08/22/2018 23:47

Nếu trả lời "CÓ" cho 18 câu hỏi dưới đây thì chị em hãy nói "KHÔNG" với người đàn ông đó!

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn

Là phụ nữ, yêu sai người cũng không đáng sợ bằng việc phát hiện ra điều đó nhưng đã quá muộn. Chính vì thế, chị em hãy nghiêm túc trả lời ngay 18 câu hỏi dưới đây để nhìn nhận thẳng thắn về mối quan hệ đang có nhé!

1. Bạn có thường e dè hoặc né tránh khi nhắc về anh ta?

Thay vì vô cùng hào hứng khi được nhắc tới người mình yêu thì bạn lại cảm thấy tâm trạng như trùng xuống. Cảm giác như bạn chẳng bao giờ muốn nói về người ấy với những người khác, bạn không thích kể những câu chuyện cười của người ấy, nói chung bạn không thích nhắc đến người ấy.

2. Bạn có lo lắng về tương lai với anh ta?

Nếu trả lời Có cho 18 câu hỏi dưới đây thì bạn đã yêu sai người

Bạn thường xuyên nghĩ đến câu nói “nếu như chúng ta vẫn ở bên nhau” khi nghĩ về tương lai với người ấy.

Một tương lai rộng lớn phía trước sẽ được sánh bước cùng nhau lại mở ra cho bạn nhiều lo lắng băn khoăn hơn là sự mong chờ. Bạn thường xuyên nghĩ đến câu nói “nếu như chúng ta vẫn ở bên nhau” khi nghĩ về tương lai với người ấy. Đôi khi ước muốn lấy chồng có thể che mờ suy nghĩ của bạn nhưng hãy nhớ rằng một cuộc hôn nhân chỉ tốt khi bạn cảm thấy vui vẻ vì biết rằng mối quan hệ của mình sẽ kéo dài. Người đàn ông của bạn cần giúp bạn cảm thấy cuộc sống thú vị hơn.

3. Từ khi yêu anh ta, bạn mất dần bạn bè và "xa cách" gia đình của mình?

Một trong những dấu hiệu chính của một người muốn kiểm soát bạn là họ cô lập bạn với bạn bè và gia đình của mình. Nếu anh ta lấy danh nghĩa tình yêu, gây áp lực, buộc bạn phải cách xa những người thân của mình thì bạn đang ở trong vùng nguy hiểm.

4. Anh ta thường xuyên đòi quản lý mọi thứ về bạn?

Nếu trả lời Có cho 18 câu hỏi dưới đây thì bạn đã yêu sai người

Đó là một trong những dấu hiệu của người bạn trai thích thống trị

Hôn nhân đòi hỏi rất nhiều sự tin tưởng. Đúng là bạn nên trung thực về bất cứ điều gì với người yêu và ngược lại. Nhưng nếu anh luôn yêu cầu được biết bạn đang ở đâu, bạn đang làm gì, bạn đang ở với ai thì anh ta là người kiểm soát đáng sợ.

5. Tự bạn cảm thấy bạn hành xử thật khác với bạn bè của mình khi có người đó ở bên cạnh, và không phải là theo nghĩa tốt?

Nhiều người dễ đánh mất mình trong mối quan hệ tình cảm. Những cái bạn thích, thứ bạn đam mê, điều khiến bạn trở nên đặc biệt đều dần dần biến mất khi yêu anh ấy. Bạn đánh mất cả cách cư xử tự nhiên vốn có đối với bạn bè chỉ vì có sự góp mặt của anh ta. Dù thế nào thì khi yêu mà bản thân không còn là chính mình cũng không phải dấu hiệu tốt. Nếu một ngày bạn đứng trước gương và hoảng hốt nhận ra mình quá khác trước đây, đã đến lúc bạn nên cân nhắc lại mối quan hệ hiện tại.  

6. Anh ta thô lỗ với chính cha mẹ mình?

Nếu trả lời Có cho 18 câu hỏi dưới đây thì bạn đã yêu sai người

Một người đối xử không ra gì với chính những người thân thuộc nhất của họ thì đừng mong sau này họ sẽ yêu thương chiều chuộng bạn

Phụ nữ nếu chỉ thấy đàn ông đối xử tốt, yêu thương chiều chuộng mình thì đừng vội đắc ý mà mặc định anh ta là người mà mình có thể dựa dẫm cả cuộc đời. Bởi hạnh phúc sau này không chỉ dựa vào cách anh ta đối xử với bạn. Để nhận biết người đàn ông của mình có đáng tin cậy không, hãy nhìn vào cách anh ta đối xử với chính những người thân thuộc nhất của anh ta là cha mẹ, anh chị em trong gia đình. Nếu một người đàn ông suốt ngày cau có, cáu kỉnh thậm chí đánh đập người thân của anh ta thì không bao giờ có chuyện sau này anh ta biết yêu thương, nhường nhịn, cưng chiều bạn. 

7. Anh ta có bực bội nếu bạn nhìn vào điện thoại của anh ta?

Bạn không nên ám ảnh tìm kiếm các tin nhắn của anh ta, nhưng cả hai nên sống trung thực và cởi mở với nhau. Nếu anh ta bực bội khi bạn nhìn vào điện thoại của anh ta thì có thể trong điện thoại có chứ điều gì đó bí mật không muốn cho bạn biết. Hoặc tình cảm của anh ta đối với bạn không như những gì bạn nghĩ và tin ươởng bấy lâu nay đâu!

8. Anh ta từng khiến bạn xấu hổ vì niềm tin hoặc các lý tưởng sống của bạn?

Anh ấy không cần phải đồng ý với tất cả niềm tin của bạn, nhưng anh ta cần tôn trọng chúng. Nếu anh ta từng coi thường bạn vì đức tin, đạo đức hoặc thậm chí quan điểm chính trị của bạn. Điều đó có nghĩa là anh ta không tôn trọng bạn.

9. Anh ta từng lừa dối bạn?

Theo một nghiên cứu của Đại học Denver (Mỹ), một người từng lừa dối sẽ có khả năng lừa dối sau đó cao gấp 3,5 lần so với người chưa từng lừa dối. Dù anh ta lừa dối bạn, hay cùng bạn lừa dối người khác, hay lừa dối một người khác trước khi bạn xuất hiện thì lịch sử không chung thủy vẫn luôn là thẻ đỏ cho mối quan hệ của bạn với anh ta.

10. Anh ta có quát mắng bạn?

Chuyện cãi vã khi yêu tuy là bình thường, nhưng quát mắng thẳng mặt thì khó mà chấp nhận được.  Hơn nữa đối với một người yêu thương mình và là người mà mình yêu thương thì sẽ không bao giờ có chuyện làm tổn thương người đó theo cách quát tháo.

11. Bạn có cảm thấy mình không đủ tốt khi ở bên anh ta?

Nếu trả lời Có cho 18 câu hỏi dưới đây thì bạn đã yêu sai người

Yêu là chấp nhận tất cả mọi thứ về con người thật của nhau

Nếu một chàng trai yêu bạn chỉ vì bạn thật hoàn mĩ thì đó chưa chắc đã là tình yêu. Tình yêu chân thành là khi đối phương chấp nhận toàn bộ con người của bạn, tất cả những gì hoàn hảo và không hoàn hảo trong bạn. Bạn cảm thấy tự ti, có thể do lời nói của anh ta hoặc từ chính suy nghĩ của bạn. Nếu anh ta khiến bạn cảm thấy rằng bạn chưa đủ tốt, bạn chưa hoàn hảo thì anh ta chỉ là một trong những người xấu tính khiến cho bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân. Hẳn nhiên, chẳng ai muốn mình có cảm nhận đó trong suốt phần đời còn lại của mình.

12. Anh ta có từng động chạm vào bạn khiến bạn đau hoặc không thoải mái?

Lạm dụng có nhiều hình thức, và một trong số đó là thô bạo với người kia. Nếu bạn gặp một người như thế, hãy tránh xa anh ta càng nhanh càng tốt.

13. Có phải bạn luôn là người phải xin lỗi trước?

Bạn rất tuyệt nếu luôn sẵn sàng xin lỗi. Nhưng nếu anh ta không thể nói lời xin lỗi, thì anh ta là người đàn ông không đáng để lấy làm chồng.

14. Bạn cảm thấy nhẹ nhõm khi anh ta hủy hẹn để bạn có thể đi chơi với bạn bè hoặc đi chơi một mình?

Đi chơi với nhau có cảm giác như một nghĩa vụ chứ không phải là một điều bạn mong chờ.

15. Anh ta im lặng khi khó chịu?

một người trưởng thành, anh ta cần xử lý những thất vọng của mình một cách chín chắn. Những người đàn ông luôn trốn tránh tranh luận, xung đột có thể vì nghĩ mọi thứ sẽ qua đi trước khi chúng được nói đến. Nhưng nếu anh ta không bao giờ quay lại để nói về những rắc rối và không giải quyết những vấn đề như một người lớn, anh ta rõ ràng chưa đủ trưởng thành để kết hôn.

16. Có phải các thành viên gia đình hoặc bạn thân của bạn không thích anh ta?

Tình yêu có thể mù quáng, nhưng người ngoài cuộc luôn là những người sáng suốt nhất. Nếu quả thật mọi người gần gũi với bạn không thích người yêu của bạn, hãy lắng nghe họ. Họ có thể nhìn thấy những điều kinh hoàng mà bạn đã không thể thấy.

17. Anh ta cần bạn, nếu không có bạn, anh ta sẽ khốn khổ?

Nếu trả lời Có cho 18 câu hỏi dưới đây thì bạn đã yêu sai người

Nên nhớ rằng bạn không có nghĩa vụ và cũng không thể hoàn toàn chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của một ai đó.

Nghe có vẻ lãng mạn: nếu không có bạn, anh ta không thể tiếp tục sống – đó là tinh thần của Romeo và Juliet. Tuy nhiên, bạn không thể chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của một ai đó. Nếu những người quan trọng với bạn không biết làm thế nào để được hạnh phúc với chính mình, cuối cùng họ cũng không hạnh phúc ngay cả với bạn. Không ai có thể gánh vác trách nhiệm nặng nề đó.

18. Vai trò của anh ta trong cuộc sống của bạn là một sự căng thẳng nhiều hơn là vui vẻ hay hạnh phúc?

Đi chơi với bạn bè thì không sao, nhưng cứ đi chơi với người yêu là lại cảm thấy căng thẳng. Sau khi đi chơi về thì luôn cảm thấy mệt mỏi thay vì hạnh phúc và thư giãn. Bạn lo lắng mọi thứ về anh ta: về những gì anh ta làm, lời nói mỗi khi thốt ra đều sợ anh ta không hài lòng... Nếu bạn trả lời “Có” cho dù câu hỏi nào đi nữa thì rõ ràng cả hai người đều chưa sẵn sàng cho hôn nhân.

Sự khác biệt giữa chàng trai để yêu và chàng trai để cưới

Là phụ nữ, sai lầm lớn nhất là yêu nhầm người. Với một mối quan hệ sai lầm, kết thúc là lựa chọn đúng nhất mặc dù có đau đớn nhưng cần phải dứt khoát trước một người không xứng đáng.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top