08/16/2018 17:12

Những loài cây bất cứ ai nhìn thấy cũng “đổ rầm rầm” vì quá đẹp, quá dễ thương

Hoàng Ngân - Theo thethaovanhoa.vn

Thế giới thực vật muôn màu, muôn vạn. Màu xanh mát mắt tuyệt đẹp cùng hình dáng bên ngoài đáng yêu, dễ thương, những loại cây mini này chắc chắn sẽ "đốn tim" bất cứ ai khi mới nhìn thấy.

Với tiêu chí 3 "dễ": Dễ trồng, dễ ̉trưng bày và dễ... thương, rất nhiều loại cây cảnh mini siêu đáng yêu đang khiến không chỉ giới trẻ mà cả anh chị em văn phòng cũng "phát sốt".

1. Cây Trachyandra

Những loài cây bất cứ ai nhìn thấy cũng “đổ rầm rầm”
Loài cây thuộc dạng “hiếm có khó tìm” gây ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp lạ lùng.

Giống Trachyandra là một loài cây thực sự sống ở phía đông và phía nam châu Phi, hay còn gọi là cỏ xoắn. Nó được xếp vào họ thực vật Lan nhật quang, cùng họ với cây lô hội. Loài cây thuộc dạng “hiếm có khó tìm” gây ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp lạ lùng, nhiều người khi liên tưởng hình dáng của cây liền nghĩ đến những cột khói nhà máy bị đông cứng hay những chiếc lá trông như sợi mì tôm.

2. Cây chuỗi ngọc

Những loài cây bất cứ ai nhìn thấy cũng “đổ rầm rầm”
Hình dáng và màu sắc cây chuỗi ngọc bắt mắt nên thường được trồng làm cây chậu treo.

Cây chuỗi ngọc (hay còn gọi là cây đuôi lừa) có nguồn gốc bản địa từ miền Nam Mexico và Honduras. Loài này có lá màu xanh lục và hoa có màu hồng đến đỏ. Là loại cây thân thảo, có cành nhánh rất mềm mại, hình dạng rủ rất đẹp. Cây thích hợp với khí hậu mát mẻ và lạnh. Hình dáng và màu sắc cây chuỗi ngọc bắt mắt nên thường được trồng làm cây chậu treo, hay dùng cây chuỗi ngọc làm quà tặng cũng rất ý nghĩa, độc lạ và đẹp.

3. Cây xoăn Corkscrew grass

Những loài cây bất cứ ai nhìn thấy cũng “đổ rầm rầm”
Người ta liên tưởng đến sợi mứt dừa khô ngon lành.

Nhìn những phiến lá xoăn tít của cây Corkscrew grass khiến người ta liên tưởng đến sợi mứt dừa khô ngon lành. Giống cây đặc biệt này thuộc họ Hòa thảo, trồng một cụm nhỏ sẽ lan rộng ra trong một thời gian ngắn.

4. Cây Gentiana urnula

Những loài cây bất cứ ai nhìn thấy cũng “đổ rầm rầm”
Gentiana urnula với những chiếc lá xếp lớp xinh xắn giống như bông hoa.

Gentiana urnula với những chiếc lá xếp lớp xinh xắn giống như bông hoa này chính là loài cây thuộc họ Long đởm. Cây trồng có hình dáng lá độc đáo này khiến người khác muốn ngắm nhìn mãi. Lá của chúng giữ nước tốt, thích hợp trồng ở những khu vườn đá và nhiều nắng. Gentiana Urnula này khá dễ sống và thậm chí có thể trồng trong những khu vườn đầy cát sỏi.

5. Cây tai thỏ

Những loài cây bất cứ ai nhìn thấy cũng “đổ rầm rầm”
"Chú thỏ tí hon" Monilaria Obconica với đôi "tai thỏ" xanh không những tinh nghịch mà còn biết "biểu cảm".

"Chú thỏ tí hon" Monilaria Obconica với đôi "tai thỏ" xanh không những tinh nghịch mà còn biết "biểu cảm". Những chú thỏ này rất nhạy cảm với nhiệt độ, chúng có thể "biến mình" thành đỏ nhạt dưới ánh nắng mặt trời. Nếu thiếu nước, hai "tai thỏ" sẽ rủ xuống buồn bã, còn khi được tưới đủ, hai tai thỏ của chúng sẽ thẳng đứng và vui tươi trở lại như biết "biểu cảm".

6. Cây Conophytum bilobum

Những loài cây bất cứ ai nhìn thấy cũng “đổ rầm rầm”
Quả thật với hình dáng này thì ai mà có thể cưỡng lại được cơ chứ.

Đây là loài cây lạ tựa như trái tim và có hoa vàng nở rộ dưới ánh nắng mặt trời rất bắt mắt. Cây Conophytum bilobum dùng để trang trí bàn làm việc hay bàn học thì sẽ cực dễ thương. Loài cây Conophytum bilobum cũng có những "đôi tai" beo béo cùng những bông hoa vàng bắt mắt. Qủa thật với hình dáng này thì ai mà có thể cưỡng lại được cơ chứ.

7. Cây Albuca spiralis

Những loài cây bất cứ ai nhìn thấy cũng “đổ rầm rầm”
Albuca spiralis thì trông chải chuốt vào nếp như vừa từ tiệm làm tóc về.

Albuca spiralis là một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây. Đúng như tên Spiralis (Xoắn), lá của cây xoắn rất "cute", thích hợp trồng chậu nhỏ để bàn. Cũng là lá xoăn, nhưng cây Albuca spiralis thì trông chải chuốt vào nếp như vừa từ tiệm làm tóc về.

8. Cây haworthia cooperi

Những loài cây bất cứ ai nhìn thấy cũng “đổ rầm rầm”
Những cánh hoa long lanh trắng mút khiến ai cũng muốn nhìn ngắm mãi không thôi.

Nhiều người ở Việt Nam thường nhầm gọi cây haworthia cooperi là sen đá. Tuy nhiên, haworthia cooperi là một loài thực vật có hoa thuộc họ măng tây trong khi sen đá thuộc họ bỏng. Những cánh hoa long lanh trắng mút khiến ai cũng muốn nhìn ngắm mãi không thôi. Vẻ đẹp long lanh của nó khiến nhiều bạn trẻ quyết “săn lùng” bằng được và mang nó về để trang trí bàn làm việc và ngắm nó mỗi ngày.

Mẫu cây cảnh có thể bay lơ lửng trên không.

Những loài cây này mang hình dáng “kỳ lạ” đến nỗi ngỡ như chỉ có trong thế giới tưởng tượng thôi chứ! Còn chờ gì mà không nhanh đi săn lùng, “tậu” ngay một chậu bé bé xinh xinh về trang trí góc làm việc, góc nhà… cho không gian thêm tươi xanh hơn nào!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top