08/06/2018 20:19

Các nhóm nhạc Kpop sẽ đi đâu về đâu khi cả nhóm chỉ có một thành viên nổi tiếng

tuyethoang - Theo thethaovanhoa.vn

Việc không có sự đồng đều về mức độ nổi tiếng trong một nhóm nhạc là chuyện không hề hiếm trong làng giải trí Kpop. Nhưng tệ hơn nữa là việc nhóm chỉ có một thành viên nổi tiếng sẽ gây ra nhiều rắc rối về lâu dài cho nhóm. 

Việc không có sự đồng đều về mức độ nổi tiếng trong một nhóm nhạc là chuyện không hề hiếm trong làng giải trí Kpop. Nhưng tệ hơn nữa là việc nhóm chỉ có một thành viên nổi tiếng sẽ gây ra nhiều rắc rối về lâu dài cho nhóm. 

1. Cha Eunwoo - ASTRO

Không còn quá xa lạ với fan K-pop, song hầu như không ai biết ASTRO là nhóm nhạc nào cho đến khi thành viên Cha Eun Woo được cư dân mạng phát hiện. Sở hữu ngoại hình lung linh, khuôn mặt điển trai như hoàng tử, Eun Woo nhanh chóng trở thành cơn sốt trên mạng xã hội. Tuy có Cha Eun Woo cực hot nhưng đến nay ASTRO vẫn chưa thực sự bứt phá để mang về danh tiếng đồng đều cho các thành viên. Người hâm mộ lo ngại rằng chính vì sự quá nổi tiếng của Eun Woo sẽ khiến các thành viên khác tổn thương dẫn đến xích mích nội bộ.

bestie 1 thanh vien
Không ai biết ASTRO là nhóm nhạc nào cho đến khi Cha Eun Woo được phát hiện.

2. HyunA

Ra mắt với tư cách là một mảnh ghép của 4Minute vào năm 2009, HyunA ngay lập tức trở thành thành viên được chú ý nhất nhóm bởi sự quyến rũ đầy nổi bật của mình. Không chỉ có sức hút về mặt ngoại hình, nữ ca sĩ còn có một giọng ca nội lực nên càng ngày công ty quản lí của 4MinuteCUBE càng có sự ưu ái đối với HyunA. Công ty dường như chỉ tập trung vào HyunA mà quên mất 4Minute có đến 5 thành viên. Hậu quả dẫn đến năm 2016, 4Minute chính thức tan rã. 

bestie 1 thanh vien
Công ty dường như chỉ tập trung vào HyunA mà quên mất 4Minute có đến 5 thành viên.

3. Jung Chaeyeon - DIA

Jung Chaeyeon nổi tiếng khi tham gia chương trình Produce 101 và chiến thắng, gia nhập nhóm nhạc dự án I.O.I.  Song song với việc ở nhóm dự án I.O.I thì Chaeyeon vẫn ở trong nhóm nhạc cũ là DIA. Tuy nhiên nhóm này lại không gây được ấn tượng, vì vậy khi nhắc tới nhóm người ta chỉ nhớ tới Jung Chaeyeon. Ban đầu, Chaeyeon không phải là center của DIA, nhưng sau khi tham gia Produce 101, mọi chuyện hoàn toàn thay đổi. Chaeyeon nhanh chóng trở thành center vũ đạo, phần hát trong các sản phẩm âm nhạc của cô nàng cũng được tăng lên rất nhiều. Thậm chí, còn có cả sản phẩm phát hành hai version: nhóm và Chaeyeon.

bestie 1 thanh vien
Khi nhắc tới nhóm DIA, người ta chỉ nhớ tới Jung Chaeyeon.

4. Suzy 

Sở hữu cả thanh và sắc, Suzy được đánh giá cực cao về ngoại hình trong sáng và giọng hát cũng rất ổn. Có lẽ vì điều đó mà JYP đã tập trung phát triển sự nghiệp cho Suzy về ca hát, phim ảnh, quảng cáo khiến cô nàng vô cùng bận rộn với lịch trình của mình.Trong khi đó, các cô gái còn lại của Miss A lại ít khi được xuất hiện và cứ thế lu mờ trong mắt người hâm mộ. Vì sự thành công quá lớn của Suzy cùng với việc JYP ưu ái phát triển cho cô nên nhóm nhạc Miss A đã tan rã.

bestie 1 thanh vien
Suzy được đánh giá cực cao về ngoại hình trong sáng và giọng hát cũng rất ổn.

5. Hong Ki - FT. Island

Có thể nói, Lee Hong Ki nhận được nhiều sự quan tâm hơn hẳn các thành viên còn lại trong nhóm FT. Island kể từ những ngày đầu ra mắt. Hong Ki xuất hiện nhiều hơn trong các chương trình truyền hình của Hàn Quốc và cũng là giọng ca chính của nhóm, trong khi đó, các thành viên khác thì không có hoạt động nào đáng chú ý. Bởi vậy mà nhắc tới FT. Island người ta chỉ nhắc tới Hong Ki.

bestie 1 thanh vien
Lee Hong Ki nhận được nhiều sự quan tâm hơn hẳn các thành viên còn lại trong nhóm.
Top 10 idol có khí chất thời trang nhất Kpop.

Việc chỉ có một thành viên nổi tiếng vừa là đòn bẩy để kéo cả nhóm đi lên nhưng cũng là bất lợi khi truyền thông chỉ chú ý vào thành viên đó. Điều này dễ gây đến mất đoàn kết, lục đục nội bộ và luôn khiến các nhà quản lý đau đầu khi tìm cách giải quyết.  

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Các nhóm nhạc Kpop sẽ đi đâu về đâu khi cả nhóm chỉ có một thành viên nổi tiếng
Scroll to top