08/06/2018 11:02

Là dân du lịch đừng quên những điều kiêng kị tuyệt đối này khi chụp ảnh sống ảo

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Khi đi du lịch, đặt chân đến một vùng đất mới lạ nào đó, mọi người thường có sở thích chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đẹp hay kỷ niệm đáng nhớ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều kiêng kỵ để không gặp tai họa.

1. Đừng nên chụp ảnh cùng người lạ

Người ta cho rằng khi đi du lịch, không nên tùy tiện chụp ảnh cùng người không quen biết vì có thể mang tới những điều không may mắn như mang ảnh ra làm trò đùa, phát tán trên mạng xã hội hoặc xấu hơn là không may người đó gặp chuyện chẳng lành như chết đi... thì việc giữ những bức ảnh của họ sẽ chẳng tốt cho bạn.

Theo quan niệm tâm linh, hiện tượng này hoàn toàn có thể xảy ra nên để tránh phiền phức hãy từ chối nếu người khác mời chụp ảnh chung. Bản thân cũng không nên mời người lạ chụp ảnh cùng.

2. Không chụp ảnh ở tháp

Theo quan niệm dân gian, nhiều tòa bảo tháp dùng để trấn yêu, trấn áp sát khí ma quỷ nên không hề may mắn. Tương tự, tự miếu, tượng Phật cũng là biểu tượng tâm linh, không thích hợp để chụp ảnh chung.

3. Không chụp ảnh với cổ thụ

Là dân du lịch đừng quên những điều kiêng kị tuyệt đối này ki chụp ảnh

Những cây lâu năm luôn được người dân tôn thờ, bởi xưa nay nhiều người suy nghĩ gốc cây đại thụ là nơi linh thiêng, nơi hồn ma trú ngụ. Mỗi gốc cây to luôn chứa đầy hơi hướng tâm linh, do vậy bạn không nên chụp ảnh để tránh mang vạ vào thân.

4. Không chụp ảnh đường hầm, nhà cổ trăm năm, cửa sơn động

Những ngôi nhà cổ, đường hầm hay sơn động mặc dù đẹp đấy, tuy nhiên quan niệm người xưa cho rằng nhà cổ là nơi trú ngụ của linh hồn, đường hầm và cửa sơn động lại là ranh giới câu thông với một thế giới khác. Chính vì vậy bạn không nên chụp ảnh, bôi bẩn ở những nơi này để tránh làm "kinh động" đến các yếu tố tâm linh.

5. Không chụp ảnh với đồ cổ

Khi đi tham quan lăng mộ, đền đài có nhiều bảo vật, có thể là đồ cổ... bạn chỉ nhìn ngắm một lúc thôi, càng không nên chụp ảnh. Cố cung, lăng tẩm là nơi linh thiêng, hãy tuân thủ quy định, tuyệt đối không lén lút ngồi trộm lên các hiện vật và chụp ảnh lại. Không những bị nhắc nhở xử phạt mà theo quan niệm tâm linh việc này có thể gây phiền nhiễu "bề trên", sẽ không tốt cho bạn.

6. Không chụp ảnh tại các tổ chức Chính phủ

Căn cứ quân sự, hải quan, cửa khẩu biên giới, đồn cảnh sát địa phương không phải là nơi để du khách thoải mái chụp ảnh, đặc biệt ở những đất nước đang có vấn đề về chính trị và quân sự. Hành động này khá nhạy cảm với vấn đề an ninh và bạn sẽ có thể gặp rắc rối lớn.

7. Không chụp ảnh ở tầng hầm, thang máy

Tầng hầm là nơi bạn không nên chụp ảnh, cho dù bạn sống ở dưới tầng hầm, hoặc đi tham quan dưới tầng hầm, cả trên nóc thang máy cũng vậy. Vì đây được cho là nơi có nhiều linh hồn trú ngụ.

Là dân du lịch đừng quên những điều kiêng kị tuyệt đối này ki chụp ảnh

8. Không chụp ảnh ở nghĩa trang hay bia mộ

Không nên chụp ảnh ở nghĩa trang hay bia mộ, dù là mộ của người khác hay người thân trong gia đình. Vì điều này sẽ khiến người đã chết quyết luyến, theo người sống về đến tận nhà làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người ở trần thế. 

Là dân du lịch đừng quên những điều kiêng kị tuyệt đối này ki chụp ảnh

9. Không chụp ảnh khi đi ban đêm

Theo quan niệm dân gian, tuyệt đối không nên chụp ảnh khi đi chơi đêm, vì những vật thể lạ có thể sẽ bị bạn vô tình chụp phải. Thêm vào đó, bạn cũng không nên cầm đèn pin chiếu loạn xạ để tránh kinh động các linh hồn thích đậu trên ngọn cây.

10. Chụp những thứ mờ ảo, kì lạ

Dù thích chụp ảnh đến mấy, bạn cũng tuyệt đối không nên chụp lớp sương mù trong những căn nhà cũ, đường hầm, cửa sơn động... Vì những nơi này được cho là ranh giới hay cánh cửa thông với một thế giới khác. Đối với những thứ quái lạ không giải thích được thì đều nên cẩn thận khi chụp, trừ phi bạn là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Là dân du lịch đừng quên những điều kiêng kị tuyệt đối này ki chụp ảnh

11. Không chụp ảnh với những tượng hình không đầy đủ các bộ phận

Cẩn trọng khi chụp ảnh với những người không có phần đầu hay thiếu những bộ phận khác, người ta cho rằng biết đâu được trong bức ảnh bạn chụp được, khi về nhà xem lại, lại có đầy đủ bộ phận đấy.

12. Không chụp ảnh khỏa thân, bán nude ở những nơi “rừng thiêng nước độc”

Là dân du lịch đừng quên những điều kiêng kị tuyệt đối này ki chụp ảnh

Không chụp ảnh khỏa thân, bán nude ở những nơi “rừng thiêng nước độc”. Đây cũng là cách tôn trọng văn hóa từng vùng miền và người dân bản ở những khu vực đó. Ví dụ như vụ động đất xảy ra ở bang Sabah, Malaysia bị chính quyền địa phương cho rằng nguyên nhân có thể đến từ việc một nhóm du khách khỏa thân tại vùng núi thiêng của họ, và điều này đã khiến các vị Thần nơi đây nổi giận. Ông bà ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đã là đất thiêng thì cũng nên có thái độ tôn trọng một chút, không nên hành động tuỳ ý nhé.

Muốn chụp ảnh nhóm được bão like đừng bỏ qua các bí kíp tạo dáng siêu chất sau

Chụp ảnh là cách để lưu lại kỉ niệm và khoảnh khắc đẹp nhưng có những nơi không thể tùy tiện mà bấm máy được. Có những điều không thể lí giải vì thuộc về thế giới tâm linh nên ông bà luôn căn dặn con cháu phải kiêng kỵ để tránh gặp những điều bất trắc. Vì vậy, các bạn cần cẩn trọng trong mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là khi chụp ảnh du lịch ở những nơi xa xôi mới đặt chân đến nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Muốn chụp ảnh nhóm được "bão like" đừng bỏ qua các bí kíp tạo dáng siêu chất sau
Scroll to top