08/04/2018 00:44

Mẹ tự hào chia sẻ khoảnh khắc đáng kinh ngạc của con trai: Tự cứu bản thân khỏi chết đuối

Hoàng Ngân - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Ngân

Lisa Dietrich tự hào chia sẻ khoảnh khắc đáng "kinh ngạc" của con trai Quest 11 tháng tuổi khi cậu bé tự xoay sở trở mình, cứu bản thân thoát chết đuối trong một bài học bơi lội ở hồ bơi.

Lisa và Jake - chồng cô, đến từ Ventura, California, đã quyết định đưa con trai Quest 11 tháng tuổi của mình đến tham gia một lớp học bơi lội đặc biệt.

Trong cảnh quay, sau khi Quest bị mất phương hướng bởi người hướng dẫn buông tay ra, cậu bé đã tự xoay sở để trở mình, xoay người trôi nổi trên mặt nước, ít chuyển động nhất có thể để dự trữ năng lượng. Vì đã được học điều này từ các bài học trước, Quest không khó để làm điều này, cậu bé đã vận dụng được bài học và biết cách cứu sống bản thân trong trường hợp khẩn cấp. Nếu đây là một tai nạn thực sự, Quest sẽ biết cách làm thế nào để bảo toàn năng lượng cho bản thân cho đến khi giúp đỡ, thay vì cứ chiến đấu cho đến khi kiệt sức.

Mẹ chia sẻ hình ảnh con trai mình tự cứu bản thân thoát khỏi chết đuối
Hình ảnh về đoạn video chia sẻ khoảnh khắc đáng kinh ngạc của Quest.

"Bài học ISR" - lớp học bơi sinh tồn cho trẻ sơ sinh, đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong những năm qua và mẹ Lisa đã khuyên rất nhiều người nên cho con họ đi học những lớp học này. Sau khi nghiên cứu những bài học Infant Swim cùng với hướng dẫn Michael Petrella, Lisa quyết định vận dụng nó để chăm sóc con trai của mình. Cô chấp nhận trả tiền cho những bài học này, sau khi nghe chuyện một người phụ nữ đã mất con trai mình vì con họ chết đuối.

Mẹ chia sẻ hình ảnh con trai mình tự cứu bản thân thoát khỏi chết đuối
Cậu bé đã tự xoay sở để trở mình, xoay người trôi nổi trên mặt nước, sử dụng ít chuyển động nhất có thể để dự trữ năng lượng.

Lisa không ngại chia sẻ: “Tôi đã tìm hiểu về lớp học thông qua một người bạn rất thân thiết. Họ đã chứng kiến con của một người mất vì chết đuối. Chúng tôi đã quyết định tham gia những bài học này để bảo đảm an toàn cho con của mình. Chúng tôi cần phải biết rằng trong trường hợp xấu nhất xảy ra, con của chúng ta sẽ có thể tìm thấy oxy và tồn tại cho đến khi có ai đó đến cứu sống nó.

Mẹ chia sẻ hình ảnh con trai mình tự cứu bản thân thoát khỏi chết đuối
Lisa tìm hiểu rất rõ về lớp học này để bảo vệ con trai của mình.

Lisa cảm thấy lớp học này thật sự "đáng giá" và cô sẽ không ngần ngại giới thiệu họ với bất kỳ phụ huynh nào: “Tôi đã giới thiệu nó cho những ai có con. Nhiều người nghĩ rằng bơi sẽ là bản năng của trẻ, để trẻ tự cứu mình. Không phải vậy, đó là một kẻ giết người thầm lặng”. Tự hào chia sẻ video trên Reddit, Lisa đã rất vui mừng khi nhận được hơn 73.000 lượt truy cập. Lisa hy vọng video này sẽ lan truyền và truyền cảm hứng cho các phụ huynh khác nghiên cứu về lớp ISR cho con cái của họ.

Em bé 2 tuổi bơi điệu nghệ như "người cá": xem xong chỉ muốn cho con đi học bơi ngay.

Quest, con trai của Lisa đã tự cứu mình khỏi bị chết đuối từ những bài học ở lớp ISR, đấy chính là "giây phút tự hào nhất của cô". Hy vọng các bậc phụ huynh sau khi xem xong video sẽ cân nhắc việc cho con tham gia lớp kỹ năng này.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top