08/29/2018 09:18

Những đồ vật kiêng đặt trước cửa nhà để tránh rủi ro liên tiếp, chặn cả tiền tài

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đây là những đồ vật chúng ta vẫn hay quen để trước cửa nhà vì tiện dụng, nhưng theo quan niệm của người xưa, cửa nhà là vị trí phong thủy cực kì quan trọng vì thế nên hết sức cẩn trọng để tránh rước họa vào nhà.

1. Kiêng trồng cây quá to, tán rộng trước cửa chính

Nhiều loại cây có tác dụng hút tài lộc, xua đuổi chuyện đen đủi nhưng không phải vị trí nào cũng thích hợp để trồng chúng. Đa số mọi người đều nghĩ việc có một cây xanh to, tán rộng ngay trước cửa sẽ tạo ra bóng mát, giúp không khí trong lành, thoáng đãng hơn. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy, cây to, tán rộng, mọc ngay trước cửa sẽ chắn đi phần lớn ánh sáng, gió khiến ngôi nhà của bạn chìm trong bóng tối, u ám, âm khí phát triển mạnh, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, công việc của gia chủ.

Nếu không thể chặt bỏ cây, ít nhất bạn hãy loại bỏ bớt những cành, tán lá xum xuê bên ngoài để tạo sự thông thoáng. Đặc biệt, những loại cây như cây dương, cây dâu, cây liễu, cây đa, cây bách.... thì tuyệt đối người xưa kiêng trồng để tránh rước vận xui.

2. Tránh bố trí bàn ăn đối diện cửa ra vào

Những đồ vật kiêng đặt trước cửa nhà để tránh rủi ro liên tiếp

Theo quan niệm phong thủy, phòng ăn không bố trí gần cửa ra vào, nếu không sức khỏe và tiền bạc đến rồi lại đi, khó mà giữ lại được. Trong trường hợp nhà quá chật, không thể bố trí khác được, người ta thường khắc phục bằng cách treo một tấm mành thưa để ngăn tầm mắt của người ngoài nhìn vào. Người xư cũng rất kỹ khi sắp xếp chỗ ngồi: người chủ gia đình phải được ngồi ở vị trí quay mặt ra cửa; các thành viên sẽ ngồi xung quanh.

3. Đinh tán trên cửa

Ở Việt Nam, chúng ta rất dễ thấy những chiếc đinh tán trên cửa nhà được chủ nhà đóng thêm để tiện treo đồ. Nếu nhà có cửa gỗ thì đặc biệt người xưa rất kiêng. Vì người ta cho rằng cửa gỗ là căn nguyên cho tài vận của một nhà, lỗ đinh để lại trên cửa gỗ đồng nghĩa với tài lộc bị thất thoát. Vì vậy, người xưa thường khuyên nên sử dụng những loại móc treo tự dính thay vì dùng đinh.

4. Kiêng để rác trước cửa

Những đồ vật kiêng đặt trước cửa nhà để tránh rủi ro liên tiếp

Cửa ra vào không chỉ là nơi đón gió, đón nắng cho căn nhà mà còn đón nhận những luồng may mắn, được thần Tài ghé thăm. Chính vì thế, người ta không bao giờ để rác ngay trước cửa. Việc làm này không những tạo ra nhiều chuyện đen đủi, không may, chặn hết tài lộc của ngôi nhà mà còn khiến cho ruồi muỗi sinh sôi, phát triển, rất mất vệ sinh và không đẹp về thẩm mỹ.

5. Kiêng đặt gương ở cửa chính

Những đồ vật kiêng đặt trước cửa nhà để tránh rủi ro liên tiếp

Gương là 1 trong những vật người xưa tuyệt đối kiêng đặt trước cửa nhà. Nhiều người vì tiện nên đặt ngay gương ở cửa chính để mỗi khi ra ngoài có thể chải chuốt lại đầu tóc, quần áo thật chỉn chu, gọn gàng. Đồng thời, khi nghĩ về khía cạnh phong thủy, họ cho rằng gương có tác dụng phản chiếu, hóa giải nên khi đặt ngay cửa nhà (nơi đón thần Tài vào) có thể nhân đôi, nhân ba con đường tài lộc của các thành viên lên. Thực tế, người ta tin rằng gương không thể tự lựa chọn việc phản chiếu may mắn hay vận xui. Nếu chẳng may bên ngoài có vận khí xấu thì rất có thể chính chiếc gương lại là một vật dẫn khiến ngôi nhà có thêm chuyện.

6. Tránh để góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính

Mọi luồng khí sẽ đi qua cửa chính để vào ngôi nhà của bạn nhưng nếu bị góc nhọn chiếu thẳng vào cửa sẽ khiến cho sát khí tăng nặng, rất khó hóa giải. Điều này đẫn dến các thành viên trong gia đình phải đau ốm liên miên, làm việc gì cũng thất bại, khó khăn, may mắn không bao giờ có. Thế nên ttrước khi xây nhà, người xưa luôn xem xét thật kỹ bản thiết kế và yêu cầu sửa đổi ngay nếu nhìn thấy góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính. Ngoài ra người ta có thể hóa giải sát khí bằng cách là treo kính cầu lồi ở cửa, cạnh cửa để cây cảnh...

7. Tránh để thảm bẩn ngay trước cửa

Những đồ vật kiêng đặt trước cửa nhà để tránh rủi ro liên tiếp

Hiện nay rất nhiều hộ gia đình thường để tấm thảm ngay ở cửa ra vào chỉ để khi thay giày dép không làm bẩn nền nhà. Trong phong thuỷ, thảm cửa có thể chặn được vận xấu ở bên ngoài, đem vận xấu trong nhà đi ra. Thảm cửa cần thường xuyên giặt sạch sẽ, vì nó vừa nói lên bộ mặt của toàn ngôi nhà, đồng thời cũng ảnh hưởng đến tài vận, vì vậy cần đảm bảo thảm cửa luôn sạch sẽ khô ráo.

Bạn đã biết sử dụng túi xách theo phong thủy để tiền vô ào ào?

Nếu không muốn hao tiền tốn của, tình cảm rạn nứt thì mọi người nên kiêng đặt những đồ vật này trước nhà nhé. Tuy bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, độ chính xác không phải là tuyệt đối nhưng "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", các bạn nên hết sức lưu ý.

Nguồn Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những loại cây trồng mang năng lượng tích cực vừa thu hút tiền tài cho gia đình trong năm mới
Scroll to top