08/13/2018 23:17

Cuộc hôn nhân nào đang vướng phải những điều này, có lẽ ly hôn chỉ là chuyện sớm muộn

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những va chạm, sai lầm, sẽ luôn có những giai đoạn “đèn đỏ” mang tính cảnh báo. Thay vì cứ khư khư ôm giữ những hạnh phúc trong quá khứ, có khi kết thúc nó lại là một lựa chọn hay hơn.

Bạn và người ấy đã yêu nhau nhiều năm rồi mới tiến đến hôn nhân, và bạn nghĩ tình yêu của bạn sẽ mãi mãi ở đó đến khi đầu bạc răng long. Thật buồn rằng là điều gì cũng sẽ thay đổi. Hôn nhân rất có thể chính là mồ chôn của tình yêu. Nếu hôn nhân của bạn vướng phải 5 điều dưới đây thì ly hôn là điều tốt nhất, níu kéo chỉ thêm khổ với cả hai.

Bạo lực xảy ra trong gia đình

Nếu hai vợ chồng bạn thường xuyên xảy ra tình cảnh “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”… đó là lúc bạn nên ly hôn mà không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều. Đó không chỉ là sự giải thoát mà còn là cách bảo vệ bản thân khỏi những mối họa không đáng có từ một cuộc hôn nhân như địa ngục.

Cuộc hôn nhân nào vướng phải những điều này, ly hôn là điều nên làm
Bạo lực gia đình là một trong những điều mà "ám ảnh" nhất đối với các cuộc hôn nhân, đặc biệt là người phụ nữ.

Thiếu tôn trọng lẫn nhau

Thật khó để giao tiếp với vợ/chồng nếu bạn không cảm thấy được người ấy tôn trọng. Những gì người ấy nghe hoặc hiểu về bạn hoàn toàn khác với những gì bạn cảm thấy, và bạn không thể giải thích rõ cảm giác hay sự tổn thương của mình. Trong tất cả các "triệu chứng" trên, giao tiếp chính là phương thuốc chữa bệnh phù hợp nhất. Giao tiếp sai lầm (không rõ ràng, không thích hợp) hoặc thiếu giao tiếp đều có thể tạo ra khoảng cách trong hôn nhân. Một người chồng/vợ bị bỏ rơi sẽ bắt đầu đóng cửa trái tim mình và tìm cách kết thúc hôn nhân.

“Chăn gối” nguội lạnh

“Chuyện ấy” chính là biểu hiện rõ nhất của việc hai vợ chồng bạn sống có hạnh phúc hay không. Sau khi kết hôn, có con, nhu cầu về “chuyện ấy” của hai vợ chồng sẽ bị hạ thấp xuống. Thậm chí đôi khi bị “bỏ đói”. Tuy nhiên, nếu nghiêm trọng đến mức hai bạn chẳng còn chút cảm xúc nào với "chuyện ấy" thì lại là nguy cơ. Chuyện chăn gối là một trong những điều cần phải ưu tiên đầu tiên cho đời sống vợ chồng. Nếu đến điều đó cũng chẳng còn thì sự gắn kết vợ chồng chắc chắn sẽ bị rạn nứt.

Cuộc hôn nhân nào vướng phải những điều này, ly hôn là điều nên làm
Không còn hứng thú với đối phương, thậm chí đến mức ngủ riêng và không còn gần gũi, thì chờ đấy, cuộc hôn nhân của bạn sắp tan vỡ rồi!

Khác biệt tính cách

Đôi khi cả hai người đều hoàn hảo nhưng đó là sự hoàn hảo cá nhân. Cả hai người có thể không chia sẻ điều gì với nhau trong thời gian sống chung và những lúc khác. Từ đó, bạn có thể thấy rằng tốt hơn là hai người nên ly hôn để hẹn hò với người khác. Nếu tính cách quá khác biệt, thậm chí hai bạn cũng đã nói với nhau về việc phải thay đổi nhưng vẫn không có chút quan tâm nào dành cho nhau, có lẽ hai bên đã hết yêu thật rồi!

Chiến tranh lạnh kéo dài

Hai bạn cãi nhau nhiều đến nỗi việc này chưa giải quyết xong, việc khác đã kéo tới, không khí gia đình chẳng khi nào được bình yên "không khói súng". Đồng ý rằng hôn nhân sẽ không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, thế nhưng nếu ngày nào cũng là mệt mỏi, cũng là chiến tranh, thì thà sống đời độc thân còn hơn!

Cuộc hôn nhân nào vướng phải những điều này, ly hôn là điều nên làm

Hay nghĩ về việc chia tay thường xuyên

Cho dù không cãi vã gì hết nhưng đôi bên thường xuyên nghĩ đến việc "chia tay" thì mối quan hệ này chắc chắn đang có vấn đề. Đây là dấu hiệu chứng tỏ, đôi bên đã không còn thời gian dành cho nhau nữa. Cả hai đang cố gượng vì lý do nào đó thôi. Tuy nhiên sức người có hạn, chị em nên chọn cách xử lý sao cho nhanh - gọn - lẹ.

Ngoại tình

Ngoại tình là điều rất khó để các cặp vợ chồng vượt qua. Sự nghi kỵ, thù hằn ở người bị phản bội là rất lớn. Để có thể cứu vãn hôn nhân sau khi một người đã ngoại tình, ở đây cần có sự hối hận, xin lỗi, cam kết sẽ từ bỏ và tìm kiếm người hòa giải, tư vấn. Rất nhiều người đã không thể vượt qua được nỗi đau của sự phản bội hết lần này đến lần khác nên dẫn đến ly hôn.

Cuộc hôn nhân nào vướng phải những điều này, ly hôn là điều nên làm
Ngoại tình là điều rất khó chấp nhận trong hôn nhân.
Hóa ra hôn nhân và nấu ăn lại có mối quan hệ chặt chẽ như thế này.

Bạn và người ấy đã yêu nhau nhiều năm rồi mới tiến đến hôn nhân và bạn nghĩ tình yêu của bạn sẽ mãi mãi ở đó đến khi đầu bạc răng long? Đúng vậy, vẫn có một số trường hợp yêu và đi với nhau đến suốt cuộc đời, nhưng nếu hôn nhân của bạn xảy ra quá nhiều chuyện như trên thì bạn cũng nên xem lại, hoặc thay đổi để tốt hơn hoặc có quyết định sáng suốt tốt cho cả hai. Vì nếu cứ cố chấp sống trong sự dằn vặt thì đến cuối cùng cũng chỉ nhận về sự đau khổ mà thôi.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top