07/20/2018 00:34

Những món bạn nên nạp vào cơ thể hằng ngày để eo ót thon thả, không lo tăng cân

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Không nhất thiết cứ giảm cân thì phải theo một chế độ ăn khắc nghiệt, bạn vẫn có thể có một chế độ ăn đa dạng mà không lo tăng cân với những loại thực phẩm sau

Một lời khuyên thường được đưa ra cho những người ăn kiêng đó là hãy ăn cho đến khi bạn cảm thấy no. Vấn đề là, những loại thức ăn khác nhau sẽ làm cho bạn cảm thấy thỏa mãn cơn đói ở những mức độ khác nhau. Ví dụ như, với 200 calo ức gà có thể làm bạn cảm thấy no, trong khi bánh ngọt phải mất đến 500 calo để có thể có được hiệu quả tương tự. Vì vậy, giảm cân không chỉ là việc ăn cho đến khi bạn cảm thấy no. Nó còn phụ thuộc vào việc chọn loại thức ăn phù hợp có thể làm bạn cảm thấy no chỉ với một lượng calo cực kì nhỏ.

Những món bạn có thể ăn hằng ngày mà không lo tăng cân

Khoai tây có chứa một lượng tinh bột được gọi là tinh bột kháng. Tinh bột kháng chỉ chứa lượng calo bằng một nửa tinh bột thường (chỉ 2 thay vì 4 calo trên mỗi gram tinh bột). Trong hệ tiêu hóa, chất này hoạt động như một loại chất xơ hòa tan, giúp bạn cảm thấy no.

Những món bạn có thể ăn hằng ngày mà không lo tăng cân

Cháo yến mạch có thể mang lại cho bạn cảm giác no cực kì hiệu quả và đây cũng là loại thực phẩm đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách các loại thực phẩm dễ gây no nhất.

Những món bạn có thể ăn hằng ngày mà không lo tăng cân

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, súp có thể khiến cho bạn mau no hơn là thực phẩm rắn với nguyên liệu chế biến giống nhau. Khi súp được dùng để ăn vào lúc bắt đầu bữa ăn, các đối tượng nghiên cứu đã tiêu thụ ít hơn 20% lượng calo trong bữa ăn đó.

Những món bạn có thể ăn hằng ngày mà không lo tăng cân

Trái cây là một thành phần không thể thiếu trong một chế độ ăn kiêng khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, ăn trái cây nạp vào cơ thể một lượng calo rất thấp và giúp giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, táo có thể làm bạn cảm thấy no. Bởi vì táo có chứa pectin, một loại chất xơ tự nhiên giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, chúng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Chúng cũng chứa đến 85% nước, giúp lấp đầy dạ dày mà không nạp quá nhiều calo.

Những món bạn có thể ăn hằng ngày mà không lo tăng cân

Cá rất giàu các acid béo omega-3 giúp làm tăng cảm giác no và rất tốt cho những người thừa cân hoặc béo phì. Chúng cũng chứa rất nhiều protein, một chất vốn được biết đến với khả năng làm cho cơ thể thỏa mãn cảm giác đói. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, cá có chỉ số tạo cảm giác no cao hơn ức gà và thịt bò. Một nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng, những người ăn cá tiêu thụ calo ít hơn 11% trong bữa ăn tiếp theo so với những người ăn thịt bò.

Những món bạn có thể ăn hằng ngày mà không lo tăng cân

Nghiên cứu đã cho thấy, salad giúp thỏa mãn cơn đói, đặc biệt là khi được sử dụng trước bữa ăn. Để giữ cho salad của bạn không chứa quá nhiều calo, hãy tránh thêm những nguyên liệu có hàm lượng calo cao vào chúng khi ăn.

Thực tế không có bất kì loại thực phẩm nào không chứa calo cả, tuy nhiên, có một số loại thực phẩm bạn có thể dùng thoải mái mà không lo tăng cân. Và những loại thực phẩm bạn có thể dùng thoải mái đó là những loại thức ăn có chứa nhiều nước, chất xơ và ít calo. Điển hình là những loại thực phẩm được liệt kê ở trên sẽ giúp bữa ăn của bạn phong phú hơn nhưng không sợ bị tăng cân.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây!

Video có thể bạn quan tâm
7 loại trái cây dồi dào chất xơ giúp bạn gái xuống cân vèo vèo
Scroll to top