07/30/2018 15:34

6 món điểm tâm tưởng lành mạnh nhưng hoá ra không tốt cho bữa sáng chút nào

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn

Những thực phẩm bạn thường dùng vào bữa sáng được liệt kê sau đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân và mắc một số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Chắc chắn bạn cũng đã nghe điểm tâm chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng việc sử dụng các loại thực phẩm không lành mạnh cho bữa sáng sẽ còn tệ hơn việc bỏ bữa sáng nhiều. Những loại thực phẩm có chứa các chất xơ, protein và các chất béo lành mạnh sẽ đem lại năng lượng và cảm giác no lâu hơn. Ngược lại, một bữa điểm tâm không lành mạnh sẽ khiến bạn cảm thấy chậm chạp, gây tăng cân và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

6 món điểm tâm sáng không thực sự tốt như bạn nghĩ

Thực chất, các loại ngũ cốc này đều đã được chế biến và chỉ chứa một lượng nhỏ ngũ cốc nguyên hạt. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng được đề cập đều được thêm vào sản phẩm bằng cách nhân tạo.

6 món điểm tâm sáng không thực sự tốt như bạn nghĩ

Hầu hết các loại bơ thực vật tạo nên chất béo đã được chuyển hóa, do quá trình thêm hydrogen và dầu thực vật vào làm chúng xuất hiện nhiều chất béo bão hòa có hại cho sức khỏe.

6 món điểm tâm sáng không thực sự tốt như bạn nghĩ

Nước ép trái cây là một trong những lựa chọn vô cùng sai lầm nếu như bạn đang trong tình trạng muốn tránh cơn đói, vấn đề tăng cân và nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

6 món điểm tâm sáng không thực sự tốt như bạn nghĩ

Một chén sữa chua tươi Hy Lạp cùng với một ít trái cây ở bên trên là một ví dụ cho một bữa sáng khỏe mạnh. Tuy nhiên sữa chua ngọt và không chứa chất béo thì không hề.

6 món điểm tâm sáng không thực sự tốt như bạn nghĩ

Bánh mì nướng với mứt là loại thực phẩm nên tránh vì nó là carbohydrate tinh khiết.

6 món điểm tâm sáng không thực sự tốt như bạn nghĩ

Một chiếc burger được làm từ thịt tươi và chất lượng thì hoàn toàn không gây hại cho bạn nhưng nếu bạn ăn chúng cùng với lượng nước sốt được chế biến bởi đường và hóa chất thì chúng sẽ có công dụng ngược lại.

Trong nhiều thế kỉ, chúng ta đã được dạy rằng chất béo không tốt cho cơ thể và nếu muốn có thân hình thon gọn và sức khỏe tốt, chúng ta cần ăn một chế độ ăn ít chất béo. Nhưng sau nhiều cuộc nghiên cứu, các chuyên gia y tế và dinh dưỡng đã khẳng định rằng, chính carbonhydrate và đường mới là những tác nhân chính khiến cho sức khỏe và số đo cơ thể ngày càng tệ đi. Cho nên đừng ngần ngại bổ sung một ít chất béo lành mạnh vào điểm tâm để có một ngày mới vui vẻ và tràn đầy năng lượng bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Những các bảo quản thức ăn vô cùng nguy hại mà nhiều người mắc phải nhất
Scroll to top