08/05/2018 01:17

6 kiểu đàn ông đối tốt với cả thiên hạ nhưng lại làm khổ vợ một đời, chị em nên cân nhắc khi yêu

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn

Lấy được người chồng tốt là ước mơ của tất cả các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng may mắn lấy được đức lang quân như ý. Đó xem như là bất hạnh cho người phụ nữ nào lấy phải những ông chồng như thế này.

1. Đàn ông nghiện công việc

6 kiểu đàn ông đối tốt với cả thiên hạ nhưng lại làm khổ vợ một đời

Anh ta dành trọn thời gian cho công việc không màng chăm sóc vợ con

Khi tham vọng về một sự nghiệp xán lạn, anh ta sẵn sàng làm mọi thứ để khiến cấp trên và đồng nghiệp hài lòng. Một ngày có 24 giờ thì phải đến 16 giờ lăn lộn trên công ty, ngoài đường 8 tiếng còn lại dành để ngủ, không có thời gian chăm chút cho vợ con. Mẫu đàn ông như này, thật khiến cho người vợ của họ dễ tủi thân, vất vả đảm đang công việc hàng ngày mà không có chồng bên cạnh.

2. Đàn ông dẻo miệng

6 kiểu đàn ông đối tốt với cả thiên hạ nhưng lại làm khổ vợ một đời

Anh ta giỏi lấp liếm và khua môi múa mép sau lưng vợ

Cẩn thận khi lấy phải những anh chồng như này bởi khả năng cao, anh ta sẽ dùng những lời đã từng nói với bạn để đi tán tỉnh những người khác, khua môi múa mép sau lưng vợ, nói nhiều làm ít, dùng khả năng ăn nói để lấp liếm mọi vấn đề. Nếu đàn ông chỉ biết dẻo miệng, đi nịnh bợ người khác thì tương lai của người vợ hẳn là không nhàn hạ gì, giữ không được mà bỏ cũng không xong.

3. Sĩ diện hão

6 kiểu đàn ông đối tốt với cả thiên hạ nhưng lại làm khổ vợ một đời

Thích giúp đỡ người khác một cách "vô thưởng vô phạt" chỉ để được người khác khen và muốn thể hiện bản thân mình

Nếu yêu một anh chàng nhiệt tình, hết lòng vì mọi người bạn có thể sẽ rất tự hào nhưng nếu để lấy làm chồng thì cần xem xét lại. Lý do là vì những mẫu đàn ông như này thì bất kể những ai nhờ việc gì thì anh ta luôn sẵn sàng giúp. Với anh ta, tất cả những thứ phô ra ngoài là phải “long lanh”, đi ăn nhậu thì mọi chi phí trong buổi nhậu đó sẽ để vợ lo chứ không chịu để mấy người bạn nhậu cùng chia. Chính vì thế, anh ta sẽ nhận được sự quý mến từ tất cả mọi người, đặc biệt là những người khác giới.

Càng được cảm ơn thì anh ta lại càng sĩ diện hão, cái tôi trong anh ta lại thôi thúc anh ta tiếp tục làm thêm nhiều việc tốt để được ghi vào danh sách những việc tốt không tên làm cho mọi người. Khi đã giúp đỡ người khác quá nhiều rồi, về nhà nhìn thấy cửa nhà lộn xộn là lập tức cáu ầm lên và sẵn sàng chửi vợ không thương tiếc.

4. Đàn ông lăng nhăng

6 kiểu đàn ông đối tốt với cả thiên hạ nhưng lại làm khổ vợ một đời

Lấy phải người chồng lăng nhăng thì chỉ mình vợ phải chịu ấm ức, đâu khổ

Thiếu chung thủy là điều tối kỵ trong bất kỳ mối quan hệ nào và đây là điều khó có thể tha thứ trong tình yêu. Bên ngoài chiều chuộng cô gái khác nhưng về với vợ lại tỏ ra hời hợt, coi tổ ấm chẳng ra gì. Lấy phải người chồng này, nếu không muốn vợ chồng ly tán, chỉ có thể ôm ấm ức, nhẫn nhịn cả đời. Bằng không vợ chồng sẽ sớm có ngày xảy ra mâu thuẫn rồi ly hôn lúc nào không hay.

5. Đàn ông không có bản lĩnh

6 kiểu đàn ông đối tốt với cả thiên hạ nhưng lại làm khổ vợ một đời

Kết hôn với một người chồng thiếu bản lĩnh phụ nữ chỉ biết gồng mình lên gánh vác thay chồng

Đàn ông bản lĩnh, là người biết nhìn xa cho tương lai gia đình, biết phân tích đúng sai và đưa ra quyết định đúng đắn giúp vợ con. Lấy được một người chồng như vậy, phụ nữ rất được nhờ. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc khi kết hôn với 1 người chồng thiếu quyết đoán. Cụ thể, khi về chung sống dưới một gia đình, họ mới phát hiện mình lấy phải người chồng siêng ăn, nhác làm không có chí cầu tiến và mãi an phận với hiện tại. Dù là việc lớn hay việc nhỏ, anh ấy đều cần tới sự giúp đỡ hay hỏi ý kiến của người khác và thường sẽ quyết định theo số đông. Những người như thế, chị em nhớ loại ngay khỏi danh sách hẹn hò, còn nếu lấy về rồi, thì chỉ có thể mạnh mẽ thay chồng thôi!

6. Đàn ông nhu nhược

6 kiểu đàn ông đối tốt với cả thiên hạ nhưng lại làm khổ vợ một đời

Người nhu nhược không biết đúng sai và thường hay đổ lỗi cho người khác.

Đàn ông hiền lành khác với đàn ông nhu nhược ở 1 điểm, họ biết kiềm chế và ghê gớm đúng chỗ, đúng lúc. Khi vợ gặp bất cứ khó khăn gì, họ cũng đều đứng ra tin tưởng và bảo vệ vợ. Dù là trong gia đình hay ngoài xã hội, khi vợ xảy ra vấn đề với mẹ chồng hay bị dư luận soi mói những điều không phải lỗi của vợ, đàn ông hiền lành vẫn sẽ bảo vệ vợ, còn người nhu nhược sẽ nhất mực nghe theo lời mẹ, thậm chí chính họ là 1 trong số những người sẽ chỉ trích vợ. Lấy phải họ, vợ sẽ là người phải khổ cả đời.

Sự khác biệt giữa chàng trai để yêu và để cưới

Thế cho nên, trước khi đi đến hôn nhân, lúc còn nhiều thời gian tìm hiểu thì chúng ta hãy tìm hiểu thật kỹ, nếu thấy chàng có biểu hiện luôn tỏ ra ga lăng, lịch thiệp ngoài xã hội, ai nhờ gì cũng nhận,... nhưng khi bạn nhờ đến lại tỏ vẻ lười nhác, đùn đẩy trách nhiệm thậm chí sẵn sàng “mạnh tay” nếu bạn yêu cầu những điều không hài lòng thì hãy suy nghĩ lại về mối quan hệ đó. Chúc các cô gái sớm tìm được một nửa xứng đáng để trao thân gửi phận và hạnh phúc tràn đầy.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những cặp vợ chồng Hoa ngữ từng cùng nhau đóng phim
Scroll to top