08/01/2018 02:20

Dàn diễn viên nữ “Hoàn Châu Cách Cách” sau 20 năm: Người thành "nữ hoàng", người bị quay lưng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn

“Hoàn Châu Cách Cách” phiên bản năm 1998 là bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nữ văn sĩ Quỳnh Dao. Đã hai thập kỉ trôi qua nhưng bộ phim vẫn chiếm giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong lòng các “mọt” phim Hoa ngữ.

Điều đáng nói ở đây là nó không chỉ trở thành bệ phóng giúp người này có được cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp mà còn là nguyên nhân khiến người kia phải hứng chịu sự ghét bỏ từ công chúng.

Dàn diễn viên nữ “Hoàn Châu Cách Cách” sau 20 năm

Có thể nói Tiểu Yến Tử là vai diễn giúp Triệu Vy một bước thành sao. Cô nàng nhận được vai này khi mới học năm nhất tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Cái bóng của nàng “Én nhỏ” Triệu Vy lớn đến mức mà Huỳnh Dịch hay Lý Thạnh trong những phiên bản sau này dù cố gắng cũng chẳng thể nào vượt qua nổi.

Dàn diễn viên nữ “Hoàn Châu Cách Cách” sau 20 năm

Được truyền thông săn đón, Triệu Vy đạt được thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau từ diễn xuất, âm nhạc, đạo diễn phim và cả kinh doanh. Năm 2009, cô bất ngờ kết hôn cùng đại gia Huỳnh Hữu Long. Nhờ kinh nghiệm cùng sự dẫn dắt của chồng, Triệu Vy nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc trong giới kinh doanh, thường xuyên góp mặt trong danh sách những nữ tỉ phú giàu có nhất thế giới. Hôn nhân mĩ mãn, sự nghiệp vững chắc là những từ mà người ta thường dùng khi nói về cuộc sống hiện tại của Triệu Vy. Bên cạnh đó cô cũng rất chăm diễn xuất để cho ra những sản phẩm phim thôi thúc mọt phim

Dàn diễn viên nữ “Hoàn Châu Cách Cách” sau 20 năm

Lý Minh Khải theo nghiệp diễn từ năm 1960, là một trong những nghệ sĩ gạo cội với nhiều vai diễn đặc sắc. Tuy nhiên, ấn tượng nhất phải kể đến vai “Dung Ma Ma” trong “Hoàn Châu Cách Cách”. Ấy thế mà thành công của vai diễn này đã khiến bà từ một nghệ sĩ vốn được tôn kính và yêu mến trong làng giải trí trở thành “cái gai” trong mắt nhiều người.

Dàn diễn viên nữ “Hoàn Châu Cách Cách” sau 20 năm

Bà kể: “Có lần tôi đi ra phố, người ta nhận ra tôi và bảo nhau rằng tôi là người phụ nữ xấu xa đến độ nào mới đóng đạt vai đó. Đến giờ, sau nhiều năm dù bộ phim cũng đã nguội lạnh đi rồi, tôi vẫn chưa hết bị gọi là Dung Ma Ma. Tôi đi chợ mua rau, mua thịt, người ta mà nhận ra cũng không muốn bán cho bà già này. Họ bảo tôi độc ác quá, ăn uống làm gì và còn đuổi tôi đi chỗ khác mua. Tôi hiểu đó là thành công của bộ phim, nhưng là một người bình thường tuổi cao, quả có lúc buồn lòng”. Sự chỉ trích của dư luận đối với Lý Minh Khải nghiêm trọng đến mức một blogger có tiếng phải lên tiếng giải thích giúp cho bà.

Dàn diễn viên nữ “Hoàn Châu Cách Cách” sau 20 năm

Ở tuổi 82, Lý Minh Khải sống cuộc đời cô độc, không chồng, không con cái, làm bạn với chó mèo hoang và thỉnh thoảng ra ngoài đi dạo. Người ta vẫn hay thấy bà di chuyển bằng các phương tiện công cộng vì không có ai đưa đón.

Cùng hoạt động vì nghệ thuật, cống hiến cho nghệ thuật nhưng không phải ai cũng nhận được tình cảm, sự yêu thương từ khán giả. Đáng buồn hơn là chính việc hết lòng với những vai diễn đã khiến cho người nghệ sĩ phải nhận về mình sự chỉ trích không đáng có. Tuy Hoàn Châu Cách Cách là phim bộ dài tập rất thành công nhưng dàn sao lại vướng phải nhiều scandal nợ nần và bê bối.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Sau 20 năm, Lệnh phi Ngụy Anh Lạc của phim “Hoàn Châu Cách Cách” bây giờ ra sao?
Scroll to top