08/11/2018 12:43

Những món trà sữa kết hợp mặn - ngọt "cực dị" ở Sài Gòn khiến nhiều người bất ngờ khi thưởng thức

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn

Thiên đường thức uống Sài Gòn không chỉ khiến thực khách thèm thuồng với các món ăn đặc sắc từ nhiều vùng miền mà đôi lúc các kiểu kết hợp mặn - ngọt cho các món ăn vặt độc đáo hơn cũng khiến nhiều người bất ngờ khi thưởng thức.

Trà sữa kết hợp cùng da heo chiên giòn

Để tạo sự mới mẻ, thu hút khách hàng, các tiệm trà sữa luôn cố gắng nghĩ ra các biến tấu mới mẻ. Chẳng những trân châu, thạch, kem mặn mà ngay một số tiệm còn nghĩ ra các loại topping cực lạ như da heo chẳng hạn. Đây là những món thức uống vô cùng độc đáo và khác lạ. Da heo đã được sơ chế cẩn thận nên không còn mỡ hay mùi tanh mà vẫn giữ lại được đặc trưng dai giòn rất hấp dẫn. Những miếng da heo được cắt nhỏ chiên giòn cho vào trà sữa như một món topping thông thường.

Những món trà sữa với sự kết hợp mặn - ngọt cực dị ở Sài Gòn

Tuy vậy, những "tín đồ trà sữa" đã từng trải nghiệm loại thức uống kết hợp giữa vị mặn - ngọt này nhận xét rằng, da heo chiên giòn mềm, xốp và ngấm vào trà sữa nên vừa uống vừa nhai rất "đã" miệng. Nhưng cũng có một số người thì cảm thấy cặp đôi này khi hết hợp cùng nhau chẳng "hợp cạ" cho lắm nên sáng tạo này dường như đã đi quá xa với hương vị ban đầu. Đa số thực khách chỉ thử một lần cho biết vì họ vẫn cảm thấy không phù hợp với sự kết hợp kì quặc này.

Trà sữa kết hợp cùng sứa

Món trà sữa độc lạ và có phần hơi kì dị này cũng là cái tên gây nhiều tranh cãi nhất khi được trình làng. Loại "topping sứa" được sử dụng là sứa muối, lành tính và chẳng có mùi nên được cho vào những ly trà sữa như một sự phá cách khá lạ miệng. Ly trà sữa như được làm mới bởi những "hạt sứa" trong suốt và lấm chấm bi như trân châu trắng. 

Những món trà sữa với sự kết hợp mặn - ngọt cực dị ở Sài Gòn
Những món trà sữa với sự kết hợp mặn - ngọt cực dị ở Sài Gòn

Từ khi mới ra mắt, những ly trà sữa sứa này đã thu hút nhiều bạn trẻ đến thử nghiệm. Có nhiều ý kiến trái chiều về những hương vị trà sữa này, người thì thích thú với sự mới lạ nhưng cũng có người cho rằng sự kết hợp này chẳng liên quan chút nào.

Những món Việt có tên gọi vô độc độc lạ.

Trà sữa dát vàng

Có lẽ so với hai loại kết hợp ngồ ngộ kể trên thì vàng lá được xem là loại topping quen thuộc và dễ chấp nhận nhất, bởi dù sao vàng, bột vàng cũng là những nguyên liệu đã từng được sử dụng nhiều trong thực phẩm. Ở Việt Nam, vàng lá đã được sử dụng để dát vào kem cách đây khá lâu, nhưng thêm loại topping đắt đỏ này vào trà sữa thì quả thật là một sự kết hợp rất mới lạ.

Những món trà sữa với sự kết hợp mặn - ngọt cực dị ở Sài Gòn
Những món trà sữa với sự kết hợp mặn - ngọt cực dị ở Sài Gòn

Vẫn là những ly trà sữa như thông thường, nhưng với loại topping này, thực khách sẽ được phủ thêm một lớp vàng lá 24k hoặc bột vàng 23k lên bề mặt. Tất nhiên, với một ít vàng rắc lên mặt sẽ chẳng rõ vị và không ảnh hưởng mấy đến hương vị của trà sữa, nhưng sự "sang chảnh" của chúng là không thể chối cãi được.

Ngoài các món trà sữa có sự kết hợp "cực dị" như trên thì Sài Gòn vẫn còn những món ăn vặt khác khiến nhiều người "há hốc mồm" khi được biết thành phần có trong chúng:

- Sữa kết hợp cùng Tokbokki: Khác với món bánh gạo cay truyền thống của Hàn Quốc, Tokbokki sữa với phần nước sốt được chế biến từ phô mai và sữa tươi, có thêm cà rốt, bắp cải ăn kèm. Món ăn có vị ngọt, béo tương tự như các loại mì Ý sốt phô mai. Với những "tín đồ hảo béo", Tokbokki sữa là một biến tấu khá hấp dẫn và lạ vị.

Những món trà sữa với sự kết hợp mặn - ngọt cực dị ở Sài Gòn
Những món trà sữa với sự kết hợp mặn - ngọt cực dị ở Sài Gòn

- Xúc xích sốt milo sữa: Đây là một món ăn vặt đang được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian gần đây. Món ăn gồm bánh hotdog nhỏ nhỏ, nhân xúc xích sẽ chẳng còn đơn điệu như thông thường khi được biến tấu thêm sốt milo và sữa đặc. Nhiều thực khách trẻ nhận xét, cứ tưởng sự kết hợp này sẽ "lệch tông" nhưng không ngờ lại giúp bánh mềm, xốp và thấm đều trong vị ngọt, đắng nhẹ làm món ăn hấp dẫn hơn.

Thiên đường ăn vặt ở Sài Gòn rất đa dạng, từ món trộn, món cuốn đến các thức uống với nhiều hương vị, nhưng sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua những thức uống được chế biến theo kiểu kết hợp giữa mặn và ngọt với đủ đầy hương vị như trên. Nếu có dịp, hãy thử thưởng thức những món trà sữa có sự kết hợp "cực dị" giữa ngọt và mặn này, bạn nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những món ăn vặt làm nên ẩm thực đường phố Sài Gòn
Scroll to top