08/12/2018 00:23

Bác sĩ nhi khoa bật mí cách dỗ trẻ nín trong tích tắc khiến ai cũng bất ngờ

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn

Bác sĩ nhi khoa tại Santa Monica (Mỹ) - Robert Hamilton đã chia sẻ với các bố mẹ một kỹ thuật rất hiệu quả trong việc dỗ trẻ nín khóc. Phương pháp thú vị này được gọi là “The Hold” và theo các bác sĩ thì nó chưa từng thất bại.

Bác sĩ nhi khoa tại Santa Monica (Mỹ) tên Robert Hamilton đã chia sẻ với các bậc phụ huynh một kỹ thuật bế trẻ rất hữu ích trong việc dỗ trẻ ngừng khóc nhanh chóng. Phương pháp thú vị này được gọi là “The Hold” và theo như bác sĩ chia sẻ thì nó chưa từng thất bại trong bất kỳ trường hợp nào. Ngay từ khi công bố, đoạn video của bác sĩ Hamilton hướng dẫn kỹ thuật này trên Youtube đã nhận được hơn một triệu lượt xem chỉ sau 3 ngày và bất ngờ thay nhiều mẹ bỉm sữa đã trầm trồ khen ngợi khi áp dụng thành công ngay từ lần đầu tiên.

Bác sĩ nhi khoa bật mí cách dỗ trẻ nín trong tích tắc
Bác sĩ Hamilton thực hiện phương pháp thú vị này trước mặt các phụ huynh để kiểm chứng hiệu quả tức thì của nó.
Bác sĩ nhi khoa bật mí cách dỗ trẻ nín trong tích tắc
Và quả thực các bé đã nín khóc hẳn khiến nhiều người kinh ngạc.

Cụ thể, Hamilton đã áp dụng phương pháp “The Hold” với hai em bé đang khóc thét dữ dội sau khi tiêm phòng và thật ngạc nhiên, phương pháp này đã phát huy tác dụng chỉ trong vòng vài giây sau đó. Theo vị bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm này, đầu tiên bố mẹ cần bế em bé lên và đặt hai tay của bé gập trước ngực. Kế tiếp là giữ bé nằm trên trên tay, nghiêng một góc 45 độ rồi nhẹ nhàng đưa bé lên và xuống, đưa đi đưa lại một lúc và bé sẽ lập tức nín khóc. Tuy nhiên, bác sĩ Hamilton khuyến cáo bố mẹ cần thực hiện các động tác một cách nhẹ nhàng, đặt cả lòng bàn tay lên người bé khi đưa bé lên, xuống chứ không chỉ dùng các đầu ngón tay. Thêm một lưu ý quan trọng nữa là phương pháp “The Hold” chỉ nên áp dụng với trẻ từ 3 tháng trở xuống vì với em bé lớn hơn, trọng lượng cơ thể nặng sẽ không đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Với kĩ thuật thú vị này, các ông bố bà mẹ chẳng cần bận tâm hay lo lắng khi trẻ bất ngờ cáu gắt khóc nhè nữa nhé!

Cùng xem thêm phương pháp dỗ trẻ nín khóc qua video trên đây nhé!

(Ảnh: Clip)

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top