08/02/2018 12:15

Khoa học chứng minh: Chồng càng yêu bao nhiêu thì vòng 2 của vợ càng "phì" nhiêu gấp bội

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Rất nhiều chị em sau khi lập gia đình thì vòng 2 cũng không còn gọn gàng như trước. Có nhiều lý do gây béo bụng, nhưng các nàng sẽ không ngờ có một lý do rất sốc là do chị em... đang hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân của mình.

Chuyện "phì" vòng 2 vẫn luôn là một đề tài thu hút sự quan tâm của rất nhiều chị em, đơn giản bởi hiếm có cô nàng nào hài lòng và luôn cho rằng bụng mình có số đo hoàn hảo! Và ai cũng biết, có rất nhiều lý do gây béo bụng, nhưng có một lý do sẽ khiến chị em không thể ngờ chính là do chị em đang quá hạnh phúc trong hôn nhân. Chị em càng hạnh phúc thì nguy cơ béo bụng càng cao!

Một kết quả nghiên cứu vừa đăng trên tạp chí sức khỏe cộng đồng của Mỹ đã chứng minh rằng: chồng càng yêu bao nhiêu thì vòng 2 vợ càng "phì" bấy nhiêu! Theo đó, qua nghiên cứu, các chuyên gia đã phân tích ảnh hưởng của nửa kia, bạn bè, anh chị em lên thói quen ăn uống của một người trong vòng 10 năm và họ thấy rằng, các cặp đôi có ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của nhau nhiều nhất, đặc biệt là bia rượu và đồ ăn vặt.

Khoa học chứng minh: Chồng càng yêu thì vòng 2 vợ càng phì!

Khi yêu nhau hoặc đã về với nhau dưới một mái nhà, các cặp đôi sẽ dành nhiều thời gian hẹn hò bên nhau hoặc dành thời gian gia đình nhiều hơn là ở các phòng tập.

Một số lý do được các nhà khoa học đưa ra để giải thích cho điều này được kể đến như sau:

- Các cặp đôi khi yêu nhau đủ sâu đậm sẽ yên tâm với mối quan hệ của mình, không còn nhu cầu quyến rũ thêm ai khác nên những ám ảnh về ngoại hình cũng bớt đi, vì vậy các nàng sẽ có xu hướng ăn "bất chấp" hơn khi còn chưa lập gia đình.

- Khi yêu nhau hoặc đã về với nhau dưới một mái nhà, các cặp đôi sẽ dành nhiều thời gian hẹn hò bên nhau hoặc dành thời gian gia đình, thậm chí con cái nhiều hơn là ở các phòng tập.

- Cũng có thể các cặp đôi đang sống với nhau quá hạnh phúc nên dễ đàng bỏ qua những “nỗi đau” về cân nặng, size quần áo…

Khoa học chứng minh: Chồng càng yêu thì vòng 2 vợ càng phì!

Các cặp đôi đang sống với nhau quá hạnh phúc cũng dễ đàng bỏ qua những “nỗi đau” về cân nặng, size quần áo… 

Tuy vậy, theo các chuyên gia, vẫn có tin tốt rằng hiệu ứng ảnh hưởng này cũng áp dụng tốt với cả những thói quen lành mạnh. Một nghiên cứu khác của đại học Harvard cũng cho thấy rằng, những người tham gia vào chương trình giảm cân khi có sự hỗ trợ và động viên của nửa kia sẽ giảm được trung bình 3kg nhiều hơn so với những người chỉ tham gia một mình.

Nhưng phải nói rõ rằng, các ông chồng không phải là lý do duy nhất khiến cho chị em "phì" vòng 2 nhanh chóng. Trong trường hợp anh chồng vô can và muốn tìm một ai khác để “đổ tội”, chị em có thể quay sang nhóm bạn của mình, đặc biệt nếu là những người có cùng sở thích ăn uống. Lý do là khi ăn cùng người khác, đặc biệt là bạn bè, chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn trung bình đến 44% so với khi ăn một mình.

Khoa học chứng minh: Chồng càng yêu thì vòng 2 vợ càng phì!

Khi ăn cùng người khác, đặc biệt là bạn bè, chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn trung bình đến 44% so với khi ăn một mình.

Những nghiên cứu đăng trên các tạp chí dinh dưỡng đã tiết lộ rằng, khi ăn với 1 người khác, khẩu phần của chúng ta có thể tăng hơn đến 33%; ăn với 2 người trở lên thì con số càng kinh khủng hơn: 47%; và nếu là 4 - 6 hay hơn 8 người thì khẩu phần ăn có thể tăng đến 69 - 70%, thậm chí 96%. Nguyên nhân đằng sau việc này không chỉ là khoảng thời gian bạn ngồi bên bàn ăn lâu hơn mà như nhiều người vẫn nói, "càng đông càng vui", đặc biệt là chúng ta càng dễ bị cuốn theo chuyện ăn uống không kiểm soát.

Thế đấy, nếu chuyện béo bụng của chị em không phải do các chàng chăm sóc quá kỹ thì lần sau nếu có tụ tập bạn bè, thỉnh thoảng các chị em cũng hãy đề xuất họ cùng tham gia vào một hoạt động vận động nào đó thay vì chỉ chăm chăm tìm nơi ăn uống để tránh được nỗi lo béo bụng các nàng nhé!

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Vài mẹo “nhỏ xíu” giúp bạn luôn sở hữu vòng eo thon gọn
Scroll to top