08/12/2018 01:09

Hôn nhân tan vỡ trong “Gạo nếp gạo tẻ” và câu hỏi gây tranh cãi: ngoại tình lỗi do ai?

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn

Trong cuộc sống hôn nhân, lòng chung thủy luôn được đề cao vì đó là điều kiện đầu tiên để có một gia đình hạnh phúc! Nhưng cũng có ý kiến cho rằng chung thủy để làm gì khi các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống không được đáp ứng!

Vấn đề ngoại tình hiện nay thực sự đang là điều đáng lên án trong hôn nhân. Khi hàng ngày có rất nhiều vụ đánh ghen được phơi bày trên các trang MXH, chồng hoặc vợ cứ đổ hết tội lỗi cho người thứ 3 hay "tại anh tại em". Tuy nhiên, lỗi do ai thì còn là một câu hỏi mà không biết đến khi nào mới có câu trả lời!

Là vấn đề "nóng" trong xã hội, vì thế không ít bộ phim được ra đời với đề tài ngoại tình. Nổi bật nhất hiện nay có thể nói đến bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ đang "gây sốt" trên sóng truyền hình. Nội dung phim không chỉ thu hút người xem khi nói về mối quan hệ bất hòa giữa mẹ và con, mà còn lên án về vấn đề ngoại tình. 

Hôn nhân tan vỡ trong “Gạo nếp gạo tẻ” và đâu là lý do
Trong phim nhân vật Công bỏ rơi vợ để theo người tình giàu có.

Vai diễn Công do Hoàng Anh đóng gây bất bình cho người xem. Đỉnh điểm ở đoạn Công đến tìm và cầu xin Nhi đừng bỏ rơi anh. Thấy người tình khúm núm, dốc lòng vì mình, Nhi tiếp tục trò chơi tình ái. Trên một fanpage của bộ phim, khán giả Phương Hiền bình luận: "Đàn ông sức dài vai rộng không đi làm mà chỉ biết ngửa tay xin tiền vợ đã nhục rồi. Đằng này còn lấy cớ tiền tiêu không đủ để chia tay vợ thì loại đàn ông như Công chỉ có vứt đi". Đồng loạt người xem ủng hộ nhân vật Hương không nên níu kéo chồng và tự giải thoát bản thân. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng lỗi một phần là do vợ anh - nhân vật Hương.

Không chỉ mỗi cặp đôi trên, trong phim còn có cặp đôi Hân (Thúy Ngân) - Kiệt (Trung Dũng). Sau khi chuyển qua sống nhà vợ, cả hai vẫn xung khắc vấn đề kinh tế. Phim dần chuyển hướng khai thác việc cả hai tình cờ gặp lại người yêu cũ. Theo dự đoán của nhiều khán giả, sắp tới cặp đôi này cũng vướng vào chuyện ngoại tình.

Hôn nhân tan vỡ trong “Gạo nếp gạo tẻ” và đâu là lý do
Hân (Thúy Ngân) - Kiệt (Trung Dũng) trong phim.

Phim gây bàn tán về các tình tiết ngược đạo lý cũng như mối quan hệ đầy căng thẳng giữa mẹ với con ruột, vợ - chồng, mẹ vợ - con rể... Qua đó tác phẩm nêu thông điệp: Trong cuộc chạy đua đi tìm hạnh phúc ngày nay, khao khát tiền bạc, địa vị xã hội dễ làm con người sa ngã và quên giá trị tinh thần, nền tảng gia đình, và quan trọng hơn hết là nhân phẩm của một người, khi họ sẵn sàng bỏ lại người đã từng đồng cam cộng khổ, người một lòng một dạ vì mình để chạy theo "kẻ thứ ba".

Hôn nhân tan vỡ trong “Gạo nếp gạo tẻ” và đâu là lý do

Nhiều người thường nói: Đàn ông ngoại tình do không đủ bản lĩnh vượt qua những cám dỗ tầm thường của cuộc sống! Không hẳn vậy, ở một góc độ nào đó ngoại tình cũng là một dạng tình yêu, khi thiếu người ta mới đi tìm! Bởi thế, nguyên nhân ngoại tình không hẳn hoàn toàn là lỗi của đàn ông. Một số chị em phụ nữ thì cho rằng tất cả là do người thứ ba, nếu họ không xuất hiện thì gia đình sẽ không có chuyện gì xảy ra, vậy liệu điều này có đúng không?

Tuy nhiên, trước vấn đề này thì một bình luận khác lại có ý kiến rằng: "Tại sao lại đổ cho người thứ ba? họ cũng có quyền được yêu mà, chỉ là yêu nhầm chỗ thôi. Nếu người chồng hoặc vợ vẫn còn yêu gia đình và hôn nhân không có kẻ hở thì người thứ ba kia sẽ không có cơ hội". "Khi hôn nhân không hạnh phúc thì họ có quyền đi tìm người mới thôi" - một bình luận khác của nick name N.N.

Hôn nhân tan vỡ trong “Gạo nếp gạo tẻ” và đâu là lý do

Không chỉ có phái yếu lên tiếng, mà cánh mày râu cũng muốn "minh oan" cho mình. "Phụ nữ có biết là đàn ông chúng tôi cũng mệt mỏi lắm không, khi suốt ngày bị vợ đem ra so sánh chồng mình với chồng người ta, bảo sao không áp lực?". Một bình luận khác cũng không ngại nói ra quan điểm của mình: "Chồng ngoại tình là đo một phần của vợ nữa, không chỉ ki bo với chồng mà suốt ngày ăn mặc lôi thôi chán mắt, trong khi đó người tình lúc nào cũng rạng rỡ và tâm lý". Với những tranh cãi như thế này thì vấn đề "lỗi do ai?" không biết đến khi nào mới kết thúc.

Bất ngờ phát ngôn về người thứ 3 của Trường Giang và Nam Em trong quá khứ.

Vậy theo bạn ngoại tình là lỗi do ai? Chồng, vợ hay người thứ 3? Thật khó để trả lời cho câu hỏi này, bởi mỗi người sẽ một quan điểm riêng. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng điều quan trọng hơn hết là không nên để hôn nhân có một kẽ hở nào cả, dù là nhỏ nhất nhé! Bởi điều này cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ngoại tình đấy. 

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top