08/27/2018 10:04

Những điều tệ hại mà một người trưởng thành sẽ không bao giờ làm sau khi đã hết yêu

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn

Chia tay nhau, dù bằng cách nào thì cũng không thể là điều dễ dàng cho cả hai người, thế nhưng khi tình cảm đã cạn thì chúng ta cũng cần học cách kết thúc mối quan hệ của mình trong êm đẹp, đúng đắn và hợp lẽ nhất.

Không ai có thể không đau khổ khi chia tay, không ai cảm thấy nhẹ lòng cho dù vốn dĩ đã có ý định từ bỏ... Thật vậy, không có cách chia tay nào dễ dàng cả, thế nhưng, sẽ luôn có một vài cách nói lời chia tay đúng đắn và hợp lẽ nhất. Thế nên hãy nói lời chia tay nhau như những người trưởng thành...

Đừng trì hoãn

Chính bạn cũng sẽ cảm nhận được tình cảm mình dành cho nhau đã chẳng còn như trước, vậy tại sao lại lại kéo dài nỗi đau ấy cho cả hai? Tại sao phải chờ đợi thời điểm để nói lời chia tay. Hãy nói chia tay với anh ấy/cô ấy càng sớm càng tốt, đừng trì hoãn, đừng dai dẳng, chóng dứt thì mau quên.

Những điều tệ hại mà người trưởng thành không bao giờ làm khi chia tay

Nói chuyện trực tiếp

Hãy thôi gửi cho nhau những ghi chú qua Facebook hay Instagram. Đừng gọi và để lại tin nhắn thư thoại nếu anh ta/cô ta không nhận cuộc gọi điện thoại của bạn. Cũng đừng nên viết lời chia tay ra giấy. Đây là những cách chưa chín chắn để bạn chia tay anh ấy một cách nghiêm túc. Hãy hẹn nhau đến một nơi riêng tư và trực tiếp bằng lời, nói ra lời chia tay. Vẫn có khả năng anh ấy/cô ấy không chấp nhận quyết định của bạn nhưng ít nhất bạn cũng đã rất tôn trọng để chào tạm biệt anh ấy.

Không vòng vo - Chia tay là chia tay

Một khi đã muốn kết thúc mối quan hệ, đừng nên nói vòng vo chuyện nọ chuyện kia hay cố tìm chuyện để cãi nhau khiến anh ấy/cô ấy tức điên lên đòi chia tay, tốt hơn hết là cứ nói thẳng lời chia tay với nhau. Cho dù anh ấy/cô ấy xứng đáng hay không, hãy nói lời chia tay một cách nhã nhặn và lịch sự nhất có thể nhé.

Những điều tệ hại mà người trưởng thành không bao giờ làm khi chia tay

Nếu đã chia tay, đừng liên lạc với người cũ

Sau chia tay, cần một khoảng thời gian nhất định để hồi phục con tim cũng như có thể làm bạn với người cũ. Tuy nhiên, xét cho cùng thì chuyện tình của hai người nên gửi lại quá khứ, bạn nên sống cho hiện tại và tương lai của mình cũng như đừng làm phiền người cũ và làm tổn thương đến người mới của mình.

Những điều cô nàng độc thân nhất định phải làm khi người yêu cũ có người yêu mới.

Đừng đổ lỗi cho nửa kia khi mối quan hệ thất bại

Nên nhớ, khi tình yêu kết thúc chưa chắc là lỗi hoàn toàn của một người. Nếu hai bạn thực sự không thích hợp để ở bên cạnh nhau, hãy chủ động chấm dứt mối quan hệ trong ôn hòa. Tuyệt đối không chỉ trích hoặc đổ mọi lỗi lầm lên người đối phương.

Những điều tệ hại mà người trưởng thành không bao giờ làm khi chia tay

Đừng gieo thù hận

Nếu bạn muốn chấm dứt mối quan hệ vì anh ấy/cô ấy đã lừa dối, dụ dỗ, hoặc làm một điều gì đó làm mình thất vọng thì cũng nên bình tĩnh và không nên gieo thêm thù hận. Việc bạn cố trả đũa anh ta/cô ta bằng mọi giá thì bạn cũng chẳng khác đối phương chút nào. Dù bạn có cảm thấy bị tổn thương và phản bội đến mức nào đi chăng nữa thì cũng nên kết thúc mọi thứ trong hòa bình. Anh ta/cô ta có bị trừng phạt hay quả báo hay không cũng chẳng sao.

Nói ra cảm nhận của bạn

Nếu bạn cảm thấy đối phương thay đổi, hoặc bạn có bất kì ấm ức gì trong mối quan hệ, hãy thẳng thắn chia sẻ cảm xúc của mình. Việc giận dỗi chia tay mà không nói lí do cũng giống như ban tội chết cho một người mà ngay cả bản thân họ cũng không biết mình đã làm sai điều gì. Một người chín chắn sẽ không đòi chia tay vô cớ như thế.

Không uy hiếp đối phương và không để đối phương uy hiếp mình

Trong tình yêu, khi đã không thể cứu vãn thì đừng dùng mọi thủ đoạn để níu kéo, kể cả quỳ lụy, van xin hay đe dọa đòi tự tử. Miễn cưỡng ở bên nhau chỉ khiến hai bạn mất thời gian, chi bằng "đau một lần rồi thôi" và sau này mỗi người sẽ lại có hạnh phúc mới cho riêng mình.

Thể hiện lòng biết ơn

Vạn sự trên đời đều tại chữ Duyên, gặp gỡ hay chia ly cũng đều như vậy. Nếu kiếp này hai bạn đã có duyên được quen biết và yêu thương nhau, vậy thì hãy biết ơn những tháng ngày tươi đẹp đó. Cám ơn đối phương vì đã xuất hiện trong đời bạn, cho bạn những khoảng thời gian vui vẻ nhất, hạnh phúc nhất. Đó là lời nói đẹp nhất khi chia tay mà ai cũng cần học hỏi đấy!

Những điều tệ hại mà người trưởng thành không bao giờ làm khi chia tay

"Uốn lưỡi 7 lần" trước khi nói

Chia tay cũng đừng bao giờ để lại ấn tượng xấu trong lòng nhau, cũng đừng vì sự nóng giận nhất thời mà buông những lời nói không hay trong lúc chia tay. Đều là những người trưởng thành, chúng ta cũng nên học cách chia tay trong văn minh, lịch sự!

Sau chia tay, đừng khoe khoang cuộc sống hiện tại một cách lố bịch

Nếu một ngày nào đó, người cũ đột nhiên hỏi thăm cuộc sống của bạn dạo này thế nào. Vậy thì chỉ cần nói: "Anh/em vẫn tốt" là được, chứ đừng vì muốn chọc tức đối phương mà bắt đầu khoe khoang tình yêu hiện tại của mình. Thật ra, có thể họ vì nhớ bạn mà nhắn tin, nhưng cũng có thể mọi lời thăm hỏi chỉ là khách sáo. Và biết đâu họ cũng đang hạnh phúc với tình yêu của mình. Hành động khoe khoang chỉ cho thấy bạn vẫn còn rất trẻ con và họ sẽ thấy ngày đó chia tay bạn là một quyết định sáng suốt.

Nếu đã yêu một ai khác thì cũng nên thành thật

Nếu bạn không thành thật về lý do chia tay, sẽ có khá nhiều rắc rối kéo theo vì bạn chẳng thể dứt khoát nổi. Nói cho anh ấy/cô ấy biết sự thật rằng ai đó đã dần thay thế vị trí của anh ấy/cô ấy trong trái tim thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, đối phương cũng sẽ mau quên đi chuyện tình này và bước tiếp. Hãy nghĩ đến việc anh ấy/cô ấy có thể suốt ngày gõ cửa nhà bạn và mong muốn níu lại mối quan hệ này nếu bạn chẳng hề cho anh ấy biết lí do thực sự.

Những điều tệ hại mà người trưởng thành không bao giờ làm khi chia tay

Nếu đã quyết định chia tay thì đừng nghĩ đến chuyện "nối lại tình xưa"

"Không ai tắm hai lần trên một dòng sông" - ý chỉ những việc đã qua không thể nào quay lại được. Yêu một người cũng giống như đọc một cuốn sách, cho dù sách hay đến mấy thì sau khi đọc xong cũng đã biết hết nội dung, còn gì hấp dẫn nữa. Bạn và người ấy không phải ngẫu nhiên mà chia tay, nếu đã chọn xa nhau ắt cũng phải vì nguyên nhân nào đấy. Cho dù nối lại tình xưa thì vấn đề cũ cũng vẫn còn đó, sớm hay muộn gì kịch bản cũng sẽ lặp lại một lần nữa thôi.

Chia tay thì đừng làm bạn

Đừng mang cho anh ta/cô ta hy vọng về sự hòa giải trong tương lai nếu bạn biết chắc điều đó sẽ không thể nào xảy ra. Hứa hẹn hay ràng buộc dù chỉ là bè bạn cũng sẽ chỉ khiến bạn và anh ta đau khổ thêm mà thôi.

Chúng ta ai cũng hiểu rằng, tình huống xấu nhất trong tình yêu là chia tay nhau, nhưng khi tình cảm đã cạn thì ai cũng cần học cách kết thúc mối quan hệ trong êm đẹp cho nhau. Nhớ nhé, nếu hai người đã từng có tình yêu đẹp khiến mọi người ngưỡng mộ thế nào thì khi chia tay nhau cũng nên để mọi người ngưỡng mộ như thế nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
ĐẾN CUỐI CÙNG CHỈ CẦN GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ MỌI SỰ CHỜ ĐỢI CỦA BẠN ĐỀU HẾT SỨC Ý NGHĨA
Scroll to top