08/13/2018 15:04

Bí kíp chọn màu xe theo ngũ hành và hợp đúng bản mệnh

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn Nam Bình

Theo quan niệm dân gian, chiếc xe khi mua phải hợp tuổi, màu xe nên hợp với bản mệnh của chủ nhân trong ngũ hành. Có như vậy xe mới đem lại may mắn, càng đi tiền càng đầy túi, thu hút nhiều tài lộc cho chủ nhân...

Theo quan niệm dân gian, khi mua một vật có giá trị như chiếc xe thì chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng sao cho hợp tuổi, nhất là màu xe phải phù hợp với bản mệnh của mình trong ngũ hành nhằm giúp mang lại may mắn, tài lộc và cũng ít bị trục trặc hỏng hóc hơn!

Ngũ hành và màu sắc

Chọn màu xe theo phong thủy là cách chọn màu dựa trên các thành tố trong ngũ hành đều có một màu đại diện. Theo đó, Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím.

Bí kíp chọn mua màu xe hợp đúng bản mệnh để luôn may mắn

Cách chọn màu dựa trên các thành tố: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ trong ngũ hành.

Chọn màu xe theo ngũ hành

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, có nghĩa là việc chọn màu cũng nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân. Chọn màu tương sinh với mệnh sẽ giúp chủ nhân cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái thanh thản. Bản thân màu tương sinh cũng khiến chủ nhân chiếc xe cảm thấy rất phù hợp. Chọn màu mà mệnh của chủ nhân tương sinh cũng hợp lý sẽ khiến chiếc xe bền và hợp hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Khám phá ý nghĩa phong thủy của vòng tay đá hợp với bản mệnh

Chúng ta cũng có thể chọn màu cùng mệnh, nhưng đừng quá lạm dụng. Màu cùng mệnh cũng dễ khiến chúng ta yên ổn và an toàn nhưng nếu nhiều màu cùng mệnh quá sẽ sinh ra dư thừa, phản tác dụng.

Bạn đã biết cách chọn túi xách theo phong thủy chưa.

Lưu ý, cần tránh chọn những màu tương khắc với bản mệnh của mình. Những màu tương khắc sẽ khiến sức khỏe của chủ nhân bị ảnh hưởng, tâm trí bất định, mất tập trung, hay bực bội nóng giận, dễ gặp tai nạn hơn nếu lái xe, có thể bị thương tật. Cũng không nên lạm dụng những màu mà mệnh của mình khắc, hay còn gọi là khắc xuất. Những màu ấy tuy không ảnh hưởng đến chủ nhân nhưng sẽ khiến chiếc xe không ổn định, hay hỏng hóc khó sửa chữa và khó giữ chiếc xe lâu dài.

Bí kíp chọn mua màu xe hợp đúng bản mệnh để luôn may mắn

Bí kíp chọn màu xe hợp đúng bản mệnh

Những người mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, vàng đậm. Hoặc cũng có thể mua xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Lưu ý: Cần cân nhắc khi mua xe màu xanh lá cây và thận trọng với màu đỏ, da cam, hồng.

Những người mệnh Mộc nên mua xe có màu xanh nước biển, đen, tím. Lưu ý: Có thể chọn xe màu xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng, da cam và cần tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng.

Những người mệnh Thủy nên chọn xe màu trắng, vàng nhạt. Có thể sử dụng màu cùng mệnh như xanh nước biển, đen hay màu xanh lá cây. Lưu ý: Cần tránh những màu như nâu, vàng sẫm. Màu đỏ, da cam là màu khắc xuất cũng nên thận trọng khi lựa chọn.

Những người mệnh Hỏa nên chọn xe màu xanh lá cây. Có thể chọn xe màu da cam, đỏ, hồng cùng mệnh. Nếu cảm thấy xe màu xanh lá cây quá nổi bật và không phù hợp thì hãy chọn các màu như nâu, vàng đậm, trắng, bạc, vàng sáng. Lưu ý: Cần tránh xe màu xanh nước biển, đen.

Bí kíp chọn mua màu xe hợp đúng bản mệnh để luôn may mắn

Những người mệnh Thổ nên chọn xe màu đỏ, da cam, hồng. Có thể chọn màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng. Lưu ý: Nên tránh màu xanh lá cây và nhớ đừng lạm dụng màu xanh da trời, đen.

>> Điều bạn nên biết: Bảng giá xe Honda 2019

Tất nhiên những thông tin như trên chỉ có tính chất tham khảo, vì thế, chúng ta cũng chỉ nên kiêng kỵ theo hướng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thôi nhé! Quan trọng hơn vẫn là việc tập trung khi lái xe, không sử dụng rượu bia và lái xe đúng luật, còn nếu không thì dù có sử dụng xe màu phù hợp bản mệnh đến mấy cũng dễ nhận những hậu quả đáng tiếc, bạn nhỉ!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top