08/26/2018 10:32

Nhìn tư thế ngủ, bật mí ngay tính cách và sức khỏe con người một cách chính xác

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có thể bạn không biết, thói quen khi ngủ cũng là một chìa khóa tiết lộ bản thân là người ra sao, tính cách như thế nào và đặc biệt là cũng nói lên được tình trạng sức khỏe nữa đấy.

Tư thế nằm sấp

Nhìn tư thế ngủ, bật mí ngay tính cách và sức khỏe con người

Những người có tư thế ngủ hay nằm sấp được đánh giá là người khá bộc trực và mạnh bạo. Tuy vậy, đôi khi bạn lại quá rập khuôn, máy móc, thình thoảng có quan điểm hơi duy ý chí. Bởi vậy, điều bạn nên làm là xem xét lại cách cư xử của mình sao cho khôn khéo hơn nếu muốn có được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

Ưu điểm: Bạn sẽ có hệ tiêu hóa tốt hơn so với những người thích ngủ nằm ngửa. Hơn nữa, tư thế này giúp mở rộng đường thở, từ đó ngăn ngừa ngáy ngủ hay ngưng thở khi ngủ.

Nhược điểm: Bạn sẽ thường xuyên bị đau ở cổ và vai. Ngoài ra, tư thế ngủ này sẽ ngăn cản bạn thở sâu vì vùng ngực bị nén chặt. Và nếu bạn là một cô gái trong giai đoạn dậy thì, bạn không nên ngủ nằm sấp vì giảm sự phát triển của vòng 1.

Lời khuyên:

- Nếu bạn vẫn thích ngủ tư thế này, hãy sử dụng một chiếc gối mỏng hoặc không nên nằm gối để giảm sự căng cơ cổ.

- Bạn có thể sử dụng một chiếc gối ôm hình trụ dài hoặc chiếc gối phồng để kê nửa người. Làm như vậy sẽ cải thiện đường thở và tránh vẹo cổ.

Tư thế "thai nhi"

Nhìn tư thế ngủ, bật mí ngay tính cách và sức khỏe con người
Tư thế ngủ này còn được gọi là tư thế thai nhi vì nó giống với tư thế của một đứa trẻ trong bụng mẹ: Cuộn người, đầu gối co lên ngực và cằm cúi xuống, hai tay và chân được đặt ở trước ngực.

Người có tư thế ngủ này có tính cách bề ngoài cứng rắn, thậm chí có vẻ lạnh lùng nhưng lại có trái tim nhạy cảm và nhút nhát. Họ cũng dễ bị tổn thương. Họ cần thời gian để mở lòng với mọi người, nhưng sẽ nhanh chóng làm quen.

Ưu điểm: Tư thế ngủ này giúp cải thiện tình trạng ngưng thở khi ngủ và ngáy. Và đây là tư thế tốt nhất cho phụ nữ mang thai (nếu nằm nghiêng bên trái).

Nhược điểm: Bạn không thể thở sâu. Cột sống sẽ bị cong, gây đau lưng

Lời khuyên: Duỗi người thẳng hơn và sử dụng một chiếc gối to để kê dưới đầu và cổ để cải thiện phần cột sống.

Tư thế nằm nghiêng duỗi thẳng một tay

Nhìn tư thế ngủ, bật mí ngay tính cách và sức khỏe con người

Nếu thường ngủ ở tư thế này, bạn là một người dễ tính, quảng giao nhưng lại khá cả tin. 

Ưu điểm: Tư thế ngủ này giúp cột sống thẳng, có lợi cho những người bị đau lưng, tốt cho đường thở, làm giảm ngáy ngủ và ngưng thở khi ngủ.

Nhược điểm: Nếu là phụ nữ, bộ ngực của bạn sẽ bị ảnh hưởng chỉ vì kiểu ngủ này. Thêm vào đó, bạn có thể cảm giác ngứa ran trong cánh tay bị đè lên vì áp lực và lưu thông máu không đều đặn.

Tư thế ngủ nằm nghiêng duỗi thẳng hai tay

Nhìn tư thế ngủ, bật mí ngay tính cách và sức khỏe con người

Tư thế ngủ này cho thấy bạn là người luôn có niềm tin. Do bạn luôn nỗ lực cố gắng nên làm bất cứ việc gì cũng đều có thể thành công. Nếu tiếp tục phát huy ưu điểm này, chắc chắn, bạn sẽ trở thành một người giàu có và có quyền thế trong tay.

Ưu điểm: Xương sống thẳng, thở sâu và không ngáy ngủ.

Nhược điểm: Thói quen ngủ này sẽ gây ra tình trạng đau cánh tay và vai do giảm tuần hoàn máu và áp lực lên dây thần kinh.

Tư thế nằm ngửa

Nhìn tư thế ngủ, bật mí ngay tính cách và sức khỏe con người

Tư thế nằm ngửa cho thấy bạn là một người có suy nghĩ tích cực, yêu cuộc sống, thường là trung tâm của sự chú ý. Ngoài ra, bạn còn là một người tôn trọng sự thật, có tính cách rất mạnh mẽ, quảng giao, được nhiều người nể phục

Ưu điểm: Ngủ ở vị trí này giữ cho cột sống thẳng và làm giảm trào ngược axit dạ dày. Tư thế ngủ này cũng ngăn ngừa các nếp nhăn trên da.

Nhược điểm: Gây ra chứng ngưng thở khi ngủ và tăng ngáy ngủ vì lưỡi bị đẩy ngược vào cổ họng vào ban đêm. Điều này sẽ hạn chế đường thở của bạn. Thêm vào đó, nó có thể dẫn đến đau lưng nhiều hơn.

Lời khuyên:

- Kê một chiếc gối mỏng dưới đầu gối và cuộn một chiếc khăn mỏng rồi đặt ở phần xương sống dưới thắt lưng để giảm đau lưng.

- Dùng khăn nhỏ cuộn lại và đặt ngay dưới cổ để giúp cột sống thẳng hơn.

Tư thế nằm ngửa giơ 2 tay lên

Nhìn tư thế ngủ, bật mí ngay tính cách và sức khỏe con người

Tính cách của người có tư thế nằm thẳng, giơ hai tay lên đó là sự tự do, giàu nhiệt huyết và cực kỳ chân thành với mọi người. Bạn luôn khiến những người bên cạnh mình cảm thấy thoải mái, an tâm và được bảo vệ.

Tuy nhiên, điểm trừ của người này là tiêu xài hoang phí, thích lo chuyện bao đồng, hay xen vào những chuyện không đâu. Đôi khi, bạn có vẻ là một người rất thích bới móc khuyết điểm của người khác khiến cho một chuyện bé như cái móng tay cũng có thể biến thành nghiêm trọng.

Ưu điểm: Cột sống thẳng.

Nhược điểm: Thói quen ngủ này cũng là nguyên nhân khiến bạn ngủ ngáy, gặp vấn đề hô hấp khi ngủ, trào ngược axit và chuột rút vai. 

Theo các nghiên cứu khoa học, nghiêng bên trái là tư thế ngủ tuyệt vời nhất vì chúng giúp bạn giảm áp lực cho lưng, giúp bạn dễ thở, cải thiện lưu thông máu. Các bác sĩ cũng khuyên rằng, chúng ta nên dành nhiều thời gian ngủ nghiêng về bên trái để tốt cho sức khỏe.

Tư thế ngủ sẽ tố cáo tất tần tật về con người thật của bạn

Ngủ là một trong những hoạt động không thể thiếu của con người, dựa vào điều này chúng ta cũng sẽ dự đoán được tính cách và sức khỏe của bản thân mình nữa đấy. Còn bạn, bạn thường ngủ theo tư thế nào?

Nguồn ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Tư thế ngủ tiết lộ điều gì về mối quan hệ của hai bạn?
Scroll to top