08/04/2018 08:48

Khoe mâm cơm 40k, mẹ trẻ được CĐM khen "nức mũi" cho đến khi biết được sự thật

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nỗi khổ của các chị em nội trợ là làm thế nào để có được một bữa ăn ngon-bổ-rẻ. Mới đây, một mẹ trẻ khoe mâm cơm đầy ú ụ mà chỉ có 40k, nhiều CĐM khen ngợi hết lời cho đến khi biết được sự thật...

Các chị em phụ nữ thời hiện đại không chỉ "giỏi việc nước, mà còn đảm việc nhà". Ngày nào cũng đầu tắt mặt tối ở công ty nhưng khi về đến nhà cũng phải lao vào bếp, chế biến ra những mâm cơm ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng và còn phải hợp túi tiền nữa.

Để có một bữa ăn được chồng khen ngon, mẹ chồng gật gù mà chi phí tiết kiệm không phải là một việc đơn giản. Các chị em không chỉ chú trọng đến việc mua, lựa chọn nguyên liệu sao cho sạch và đảm bảo an toàn sức khỏe; mà mỗi món ăn chế biến ra luôn mang theo các tiêu chí ngon, bổ và phù hợp với thu nhập của mỗi gia đình.

Mới đây, một bà mẹ trẻ đã chia sẻ lên trang mạng xã hội một mâm cơm trưa với đầy đủ rau xanh, thịt, canh, món tráng miệng... nhưng với với giá 40.000 đồng khiến nhiều chị em xôn xao và bàn tán sôi nổi. 

Khoe mâm cơm 40k, mẹ trẻ được CĐM khen ngợi đến khi biết được sự thật
Mâm cơm trưa trị giá 40.000 đồng được chia sẻ lên mạng xã hội

Nhìn mâm cơm, ai cũng tấm tắc khen ngợi vì mâm cơm với đầy đủ món như vậy nhưng với giá 40k, trong thời buổi "kinh tế thị trường" này là điều vô cùng khó thực hiện. Có chị em còn bảo "mâm cơm khá bắt mắt và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn rồi".

Tuy nhiên, ngay sau một số các "thánh soi" nhanh chóng phát hiện ra, mâm cơm bắt mắt nhưng lại siêu kinh tế này một phần là nhờ "rau quả của nhà trồng được". 

Khoe mâm cơm 40k, mẹ trẻ được CĐM khen ngợi đến khi biết được sự thật

Mẹ trẻ cũng đã liệt kê chi tiết tiền thức ăn bao gồm, "20k thịt bò, 5k rau xào thịt bò, 5k rau sống, 10k lòng gà. Còn lại mướp nhà trồng được, rau nấu canh nhà trồng được, mít cũng của nhà trồng được".  

Sau khi biết được sự thật, một thành viên cộng đồng mạng chia sẻ "Nếu trừ những thứ cây nhà lá vườn kia ra thì mâm cơm này cũng không hề rẻ", có người còn cho rằng "có được đồ nhà trồng được thế kia là tốt quá rồi, đỡ được biết bao nhiêu tiền chợ", "Theo mình định giá, mâm cơm này ít nhất cũng phải 70k - 80k là ít"...

Cười ra nước mắt với mâm cơm cuối tháng

Mặc dù có nhiều ý kiến khen chê khác nhau nhưng phải nói mẹ trẻ này đã rất biết cách nấu ăn và tận dụng những gì có sẵn trong nhà để được một mâm cơm ngon miệng và đẹp mắt thế kia. Còn các chị em, có bí quyết nấu ăn hay công thức mâm cơm ngon bổ rẻ nào thì cùng nhau chia sẻ để mọi người cùng học theo nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top