08/13/2018 16:41

Biết được tác hại dưới đây bạn sẽ không dám bỏ bất kì bữa ăn nào cho dù đang muốn giảm cân

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn

Bỏ bữa dường như là một quyết định đúng đối với những ai đang có ý định giảm cân. Bởi, nếu bạn ăn ít hơn, bạn sẽ ít lên cân hơn. Nhưng thực chất, việc bỏ bữa để giảm cân đem lại cho bạn nhiều tác hại hơn là lợi, điển hình là...

Chúng ta thường có thói quen dậy trễ và vì sợ muộn giờ làm nên bỏ qua bữa sáng và lại tiếp tục lặp lại việc này khi bạn tan ca về nhà vào lúc tối muộn. Thông thường, nguyên nhân chính là do không thời gian và niềm tin vào việc bỏ bữa sẽ giúp bạn giảm cân. Nhưng nếu như bạn ngưng ăn cho dù vì bất kì lí do gì thì đây chính là khoảng thời gian bạn nên suy ngẫm lại hành động này của bản thân.

Những lí do bạn không nên bỏ bất kì bữa ăn nào

Bạn có biết rằng, glucose là nguồn năng lượng chủ yếu cho các hoạt động của não? Chính vì vậy, nếu bạn bỏ bữa, não sẽ nhận được ít glucose cũng như năng lượng hơn. Kết quả là cơ thể sẽ bị kiệt quệ khiến cho bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, mất tập trung, đầy tâm trạng và dễ cáu gắt. Cho nên, việc bỏ bữa không những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn khiến cho khả năng học tập và làm việc bị sụt giảm nghiêm trọng. 

Bữa sáng vô cùng quan trọng nhưng rất nhiều người Việt có thói quen không ăn sáng, vô tình gây ra rất nhiều tác hại cho sức khỏe. Đọc ngay những thông tin tại đây chắc chắn từ nay về sau bạn sẽ ăn sáng đều đều?

Những lí do bạn không nên bỏ bất kì bữa ăn nào

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng và ăn kiêng, việc thường xuyên bỏ bữa chính là hành động đẩy các cơ quan trong cơ thể bạn rơi vào trạng thái đói kém và sẽ dẫn đến tình trạng ăn nhiều hơn vào các bữa ăn sau đó.

Những lí do bạn không nên bỏ bất kì bữa ăn nào

Khi dạ dày bạn ở trạng thái rỗng trong một thời gian dài, nồng độ acid trong dạ dày sẽ ngày càng tăng. Cho nên, những khi bỏ bữa, dạ dày bạn sẽ tiết ra acid tấn công các niêm mạc dạ dày dẫn đến viêm, loét dạy dày, đầy hơi và thường gặp nhất là đau dạ dày.

Khi bạn bỏ qua một bữa ăn, cơ thể sẽ không dung nạp đủ lượng carbonhydrates cần thiết, điều này dẫn đến việc lượng đường trong máu bị sụt giảm, ảnh hưởng đến các chức năng bình thường của những cơ quan khác trong cơ thể. Với sự biến đổi này của nồng độ đường trong máu, căn bệnh tiểu đường sẽ có nguy cơ phát triển nghiêm trọng hơn sau đó. Vậy nên nhịn ăn hay bỏ bữa không chỉ âm thầm hủy hoại cơ thể bạn mà còn rất nhiều tác hại kinh khủng khác nữa đấy?

Những lí do bạn không nên bỏ bất kì bữa ăn nào

Khi cơ thể của bạn không dung nạp đủ năng lượng, các ketones sẽ đi vào gan để hoạt động như một loại năng lượng nhằm thay thế cho mức đường không được dung nạp đủ. Tuy nhiên, sản phẩm của quá trình này có mùi như acetone, nó cũng lí giải cho việc hơi thở có mùi khó chịu khi bạn ăn theo chế độ low carb.

Bỏ bữa dường như là một quyết định đúng đối với những ai đang có ý định giảm cân. Sau tất cả, nếu bạn ăn ít hơn, bạn sẽ ít lên cân hơn. Nhưng bỏ bữa để giảm cân đem lại cho bạn nhiều tác hại hơn là lợi. Nó sẽ không gây hại ngay lập tức, nhưng nếu nó đã trở thành thói quen hoặc một phần của chế độ giảm cân thì việc bỏ bữa sẽ thực sự khiến bạn mắc các căn bệnh mãn tính. Để bảo vệ sức khỏe cho cơ thể, bạn hãy thay đổi thói quen có hại này ngay từ bây giờ. Đồng thời  đừng quên học hỏi bí quyết hô biến bữa sáng giúp da đẹp dáng chuẩn tại đây của các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Nguồn ảnh Internet

Video có thể bạn quan tâm
Bữa sáng tuyệt vời giúp da đẹp, dáng thon từ các huấn luyện viên yoga trên thế giới
Scroll to top