08/14/2018 13:59

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Việt Nam, đến đây nguyện cầu là rất nhanh "thoát ế"

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Tuy không có ngôi chùa hoặc đền nào riêng biệt cho việc cầu duyên, cầu hạnh phúc cá nhân nhưng tiếng lành đồn xa, mỗi vùng miền trên đất nước ta đều được dân gian truyền miệng có những ngôi chùa rất thiêng cho việc cầu duyên...

Dưới đây là những ngôi chùa và đền cầu duyên nức tiếng nhất Việt Nam mà những FA ai cũng nên đến nguyện cầu một lần trong đời!

Đền Bắc Lệ - Lạng Sơn

Đền Bắc Lệ thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là đền thờ Mẫu điển hình ở nước ta. Đền Bắc Lệ nằm trên một quả đồi cao, xung quanh rợp bóng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Ngay cả khi không đến để cầu duyên, bất kì ai trong chúng ta cũng nên đến đây một lần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thanh tịnh của ngôi chùa này.

Có thể bạn quan tâm: 4 ngôi chùa “cầu đâu dính đó” khấn xong có “gấu” ngay không nên bỏ lỡ

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Việt Nam

Đền Bắc Lệ là nơi thờ Bà Chúa Thượng Ngàn - nữ thần núi. Bà là người trông coi, cung cấp và ban phát nguồn của cải núi rừng cho con người. Dân gian vùng quê nơi đây luôn tin rằng đây là ngôi đền cầu tình duyên thiêng nhất tại xứ Lạng.

Chùa Hà - Hà Nội

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, trước tọa lạc ở thôn Bối Hà, xã Dịch Vọng, huyện Từ Liêm, nay do làng lên phố nên chùa thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thủ đô Hà Nội. 

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Việt Nam

Không biết từ bao giờ, nguyên cớ từ đâu nhưng với nhiều nam thanh, nữ tú, muốn cầu duyên cho bản thân thì chùa Hà là điểm đến đầu tiên, họ tin sự linh nghiệm tại đây. Cũng không cứ ngày Tết, mà bất kể khi nào, nhất là vào ngày Rằm, ngày mồng 1, nếu có dịp ghé thăm chùa Hà, bạn không khỏi ngạc nhiên vì có rất nhiều bạn trẻ (đa số trong đó là các bạn nữ) tới để dâng hương, xin sớ, xem quẻ cầu duyên.

Chùa Duyên Ninh – Ninh Bình

Chùa Duyên Ninh (Duyên Ninh Tự) tọa lạc trong thành Tây Hoa Lư ở thôn Chi Phong xã Trường Yên, trên đường từ Tràng An đến chùa Bài Đính. Thuở xa xưa, Duyên Ninh Tự là nơi vui chơi của các công chúa thời Đinh Lê. Truyền thuyết lưu truyền câu chuyện, đây là nơi Lý Thái Tổ và công chúa Lê Thị Phất Ngân con vua Lê Đại Hành đã thề hẹn yêu đương ở đó mà sinh ra Lý Thái Tông. 

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Việt Nam

Chính nguồn gốc về sự hạnh phúc gia đình của các bậc vua chúa nhà Lý mà ngôi chùa say này trở thành một điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân đến cầu duyên, cầu may mắn. 

Chùa Phước Hải (chùa Ngọc Hoàng) - TP. Hồ Chí Minh

Chùa Ngọc Hoàng nằm ở số 73 Mai Thị Lựu, quận 1, TP.HCM. Tên chính thức của chùa là Phước Hải, nhưng cái tên Ngọc Hoàng đã trở nên quen thuộc với người dân thành phố Hồ Chí Minh từ rất lâu. Ban đầu, ngôi chùa chỉ là một miếu thờ, được người Hoa xây dựng vào khoảng năm 1892. Sau đó miếu được mở rộng ra, có thờ Phật nên trở thành chùa như ngày nay. 

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở chùa Ngọc Hoàng, phòng thờ ông Tơ, bà Nguyệt, Kim Hoa thánh mẫu là nơi được người dân cúng bái đông đúc nhất. Vì theo lời đồn đại, chỉ cần thành tâm và sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu sẽ cầu được con, cầu tình duyên mau tới. Cũng chính vì điều này mà dịp lễ Tết hằng năm, nơi đây đều phủ kín khói hương của những nam thanh nữ tú đổ về cầu duyên.

Chùa Bà Ấn Độ - TP. Hồ Chí Minh

Trên địa bàn Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh có đến ba đền thờ Ấn Giáo: một ở đường Trương Ðịnh, một ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và một ở đường Tôn Thất Thiệp. Trong số những ngôi đền này thì ngôi đền ở số 45 Trương Ðịnh, phường Bến Thành là ngôi đền cổ kính nhất và có đông khách người Việt và người Hoa đến chiêm bái. 

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Việt Nam

Chùa thờ nữ thần Mariamman là vị thần của mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ, sức khỏe dồi dào, hôn nhân suôn sẻ, con cháu đông vui… Chính vì vậy mà mọi người thường đến đây để cầu tình duyên và một năm an lành. Được biết, ngôi chùa này được xây năm 1885 và đã có hơn 125 năm lịch sử.

 Chùa Ông - TP. Hồ Chí Minh

Chùa Ông (hay còn được biết đến với tên gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán), hiện tọa lạc tại số 676 đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là nơi chiêm bái của người Hoa gốc Triều Châu ở thành phố Hồ Chí Minh mà còn là một công trình có giá trị về kiến trúc và nghệ thuật ở nửa cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20.

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Việt Nam

Chùa là nơi thờ Quan Công (Quan Vân Trường) và Ông Mã và từ nhiều đời nay được mọi người ca tụng là linh thiêng. Vào các dịp lễ, nhất là ngày đầu năm mới, chùa được nhiều người lui đến cúng bái cầu tài lộc, bình an. Không ít cặp đôi cũng chọn nơi này để cầu tình duyên suôn sẻ hay có một kết thúc viên mãn, hạnh phúc bên nhau.

Bí ẩn ngôi chùa dính chặt vào vách núi ở Trung Quốc.

Chùa Bát Bửu Phật Đài - TP. Hồ Chí Minh 

Chùa Bát Bửu Phật Đài (hay còn gòi là chùa Phật Cô Đơn), tọa lạc ở ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Sở dĩ chùa có tên gọi đặc biệt này bởi trải qua những năm tháng chiến tranh, bom đạn đã tàn phá xóm làng, thiêu rụi cả chùa Thanh Tâm nhưng chỉ riêng ngôi Phật đài với kim thân đức Phật vẫn sừng sững nơi hoang vắng. Do đấy, người dân địa phương đã gọi tòa di tích tôn nghiêm này là Phật Cô Đơn.

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Việt Nam

Mọi người thường đến đây với mong muốn cầu nguyện tình duyên được may mắn. Những người chưa yêu sẽ tìm được cho mình một nửa, tìm được sự bình an trong tâm hồn, thoát khỏi nỗi cô đơn, khổ cực...

Có thể bạn quan tâm: 

Tuy những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo nhưng ai trong chúng ta cũng đều biết rằng, đi chùa cầu duyên từ lâu đã là một phong tục đẹp của người Việt. Khoan bàn đến việc có linh thiêng thật hay không, đến chùa bái Phật và tìm chút thanh thản trong tâm hồn cũng là một điều hay mà ai cũng nên làm rồi bạn nhỉ!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top