08/17/2018 10:01

Không chỉ trong Diên Hi Công Lược các phim khác của Vu Chính cũng có những kiểu chết “lãng nhách”

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Ngoài bộ phim đang hot Diên Hi Công Lược thì các bộ phim khác của Vu Chính trước kia cũng có những kiểu chết "hoang đường" khiến người xem vừa bực vừa buồn cười.

Diên Hy Công Lược đang là bộ phim truyền hình được mổ xẻ nhiều nhất trên mạng xã hội thời gian gần đây. Các tình tiết trong phim khiến khán giả tranh cãi, đặc biệt là cái chết của Cao quý phi và Dụ thái phi. Phim của Vu Chính trước nay vẫn có những kiểu chết "hoang đường" khiến người xem vừa bực vừa buồn cười.

Diên Hi Công Lược

Trong phim, Cao quý phi (Đàm Trác đóng) bị Ngụy Anh Lạc lập mưu mượn tay kẻ khác đổ nước thép nung nóng vào người, khiến Cao quý phi bị bỏng nghiêm trọng ở lưng. Ngụy Anh Lạc vốn chỉ muốn để lại sẹo trên người Cao quý phi, vết thương này vẫn có thể chữa trị được. Tuy nhiên Nhàn phi (Xa Thị Mạn đóng) lại âm thầm sai người cho thêm nước phân vào dung dịch kim loại này khiến vết thương của Cao quý phi không thể chữa khỏi, từ từ thối rữa.

Những cái chết lãng nhách nhất trong phim Vu Chính
Nhiệt độ của sắt nóng chảy là gần 1.600 độ, nhưng Cao quý phi vẫn không hề hấn gì.
Những cái chết lãng nhách nhất trong phim Vu Chính
Nhân cơ hội này Nhàn phi (Xa Thị Mạn) công kich tinh thần Cao quý phi.

Dưới sự công kích của Nhàn phi, một người cao quý và kiêu ngạo như Cao quý phi đã không chịu được sự dày vò này và thắt cổ tự tử. Cái chết của Cao quý phi có vẻ được xây dựng rất hợp lý, nhưng khán giả đã vạch ra chi tiết phản khoa học. Đó là nhiệt độ của sắt nóng chảy là gần 1.600 độ nên bất cứ cơ thể nào cũng không thể tồn tại được.

Những cái chết lãng nhách nhất trong phim Vu Chính
Cao quí phi cuối cùng không chết vì sắt nóng mà chết vì nhục.

Trong Diên Hi Công Lược không chỉ có mỗi Cao quý phi mà Dụ thái phi trong tình thế tiến thoái lưỡng nan đã thốt ra lời thề độc, sau đó quay bước trở về cung. Ai dè vừa di chuyển về phòng được mấy bước thì bị sét đánh chết tại chỗ. Bộ phim giải thích, Ngụy Anh Lạc đã dùng thủ đoạn thêm sợi dây sắt nhỏ vào màn chống muỗi của Dụ thái phi, vì thế khi sét đánh xuống, kế hoạch giết người của cô đã thành công.

Những cái chết lãng nhách nhất trong phim Vu Chính
Ngụy Anh Lạc chắc hẳn là con cháu thiên lôi rồi.

Nhưng nếu suy nghĩ cẩn thận, kiểu giết người này quá vô lý. Ngụy Anh Lạc lẽ nào là thiên lôi mà có thể kiểm soát thời gian và hướng của sấm sét vừa vặn giết chết Dụ thái phi? Ngay cả khi dây sắt có được thêm vào đi nữa cũng rất khó để dẫn truyền sấm sét. Hơn nữa sét thường đánh vào những nơi cao, mà màn chống muỗi trong phòng Dụ thái phi thì không thể nào cao hơn bức tường xung quanh được. Vậy nên chỉ có thể kết luận rằng Ngụy Anh Lạc chính là... con nhà thiên lôi.

Những cái chết lãng nhách nhất trong phim Vu Chính
Dụ thái phi bị sét đánh khi chỉ sau vài giây thề độc.
Những cái chết lãng nhách nhất trong phim Vu Chính
Sau cái chết của kẻ thù cô còn vui mừng chấp tay cảm ơn "người trong dòng họ" như thế này đây.

Cung Tỏa Liên Thành

Dẫu vậy những cái chết trong Diên Hi Công Lược vẫn chưa phải là kiểu chết lãng xẹt nhất mà Vu Chính có thể nghĩ ra. Trong bộ phim Cung Tỏa Liên Thành, khi ở trong bếp, Quách ma ma đã đập cây cải thảo vào đầu một công công khiến người này lăn ra chết. Cải thảo cũng có thể giết người, là do cải thảo có độc hay Quách ma ma là một cao thủ võ lâm?

Những cái chết lãng nhách nhất trong phim Vu Chính
Giết người bằng cây bắp cải quả thực rất lợi hại lắm đấy!

Cung Tỏa Trầm Hương

Trong bộ phim Cung Tỏa Trầm Hương, nhân vật Mẫn phi do Huỳnh Thánh Y thủ vai cũng bị dồn đến cái chết một cách ngớ ngẩn. Trong đêm tối, Mẫn phi đã thực hiện phép thuật biến ra một con rồng lửa to lớn bay lượn trong không trung, điều này đã làm kinh động tới Hoàng thượng. Các vị Thượng thư nhân cơ hội này tung tin Mẫn phi là yêu quái, vì thế mà Hoàng thượng khép cô vào tội chết.

Những cái chết lãng nhách nhất trong phim Vu Chính

Hoàng thượng xử tội Mẫn phi bằng cách nhốt cô vào một cái lồng, sau đó đám quân lính vây xung quanh dùng giáo mác đâm chết. Về sau có người khám phòng của Mẫn phi và phát hiện ra cuốn “Hô Pháp đồ thuyết”, dạy cách làm ảo thuật, lúc đó Hoàng thượng mới biết Mẫn phi không phải yêu quái mà là một... ảo thuật gia. Điều khán giả cảm thấy vô lí nhất là tại sao cô không lấy cuốn sách kia ra minh oan cho mình, mà để chết một cách oan uổng như vậy.

 Cung Tỏa Châu Liêm

Trong bộ phim Cung Tỏa Châu Liêm, cái chết của nhân vật phản diện Trát Lan Thái còn ngớ ngẩn hơn nữa. Khi Trát Lan Thái trở nên quá tự tung tự tác, Hoàng đế đã ra lệnh cho Quả Cận Vương đi ám sát Trát Lan Thái, rắc bột phốt pho lên quần áo của hắn. Sau đó, Hoàng thượng nhân lúc Trát Lan Thái không để ý, dùng một chiếc kính lúp chiếu vào người hắn, lợi dụng sức nóng của ánh mặt trời thiêu chết hắn. Hoàng hậu không chịu nổi khi chứng kiến em trai mình bị thiêu chết đã cầu xin Hoàng thượng. Hoàng thượng sau đó đã dùng kiếm để kết liễu hắn. 

Những cái chết lãng nhách nhất trong phim Vu Chính
Không chỉ bắp cải mà kính lúp cũng có công dụng giết người.
Những cái chết lãng nhách nhất trong phim Vu Chính
Nhà biên kịch Vu Chính muốn ai chết thì phải chết nhé! không được nói nhiều.
Diên Hi Công Lược: Vì trả thù Phó Hằng, Nhĩ Tình leo lên giường Hoàng thượng

Đúng là một nhà biên kịch thì họ cũng có lúc trí tưởng tượng "bay cao và bay xa", thêm thắt một vài tình tiết li kì để tác phẩm của họ trở nên lôi cuốn hấp dẫn hơn. Nhưng điều khán giả cần nhất là sự logic hay là những cái chết hợp lý hơn, chứ khi phim kết thúc mà trong lòng người xem vẫn còn một câu dấu chấm hỏi to đùng thì cũng thật "ấm ức" lắm.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top