08/03/2018 17:00

Những nguyên tắc kì lạ của Hoàng gia Anh: không ăn động vật có vỏ, không đi ngủ trước nữ hoàng

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Đặc biệt trong số đó có một quy tắc bất thành văn khi đặt chân vào trong Hoàng gia Anh chính là không bao giờ được phép ngủ trước khi Nữ hoàng Elizabeth lên giường. Và thật không may, bà lại là một "trùm cú đêm"...

Có lẽ cô gái nào cũng có mơ ước trở thành vợ hoàng tử và là con dâu của Hoàng gia Anh. Nhưng nếu bạn biết được những quy tắc cực kỳ khắc nghiệt của Hoàng gia thì có lẽ sẽ phải suy nghĩ lại về giấc mơ cổ tích ấy.

Sau lễ cưới với Hoàng tử Harry vào tháng 5/2018, nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle chính thức trở thành thành viên gia đình Hoàng gia Anh. Cô sẽ phải làm quen và tuân thủ những quy tắc lâu đời nhưng có phần hơi bất tiện của hoàng tộc.

Tương tự, trước đó, công nương Diana hay Kate Middleton, khi bước chân vào Hoàng gia Anh họ phải tuân thủ nhiều quy tắc nghiêm ngặt được đặt ra bởi Nữ hoàng Elizabeth II.

Những nguyên tắc kì lạ của Hoàng gia Anh

Theo Sir William Heseltine, một trong những cựu thư ký riêng của Nữ hoàng Anh, cho biết, Hoàng gia Anh có luật lệ là một khi Nữ hoàng Elizabeth II chưa lên giường là không ai có thể được đi ngủ. Tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn cho cuốn sách "The Royals in Australia", Sir William cho hay: “Đi ngủ trước Nữ hoàng được xem như là một hành động không đúng đắn”. Thậm chí đây là một hành vi xấu, không tôn trọng người lớn và trái với quy tắc xử sự chung.

Những nguyên tắc kì lạ của Hoàng gia Anh

Lại nói về Nữ công tước xứ Sussex, chắc chắn cô sẽ phải nghiêm chỉnh tuân theo luật lệ này. Kể từ khi trở thành vợ hoàng tử, Meghan không còn có được cuộc sống tự do thoải mái của ngôi sao Hollywood trước kia, tất cả đều phải theo khuôn phép nhất định, thậm chí hơi buồn cười

Những nguyên tắc kì lạ của Hoàng gia Anh

Vậy nàng dâu Meghan sẽ phải thức khuya đến mức nào? Theo bà Zarife Hardy, giám đốc trường Nghi thức xã giao Australia, "câu trả lời có thể muộn hơn bạn nghĩ". Nữ hoàng được mệnh danh là một "cú đêm", người có thói quen đi ngủ vào lúc nửa đêm, gần sáng và nàng dâu Meghan có lẽ phải gắng gượng lắm mới theo kịp "thời gian biểu" này.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều luật lệ khác của Hoàng gia Anh được xếp vàng hàng cực kì "khắc nghiệt" như:

Những nguyên tắc kì lạ của Hoàng gia Anh

- Mọi thành viên trong gia đình hoàng gia không được ăn động vật có vỏ để tránh bị dị ứng hay ngộ độc.

- Không ai được phép công khai chữ ký đề phòng trường hợp bị giả mạo về sau này.

- Không sử dụng ví quá khổ. Hầu hết các thành viên hoàng gia thường được yêu cầu tránh sử dụng các loại ví da với kích cỡ quá lớn. 

- Cấm kị "đầu bù tóc rối". Đặc biệt khi tham gia các sự kiện đặc biệt, thành viên nữ trong hoàng gia phải buộc tóc gọn gàng. 

- Không sử dụng giày đế xuồng khi có nữ hoàng, một nguồn tin trong hoàng gia Anh tiết lộ: "Bà không thích những đôi giày kiểu này và bất cứ phụ nữ nào trong gia đình cũng biết điều đó. Kate đã sử dụng đôi giày đế xuống nhiều lần nhưng chỉ khi không có Nữ hoàng".

- Mỗi lần nữ hoàng Elizabeth, công nương Diana hay Kate Middleton hay nàng dâu mới Meghan Markle xuất hiện, không khó để nhận ra họ luôn để móng tay màu hồng pastel hoặc màu trong suốt. Việc sơn móng tay màu mè là điều tối kỵ, vì vậy, hầu như phụ nữ trong gia đình hoàng gia đều để móng tay tự nhiên hoặc cùng lắm là sơn màu nhạt nếu cần điệu đà hơn chút.

Hoàng tử Harry và công nương Meghan lại phá vỡ nguyên tắc hoàng gia vì hôn nhau nơi công cộng

Chúng ta ai cũng đều hiểu rằng, có rất nhiều quy tắc nghiêm ngặt mà các thành viên Hoàng gia Anh phải tuân theo, dù là lớn hay nhỏ. Thế mới nói, để trở thành thành viên dưới trướng của nữ hoàng Elizabeth không phải là điều đơn giản đúng không nào? 

Theo Business Insider

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top