08/23/2018 01:02

Bật mí bí quyết chế biến món thịt chiên nước mắm kiểu Thái thơm ngon nức mũi

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Món thịt chiên nước mắm phải chấm với nước chấm chua ngọt kiểu Thái nữa là ngon mê đắm luôn đấy! Để bữa cơm thêm phong phú, bạn hãy thử làm món thịt heo chiên nước mắm cực ngon này xem sao.

Bí quyết chế biến món thịt chiên nước mắm thơm nức mũi của người Thái

Nguyên liệu làm thịt chiên nước mắm:

- 1kg thịt ba chỉ, 45ml nước mắm, 15ml xì dầu, 5g tiêu đen.

- 60g bột chiên giòn, 7g đường, dầu ăn.

Bí quyết chế biến món thịt chiên nước mắm thơm nức mũi của người Thái
Phần nguyên liệu.
Bí quyết chế biến món thịt chiên nước mắm thơm nức mũi của người Thái
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.
Bí quyết chế biến món thịt chiên nước mắm thơm nức mũi của người Thái

Bước 2: Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.

Bí quyết chế biến món thịt chiên nước mắm thơm nức mũi của người Thái
Bước 3: Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.
Bí quyết chế biến món thịt chiên nước mắm thơm nức mũi của người Thái
Bước 4: Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé!
Bí quyết chế biến món thịt chiên nước mắm thơm nức mũi của người Thái
Bước 5: Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng.
Bí quyết chế biến món thịt chiên nước mắm thơm nức mũi của người Thái
Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan ăn rất thích.

Để món thịt ngon miệng hơn thì phần nước chấm cũng rất quan trọng, bạn có thể pha nước chấm với công thức như sau:

Bí quyết chế biến món thịt chiên nước mắm thơm nức mũi của người Thái
Chuẩn bị:  Nước mắm: 3 muỗng canh. Nước côt chanh: 1 muỗng canh. Đưòng: 1 muỗng cà phê. Hành băm: 1 muỗng cà phê.
Bí quyết chế biến món thịt chiên nước mắm thơm nức mũi của người Thái
Ớt băm: 1/2 muỗng cà phê (nếu thích ăn cay bạn có thể bỏ nhiều hơn). Vừng trắng (mè): 1/2 muỗng cà phê. Ngò rí: 1 muỗng cà phê. Sau khi đã chuẩn bị xong bạn trộn tất cả hỗn hợp lại và khoáy đều cho tan gia vị.
Bí quyết chế biến món thịt chiên nước mắm thơm nức mũi của người Thái
Chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi.
6 món ăn vặt ở Sài Gòn.

Chỉ vài bước đơn giản đã ngay món thịt chiên nước mắm kiểu Thái cực giòn, cực thơm. Món này chấm nước mắm tỏi ớt và ăn nóng với cơm sẽ ngon lắm đấy. Chúc bạn thành công với bí quyết này và đừng quên chia sẻ với Bestie món yêu thích của mình bạn nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top