng đây là hiện thực khắc nghiệt của ngành giải trí, các nhóm nhạc cùng fan của họ cũng chỉ có thể chấp nhận mà thôi.

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Những album Kpop làm nên lịch sử khi đặt chân vào “thánh địa” Billboard
Scroll to top
X Ðóng