08/29/2018 11:52
Sau cơn hôn mê dài mẹ mở mắt khi nghe tiếng con khóc: Tình mẫu tử thiêng liêng khiến ai cũng rơi lệ

Sau cơn hôn mê dài mẹ mở mắt khi nghe tiếng con khóc: Tình mẫu tử thiêng liêng khiến ai cũng rơi lệ

Thủy Nguyễn - Theo Thegioitre.vn

Người mẹ hôn mê sâu suốt 3 tháng sau tai nạn giao thông đang dần hồi tỉnh kỳ diệu khi nghe tiếng khóc của con sơ sinh với tiến triển tốt hơn về sức khỏe như nắm tay người thân, mở được mắt...

Bệnh viện (BV) Thanh Nhàn (TP Hà Nội) vừa mổ bắt con thành công cho 1 thai phụ đặc biệt. Đó là một thai phụ đã hôn mê suốt hơn 3 tháng nhưng may mắn em bé vẫn phát triển bình thường và ra đời khỏe mạnh. 

Sau khi được hồi sức, mở khí quản cấp cứu, các bác sĩ đã hội chẩn toàn viện và chỉ định mổ cấp cứu ngay. Sau ca phẫu thuật, người nhà bệnh nhân biết tin mới tìm đến viện. Bệnh nhân được xác định là chị Đ.Q.A (29 tuổi, ở Yên Sở, Hà Nội). Tại thời điểm nhập viện, chị Q.A. đang mang thai 19 tuần.

Mẹ tỉnh giấc sau hôn mê khi nghe tiếng con khóc
Em bé chào đời hoàn toàn khỏe mạnh.

>> Có thể bạn quan tâm: Đoạn clip về tình mẫu tử này đã khiến hàng triệu người rơi lệ

Sau phẫu thuật, bệnh nhân vẫn phải thở máy, hôn mê, phản xạ hầu như không có, tuy nhiên tình trạng sức khoẻ của thai nhi ổn định. Hằng ngày, bác sĩ Khoa Sản vẫn tới Khoa Gây mê hồi sức theo dõi sức khoẻ bệnh nhân, kiểm tra thai nhi. 

Theo bác sĩ Trần Quyết Thắng, Trưởng Khoa Phụ sản 1, BV Thanh Nhàn, trong suốt thời gian này, người mẹ được thở máy, còn thai nhi được theo dõi sát sao hằng ngày. Bệnh nhân được sử dụng các thuốc gây mê an toàn, giảm cơn co tử cung để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng đến thai nhi. Qua theo dõi, cân nặng và tim thai con vẫn phát triển bình thường với tốc độ tăng cân như những thai nhi bình thường khác.

Mẹ tỉnh giấc sau hôn mê khi nghe tiếng con khóc
Bé được đưa tới thăm mẹ ngay khi chào đời.

Sau mổ cấp cứu hơn 1 tháng, tình trạng sức khoẻ của người mẹ diễn tiến tốt hơn và được cai thở máy, tuy nhiên tiên lượng thì vẫn rất nặng. Đến khi thai được 38 tuần, các bác sĩ quyết định mổ lấy thai với sự tham gia của lực lượng bác sĩ từ nhiều khoa trong BV để đảm bảo mọi thứ tốt nhất cho thai phụ. 

Điều kỳ diệu được vị bác sĩ này vui mừng chia sẻ rằng: "Khi em bé cất tiếng khóc chào đời 14 giờ ngày 22-8 cũng là lúc ý thức của người mẹ có những cải thiện đáng ngạc nhiên. Bé gái chào đời nặng 3,2 kg, khoẻ mạnh, hồng hào như các em bé được sinh ra từ những người mẹ khoẻ mạnh. Sau sinh, bé được da kề da với mẹ". Không những thế, có một điều khó lý giải, đó là từ hôm con chào đời, mỗi khi nghe tiếng khóc của con gái và khi người nhà đặt con lại gần mẹ, sức khỏe chị Q.A. lại có dấu hiệu tiến triển tốt hơn. Bệnh nhân bắt đầu có phản ứng, các cơ mềm mại, biết co duỗi ngón, nắm tay người thân, mở được mắt và đang có nhiều phản xạ cho thấy có sự nhận biết về tri giác.

>> Xem thêm: Bức ảnh tuyệt vời ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc với 2 tiếng "Gia đình"

Mẹ tỉnh giấc sau hôn mê khi nghe tiếng con khóc
Chị Q.A đã có chút ý thức khi được bên bên con.

Được biết, trước đó chiều 9/5, trên đường xe máy từ chỗ làm về nhà tại Yên Sở (Hoàng Mai), đến trước cổng công viên Yên Sở, chị Q.A (29 tuổi, đang mang thai được 5 tháng) bất ngờ bị một người đi xe máy cùng chiều chở đồ cồng kềnh va quệt khiến chị ngã xuống đường. Người gây tai nạn bỏ trốn, còn chị Q.A được người đi đường đưa vào Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu trong tình trạng mất ý thức, gãy xương sườn, hôn mê sâu.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹ ơi! Con xin lỗi, con sai rồi!"

Mẹ tỉnh giấc sau hôn mê khi nghe tiếng con khóc
Trước đó chị Q.A nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu.

Hiện tại, cô bé đã được xuất viện cho người nhà chăm sóc.

Điều kỳ diệu là thai nhi trong bụng tim vẫn đang đập rất mạnh khoẻ, dấu hiệu sinh tồn cực kỳ rõ rệt. Các bác sĩ rất nhanh đã quyết thực hiện phẫu thuật cấp cứu. Ca cấp cứu thành công giữ được tính mạng của mẹ và thai nhi, tuy nhiên người mẹ vẫn trong cơn hôn mê và hoàn toàn không ý thức được gì, cho đến khi nghe được tiếng khóc của con. Hiện tại, em bé đã được xuất viện cho người nhà chăm sóc, riêng chị Q.A vẫn phải nằm lại để tiện theo dõi sức khỏe và hi vọng chị sẽ hồi phục nhanh chóng để về với con của mình.

Tiếng khóc của bé như muốn nói với vẹ rằng: "Mẹ ơi! con chào đời rồi hãy tỉnh dậy nhìn con đi". Chị Q.A quả là một người hùng thật sự, dù có hôn mê sâu như thế nào thì trong tiềm thức chị vẫn cố gắng nuôi con trong bụng để con chào đời được an toàn và khỏe mạnh nhất. Bởi thế mới nói, tình mẫu tử thiêng liêng lắm, mà chỉ có những ai đã từng làm mẹ thì mới hiểu được.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng