08/04/2018 12:55

Ngày ấy - bây giờ của 15 Hoa hậu Việt Nam: người miệt mài hoạt động showbiz, người rời xa hào quang

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Đều giành ngôi vị cao nhất cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Việt Nam, cuộc sống 15 nàng hậu sau đăng quang đã có ít nhiều thay đổi. Nhan sắc, vóc dáng của 15 Hoa hậu Việt Nam ngày ấy, bây giờ ra sao là thắc mắc của phần đông người hâm mộ.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền phong khởi xướng từ năm 1988 đến nay đã chọn ra 15 người đẹp xứng đáng đăng quang ngôi vị cao nhất. Cuộc sống của 15 Hoa hậu Việt Nam sau khi bước ra từ cuộc thi có những thay đổi không nhỏ, có người vẫn tiếp tục hoạt động trong showbiz nhưng cũng có người đã lui về toàn tâm toàn ý chăm sóc tổ ấm.

Bùi Bích Phương - Hoa hậu Việt Nam năm 1988

Hoa hậu đầu tiên trong lịch sử cuộc thi là Bùi Bích Phương. Sau khi đăng quang, Bùi Bích Phương tập trung tốt nghiệp đại học. Nàng hậu từ bỏ hào quang, sang Hàn Quốc bảo vệ luận văn thạc sĩ. Bùi Bích Phương được đánh giá là hoa hậu có nền tảng kiến thức cao khi có thể thông thạo nhiều ngoại ngữ. Bùi Bích Phương cũng nhiều lần "cầm cân nảy mực" tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

Bùi Bích Phương là hoa hậu có nền tảng học vấn tốt, từng 3 lần ngồi vị trí giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, các năm 2008, 2012 và 2018.

Nguyễn Diệu Hoa - Hoa hậu Việt Nam năm 1990

Hoa hậu Việt Nam năm 1990 Nguyễn Diệu Hoa cũng đươc đánh giá cao về nhan sắc và học thức. Là Hoa hậu thông thạo nhiều ngoại ngữ nhất được ghi nhận vào sách kỷ lục Việt Nam. Người đẹp thành thạo tiếng Anh, Pháp, Nga, Thái Lan, Ấn Độ và đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại đất nước Thái Lan. Hiện tại, Nguyễn Diệu Hoa có cuộc sống viên mãn khi kết hôn cùng chồng doanh nhân Ấn Độ và có 3 người con: 2 gái và 1 trai. 

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa từng lọt top 5 cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới năm 2008.

Hà Kiều Anh - Hoa hậu Việt Nam năm 1992

Hà Kiều Anh là một trong những huyền thoại của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Đăng quang khi vừa 16 tuổi, cô là hoa hậu đăng quang trẻ tuổi nhất của cuộc thi. Về chuyện đời tư, hoa hậu Hà Kiều Anh có cuộc hôn nhân đầu không hạnh phúc. Đến với ông xã hiện tại, nàng hậu đình đám một thời có cuộc sống viên mãn nhất. Nhan sắc của hoa hậu cũng được báo giới, công chúng ca tụng. Đã bước sang tuổi 42, Hà Kiều Anh vẫn xinh đẹp, rạng rỡ.

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

Sau bao năm đăng quang, Hà Kiều Anh vẫn khiến công chúng xao xuyến vì nhan sắc không tuổi.

Nguyễn Thu Thủy - Hoa hậu Việt Nam năm 1994

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đăng quang cuộc thi khi tròn 18 tuổi. Nhan sắc trong trẻo của nàng hậu lúc giành ngôi vị cao nhất Hoa hậu Việt Nam được đánh giá cao. Kết hôn sau đăng quang 8 năm. Nhưng hôn nhân của người đẹp sớm rơi vào bế tắc. Hiện tại, nàng hậu một thời hài lòng với cuộc sống độc thân, bầu bạn với hai con nhỏ. Công việc MC tại truyền hình giúp cô thỏa đam mê. 

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy vẫn đẹp rạng ngời ở tuổi 42.

Nguyễn Thiên Nga - Hoa hậu Việt Nam năm 1996

Khi đang còn là sinh viên năm thứ 2 trường Đại học, Nguyễn Thiên Nga bất ngờ giành ngôi vị Hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1996. Sau khi đăng quang, Nguyễn Thiên Nga tham dự Hoa hậu Hữu nghị Đông Nam Á 1999. Năm 2001, nàng hậu quyết định sang Mỹ du học. Nàng hậu hiện tại đã kết hôn cùng ông xã giáo sư Đại học. Hôn nhân viên mãn, nhan sắc của hoa hậu Nguyễn Thiên Nga như vì thế mà ngày càng trẻ trung đáng ngưỡng mộ.

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

Nguyễn Thiên Nga vẫn xinh đẹp sau hơn 20 năm đăng quang.

Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Hoa hậu Việt Nam năm 1998

Là sinh viên trường Luật, Nguyễn Thị Ngọc Khánh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1998 trong sự ngỡ ngàng. Nhưng đời tư của nàng hậu không như mong đợi dù lúc đó cô là người đẹp đắt show sự kiện giải trí. Chồng luật sư của hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh bỗng vướng vào kiện tụng, ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của cô. Hoa hậu đã phải đưa ra quyết định ly hôn chồng cũ, chuyên tâm du học Mỹ để gầy dựng lại từ đầu.

Hiện, cô đã kết hôn cùng ông xã Attilla và định cư ở bang Virgina, Mỹ.

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh vẫn đẹp đến nao lòng ở tuổi 42.

Phan Thị Thu Ngân - Hoa hậu Việt Nam năm 2000

Phan Thị Thu Ngân - nàng hậu đến từ tỉnh Đồng Nai sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2000, cô từ chối tham gia Miss Universe dù được đề cử. Cuộc hôn nhân của cô với người chồng Mai Thanh Hải giàu có không hề trải hoa hồng khi chồng và bố chồng cô vướng lao lý năm 2004. Sau biến cố hoa hậu Phan Thị Thu Ngân lui về hậu trường và bắt đầu tập tành kinh doanh.

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

Hoa hậu Việt Nam năm 2000 Phan Thị Thu Ngân sau bao năm nhan sắc càng thăng hạng.

Phạm Thị Mai Phương - Hoa hậu Việt Nam năm 2002

Hoa hậu Việt Nam năm 2002 Phạm Thị Mai Phương đăng quang khi cô đang là học sinh lớp 12 chuyên Lý trường THPT Trần Phú, Hải Phòng. Nàng hậu xinh đẹp là đại diện đầu tiên của Hoa hậu Việt Nam thi Miss World năm 2002. Kết thúc chung cuộc, Phạm Thị Mai Phương lọt top 20 Miss World. Hoa hậu Mai Phương có cuộc sống an nhàn làm viên chức nhà nước. Về đời tư, cô kết hôn cùng ông xã Nguyễn Bỉnh Khánh và sinh hai quý tử kháu khỉnh cho chồng.

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

Sau 16 năm đăng quang, hoa hậu Phạm Thị Mai Phương vẫn gây thương nhớ với vẻ đẹp không tì vết.

Nguyễn Thị Huyền - Hoa hậu Việt Nam năm 2004

Khi đang là sinh viên năm nhất Phân viện Báo chí và Tuyên truyền Nguyễn Thị Huyền thắng giải cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004. Nhan sắc đậm chất Á Đông của Nguyễn Thị Huyền được lòng công chúng Việt. Đại diện Việt Nam ở Miss World 2004 tại Trung Quốc, Nguyễn Thị Huyền xuất sắc lọt 15 chung cuộc.

Nàng hậu gác mọi hoạt động nghệ thuật lên đường sang Anh du học. Cô nhanh chóng kết hôn vào năm 2007 và có một con gái. Người đẹp khá kín tiếng trong chuyện tình cảm, hiếm khi lên báo kể lể chuyện gia đình. Hiện tại, cô theo đuổi con đường nghiên cứu báo chí, ít khi xuất hiện tại các sự kiện giải trí.

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

Nguyễn Thị Huyền sau nhiều năm đăng quang vẫn trẻ trung như thiếu nữ đôi mươi.

Mai Phương Thúy - Hoa hậu Việt Nam năm 2006

Mai Phương Thúy là người đẹp xứng đáng đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006. Tham gia Miss World 2006 ở Ba Lan, Mai Phương Thúy đem về niềm tự hào khi lọt top 17 chung cuộc. Từng đóng chính trong bộ phim Âm tính, Mai Phương Thúy còn năng nổ trong các hoạt động từ thiện. Nàng hậu xinh đẹp còn tham gia "cầm cân nảy mực" cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2015 và 2017. 

Người đẹp cũng là một trong những mỹ nhân Việt sở hữu tủ đồ hiệu xa xỉ có giá trị "khủng" nhất nhì showbiz Việt hiện tại.

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

12 năm bước ra từ ngôi vị cao nhất cuộc thi, Mai Phương Thúy ngày càng rạng rỡ, xinh đẹp. Cô cũng khẳng định bản thân ở lĩnh vực điện ảnh và thường góp mặt trong hàng ghế giám khảo các cuộc thi.

Noo Phước Thịnh nói về tình cảm 10 năm với Mai Phương Thúy.

Trần Thị Thùy Dung - Hoa hậu Việt Nam năm 2008

Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung vướng ngay scandal đầu tiên khi bị phát hiện chưa tốt nghiệp THPT khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2008. Hình ảnh Trần Thị Thùy Dung dần trở nên đẹp hơn trong mắt công chúng khi nỗ lực hoàn thành việc học của cô. Hiện tại, Trần Thị Thùy Dung chỉ thỉnh thoảng tham gia các sự kiện. Nhan sắc ngày càng đằm thắm, mặn mà của Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung khiến khán giả không khỏi ấn tượng.

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung từng suýt bị BTC cuộc thi tước vương miện vì khai gian tốt nghiệp THPT.

Đặng Thị Ngọc Hân - Hoa hậu Việt Nam năm 2010

Đăng quang đầy tranh cãi năm 2010, Đặng Thị Ngọc Hân cũng là một trong số những nàng hậu có đời tư kín tiếng, giữ vững danh hiệu cao quý. Ngoài việc tham gia các sự kiện trong khuôn khổ Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân còn đam mê thiết kế thời trang. Nàng hậu từng ngồi vào ghế giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2014. Nhan sắc từng gây tranh cãi của Đặng Thị Ngọc Hân lúc mới đăng quang giờ đây đã thuyết phục được phần đông công chúng. 

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

Đặng Thị Ngọc Hân đăng quang năm 2010, sau 8 năm hình ảnh của nàng hậu vẫn giữ nguyên vẹn không chiêu trò, không scandal.

Đặng Thu Thảo - Hoa hậu Việt Nam năm 2012

Là người đẹp miền Tây đầu tiên đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi, Đặng Thu Thảo không chỉ ghi điểm bởi nhan sắc "thần tiên tỷ tỷ" mà còn giữ đời tư trong sạch, nói không với scandal. "Hoa hậu của các hoa hậu" hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, xuất hiện chỉn chu ở các sự kiện. Chuyện tình cổ tích cùng doanh nhân trẻ thành đạt Trung Tín giúp Đặng Thu Thảo sớm trở thành phu nhân thiếu gia giàu có. Nàng hậu vừa sinh con gái đầu lòng cho chồng đại gia và lui hẳn về chăm sóc gia đình.

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

Đặng Thu Thảo từng "cầm cân nảy mực" tại Hoa hậu Việt Nam 2016. 

Nguyễn Cao Kỳ Duyên - Hoa hậu Việt Nam năm 2014

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đến từ Nam Định đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi chính thức trở thành nàng hậu thứ 14 trong lịch sử. 18 tuổi, khi đang là sinh viên năm nhất Đại học Ngoại thương Hà Nội, Nguyễn Cao Kỳ Duyên gánh trên vai trách nhiệm Hoa hậu Việt Nam. Tuy nhiên, hào quang đến sớm khiến Nguyễn Cao Kỳ Duyên vướng phải những lùm xùm không đáng có. Từ hút thuốc nơi công cộng, to tiếng với đấng sinh thành, dáng ngồi khó đỡ trên máy bay, nghi vấn phẫu thuật thẫm mỹ, ... 

Bù lại, Nguyễn Cao Kỳ Duyên hoạt động nghệ thuật rất sôi nổi. Từ tham gia HLV The Look, chương trình Khi đàn ông mang bầu, Quý ông đại chiến, ... giúp nàng hậu được lòng công chúng hơn. Dũng cảm thừa nhận nâng cấp vòng 1, Nguyễn Cao Kỳ Duyên chuyển hướng hình tượng. Nàng hậu cũng là một trong những "chiến binh" trong cuộc đua hàng hiệu của showbiz Việt.

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên chính là nàng hậu thị phi nhất trong lịch sử cuộc thi.

Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu Việt Nam năm 2016

Đương kim Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh sinh năm 1996. Sau khi đăng quang cuộc thi, Đỗ Mỹ Linh thường xuyên tham gia các hoạt động trong khuôn khổ. Nàng hậu đến từ Hà Nội cũng là đại diện Việt Nam ở đấu trường Miss World 2017.

Đỗ Mỹ Linh đang tất bật chuẩn bị cho việc tốt nghiệp tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Đỗ Mỹ Linh được BTC mời ngồi vào ghế giám khảo. Sự xác nhận của nàng hậu gây ra tranh cãi lớn bởi xét về tuổi đời, tuổi nghề thì Đỗ Mỹ Linh còn khá non kinh nghiệm.

15 đời Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi nhan sắc như thế nào?

Sau 2 năm đăng quang, Đỗ Mỹ Linh vẫn giữ được hình tượng hoa hậu nói không với scandal, trừ lùm xùm ngồi vào ghế giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018.

Loạt ảnh ngày ấy bây giờ của 15 nàng hậu từ sau đăng quang cho thấy nhan sắc của các người đẹp ít nhiều đã có dấu vết của thời gian nhưng thần thái vẫn vô cùng cuốn hút. Cuộc sống cũng nhiều thay đổi, có người vẫn hoạt động miệt mài, có người đã từ bỏ hào quang lui về chăm sóc gia đình. Nhưng không thể phủ nhận, 15 Hoa hậu Việt Nam đều là những tuyệt sắc giai nhân xứng đáng với ngôi vị cao nhất cuộc thi sắc đẹp đình đám này.

Ảnh: Internet
 

Video có thể bạn quan tâm
Bất ngờ trước giọng hát mộc của Top 3 HHVN
Scroll to top