08/20/2018 21:21

Những đồng tiền có giá “rẻ” nhất thế giới, có nơi còn dùng cân thay vì đếm tiền

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Trong số những đồng tiền có giá thấp trên thế giới, có rất nhiều nước châu Á lọt top. Cùng đọc bài viết sau để xem đồng tiền của nước nào đang có giá trị thấp nhất nhé!

Trên thực tế, rất khó để định giá chính xác giá trị của đồng tiền bởi tình trạng kinh tế của mỗi đất nước biến đổi theo từng ngày. Cùng xác định xem cho đến thời điểm này, đồng tiền của nước nào đang có giá trị thấp nhất khi được đem ra so sánh với đồng USD nhé.

#9: Đồng Guarani – Paraguay

Paraguay là quốc gia dựa vào nông nghiệp và nghèo thứ 2 Nam Mỹ. Tình trạng tham nhũng, người nghèo gia tăng cùng nền giáo dục yếu kém đã khiến đất nước đi xuống. 

Những đồng tiền có giá “bèo” nhất thế giới
1 USD = 5.742,04 Guarani.

#8: Đồng Som – Uzbekistan

Nằm trên vành đai vàng Trung Á, Uzbekistan là quốc gia sở hữu tài nguyên thiên nhiên bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, 1/3 người dân ở quốc gia này vẫn sống dưới mức nghèo khổ với mức thu nhập thấp.

Những đồng tiền có giá “bèo” nhất thế giới
1 USD = 7.769,96 Som.

#7: Đồng Kip – Lào

Đồng Kip của Lào là đồng tiền duy nhất trong danh sách góp mặt không phải do mất giá và vốn đã được định giá thấp như vậy so với đồng USD.

Những đồng tiền có giá “bèo” nhất thế giới
1 USD = 8.494,02 Kip.

Có thể bạn quan tâm: 13 điều bất ngờ thú vị ít ai biết về tờ tiền của Mỹ

#6: Đồng Leone – Sierra Leone

Sierra Leone là 1 đất nước nghèo khó ở châu Phi. Chiến tranh và dịch bệnh hoành hành khiến đồng tiền của nước này không có giá trị cao.

Những đồng tiền có giá “bèo” nhất thế giới
1 USD = 8.749,96 Leone.

#5: Đồng Franc – Guinea

Tỉ lệ lạm phát, trộm cắp và đặc biệt là dịch bệnh Ebola bùng nổ tại đây khiến đồng tiền của Guinea mất giá nhanh. Các chuyên gia kinh tế  dự đoán đồng tiền này sẽ còn trì trệ trong nhiều thập kỉ. 

Những đồng tiền có giá “bèo” nhất thế giới
1 USD = 9.006,01 Franc.

#4 Đồng Rupiah – Indonesia

Đồng Rupiah gần đây đã trở thành một trong những đồng tiền chịu tác động nặng nề nhất ở khu vực châu Á khi các nhà đầu tư nước ngoài rút vốn khỏi thị trường khu vực và chuyển về Mỹ.

Những đồng tiền có giá “bèo” nhất thế giới
1 USD = 14.597,27 Rupiah.

#3: Đồng Dobra - São Tomé và Príncipe

São Tomé và Príncipe là một quốc đảo nhỏ nằm ở bờ biển phía tây của châu Phi. Với nguồn thu chính đến từ việc xuất khẩu cacao và dừa, tuy nhiên vẫn không đủ để thúc đẩy nền kinh tế ở đây.

Những đồng tiền có giá “bèo” nhất thế giới
1 USD = 21.444 Dobras.

#2: Đồng Rial – Iran

Tình trạng đồng nội tệ Iran mất giá càng trở nên trầm trọng hơn khi Mỹ tuyến bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký với Iran cũng như việc khôi phục lại các lệnh trừng phạt đối với nhiều lĩnh vực thương mại ở đất nước Hồi giáo này.

Những đồng tiền có giá “bèo” nhất thế giới
1 USD = 41.937,58 Rial.

Có thể bạn quan tâm:

#1: Đồng Bolivar Fuerte – Venezuela

Từng là quốc gia có thu nhập đầu người cao nhất tại Nam Mỹ, Venezuela đang rơi vào cuộc khủng hoảng tồi tệ do lạm phát. Tại đây, hiếm có người nào dùng ví để mang tiền mặt, thay vào đó, họ dùng bao tải hoặc thùng lớn. Thậm chí, để đỡ mất thời gian, nhiều nơi còn cân thay vì đếm tiền.

Những đồng tiền có giá “bèo” nhất thế giới
1 USD = 248.209,88 Bolivar.
Top 10 quốc gia giàu nhất thế giới 2018.

Trên đây là những đồng tiền đang nằm trong top có giá trị thấp nhất thế giới. Tuy nhiên trên thực tế, cũng rất khó để định giá chính xác giá trị của đồng tiền mỗi nước bởi tình trạng kinh tế của mỗi quốc gia đều khác nhau và luôn biến đổi theo từng ngày. 

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top