08/22/2018 14:07

9 cách đơn giản nhất giúp mình không bị nhạt nhẽo và trở nên thú vị hơn trong mắt mọi người

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Ai trong chúng ta cũng sợ mình trở thành người nhạt nhẽo và tẻ nhạt trong mắt mọi người, thế nhưng bí kíp nào để tự giúp mình không nhạt nhẽo và trở nên thú vị hơn trong mắt người khác thì không phải ai cũng biết.

Là người nhạt nhẽo không phải là cái tội, nhưng nó khiến cuộc sống của bạn luôn nhàm chán và ít có bạn bè hơn. Vậy làm cách nào để người đối diện chú ý đến mình hoặc không rời mắt khỏi mình? Dưới đây là những bí kíp đơn giản nhất có thể giúp bạn không nhạt nhẽo và trở nên thú vị hơn trong mắt mọi người, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Không ngừng cập nhật thông tin

Bạn sẽ làm gì khi mọi người cùng bình luận về một tấm hình vui nhộn nào đó, được cộng đồng mạng truyền tay nhau đã lâu nhưng bạn chẳng biết tí gì về nó? Mọi người cười ồ lên còn bạn nghệt mặt ra nhìn và xôn xao hỏi xem chuyện gì đã xảy ra.

Thế đấy, tuy không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào mạng xã hội nhưng thỉnh thoảng cũng nên cập nhật thông tin xem mọi người đang bàn tán chuyện gì, những loại từ ngữ mới mà mọi người đang dùng để hiểu được câu chuyện của người khác và cũng góp phần tạo nên vốn sống phong phú, tạo ra câu chuyện của chính bạn và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân.

Có thể bạn quan tâm: Những kĩ năng giao tiếp thông minh khiến bạn luôn ghi điểm 

9 cách giúp mình không nhạt nhẽo và thú vị hơn trong mắt mọi người
Không ngừng cập nhật thông tin từ mạng xã hội, sách báo... cũng là cách giúp mình trở thành một người thú vị.

Biết chú trọng người nghe

Những người thú vị được đề cao không chỉ lối nói chuyện hài hước mà còn ở việc dùng sự hài hước đúng chỗ. Đừng cố pha trò khi đối tượng nói chuyện là người lớn tuổi, thích nghiêm túc, hoặc khi người ta đang có tâm trạng. Bạn sẽ chỉ trở thành một kẻ pha trò vô duyên mà thôi.

 

Biết cách kể một câu chuyện thật tốt

Muốn được mọi người chú ý, bên cạnh việc có một câu chuyện hay, nội dung thú vị thì cách diễn đạt, giọng đọc cũng là những yếu tố thu hút mọi người xung quanh. Sự thật thì nhiều người có học thức rất tốt, là người từng trải, vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống thế nhưng họ vẫn là người kém hấp dẫn, nhàm chán trong mắt người khác. Lý do vì sao ư? Chỉ vì họ không biết cách kết nối, không biết dẫn dắt câu chuyện của mình đến mọi người.

Để trở thành người có khả năng kể chuyện tốt có hai cách: cách thứ nhất là nên lắng nghe thật nhiều, nghe xem những người biết kể chuyện nói những gì, họ diễn đạt trải nghiệm của mình ra sao. Cách thứ hai là đọc thật nhiều, tất nhiên nó cũng với mục đích học tập cách thức thể hiện.

Có thể bạn quan tâm: Bị chê vô duyên, hãy đọc ngay bài này để nói câu nào lọt tai câu đó

9 cách giúp mình không nhạt nhẽo và thú vị hơn trong mắt mọi người
Muốn được mọi người chú ý, bên cạnh việc có một câu chuyện hay, nội dung thú vị thì cách diễn đạt cũng là những yếu tố thu hút mọi người xung quanh.

Biết tận dụng những thứ kì quặc của bản thân

Để trở nên thú vị hơn trong mắt mọi người cũng có liên quan tới những yếu tố độc đáo, kì lạ mà chỉ một mình bạn sở hữu. Ví như một người có điệu cười rất lớn, giọng nói nhanh khó nghe lại được đánh giá là người thú vị. Lý do vì sao ư? Vì họ mang tới sự khác biệt, nó là thứ khiến người nghe chú ý.

Ngoài ra, sự kì quặc này còn tới từ suy nghĩ, có nhiều người luôn liên tưởng các sự việc, hành động tới những thứ... kì lạ, ai cũng có những sự kì quặc riêng, hãy tận dụng nó nếu muốn là người thú vị, bạn nhé!

Luôn tò mò về mọi vấn đề

Một tác giả từng nói rằng: "Hãy có suy nghĩ mở, luôn tò mò. Hãy cho phép một thế giới phức tạp với tầng tầng lớp lớp trong bản thân mình. Học tập nhiều nữa lên để mở rộng hơn tầm nhìn của chính bạn".

Theo các chuyên gia chia sẻ, những người nhạt nhẽo thường không thích thú khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống, bởi họ cho rằng những điều đó cũng chẳng có gì thú vị. Chính vì thế, họ cứ mãi là một con người nhạt nhẽo, sẽ chẳng có những thay đổi gì cho cuộc sống.

Xem thêm: Những tuyệt chiêu giao tiếp giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác

Có một số câu chuyện hay và sẵn sàng để chia sẻ 

Hãy học tập những diễn viên kịch hay người dẫn chương trình truyền hình. Họ không lên sóng, lên sân khấu và nói bừa bãi những gì mình nghĩ ra trong đầu, mọi thứ đều có kịch bản và họ đều "xem qua" kịch bản của mình trước khi đối đáp, phát biểu trước người khác. Hãy có sẵn 3 loại chuyện: giải trí, có tính thông tin và những câu chuyện buồn để luôn sẵn sàng "tiếp đón" bất kì người nào bạn gặp.

Có thể bạn đã biết cách kể chuyện, thế nhưng bạn không thể gặp 10 người mà chỉ kể một câu chuyện duy nhất. Hãy chuẩn bị cho mình một số câu chuyện để giao lưu, đối đáp với người khác, bạn nhé!

9 cách giúp mình không nhạt nhẽo và thú vị hơn trong mắt mọi người
Hãy chuẩn bị cho mình một số câu chuyện để giao lưu, đối đáp với người khác, bạn nhé!

Biết học hỏi nhiều kỹ năng mới

Khi giúp đỡ mọi người xung quanh một việc gì đó chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn nhưng để làm được điều đó, tất nhiên bạn cần phải có kiến thức nhất định, có thể là công nghệ hay cuộc sống... Và khi đã có những kỹ năng nhất định về mọi lĩnh vực, bạn sẽ trở thành một tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh thôi!

Hãy nói lên suy nghĩ của mình

Thử nghĩ xem, nếu bạn cứ im lặng trước những gì người khác nói thì họ sẽ nhanh chón chán ngán bạn mà thôi. Những người thú vị sẽ có những chính kiến riêng của bản thân, nên họ cũng không ngại bày tỏ quan điểm của mình trước một vấn đề gì đó.

Tuy vậy, khi tranh luận hoặc đưa ra ý kiến của bản thân hãy nói một cách nhẹ nhàng, lịch sự để người nghe dễ hiểu và cảm thấy được tôn trọng, từ đó tạo nên sự gắn kết, giúp bạn trở thành người thú vị hơn.

9 cách giúp mình không nhạt nhẽo và thú vị hơn trong mắt mọi người
Một khi bạn không có sở thích hay đam mê riêng thì bạn sẽ rất dễ bị lẫn vào đám đông...

Có thể bạn quan tâm:

Video xem thêm: Cử chỉ giao tiếp của các nước trên thế giới.

Phải có niềm đam mê với một điều gì đó

Một khi con người không có sở thích hay đam mê riêng thì họ sẽ rất dễ bị lẫn vào đám đông. Bởi trong đám đông kia, chỉ cần "kéo nhẹ ra" cũng có một tá người giống bạn. Đam mê thứ gì đó là lời khẳng định "tôi khác biệt, tôi thật sự thú vị".

Thế nên, đừng để cuộc sống của mình cứ xoay vòng kiểu như sáng dậy, đánh răng rửa mặt rồi tới công ty, nói cùng một tông giọng với tất cả mọi người, ít tham gia các buổi tiệc tập thể, không có mong muốn phát triển sự nghiệp... bạn nhé!

Sau tất cả, có một điều bạn nên nhớ rằng, những người thú vị không phải là người đã trải qua những chuyện thú vị, đã đi khắp thế giới... Cũng không phải là người nói chuyện bằng ngôn ngữ học thuật nặng về văn hóa, lịch sử hay khoa học. Họ là những người đã phát triển khả năng lắng nghe và hiểu bản thân, như một phóng viên trung thực và đáng tin cậy về các rung động của tâm trí và trái tim mình, người có thể kể lại cho chúng ta các câu chuyện cảm động, kịch tính và kì diệu trong đời sống thường nhật!

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghệ thuật quyến rũ
Scroll to top