08/07/2018 23:36

10 quan điểm về lối sống lành mạnh ngỡ rằng đúng chuẩn nhưng lại sai bét nhè

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn

Một chế độ ăn uống cân bằng, có hoạt động thể chất cùng giấc ngủ ngon là những nhân tố giúp bạn sống khỏe mạnh và yêu đời. Vì vậy hãy thực hiện chúng một cách chính xác và hiệu quả, trước mắt là nên tránh những sai lầm sau đây.

Một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh là 2 nhân tố giúp bạn sống khỏe và hạnh phúc từ trẻ đến già mà chẳng lo nghĩ về bệnh tật. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cho rằng có một số quan điểm đã trở thành khuôn mẫu lại có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ để có thể linh hoạt áp dụng một cách chính xác nhất.

10 quan điểm về lối sống lành mạnh ngỡ rằng đúng nhưng lại sai10 quan điểm về lối sống lành mạnh ngỡ rằng đúng nhưng lại sai
Dù rằng thanh lọc cơ thể rất cần thiết nhưng bạn không nên tự ý thực hiện, ngoại trừ những trường hợp có sự tư vấn và chỉ định cụ thể của bác sĩ. Một số chế độ ăn kiêng thiếu khoa học có thể dẫn đến các vấn đề tiêu cực cho sức khỏe như: đầy hơi, nôn mửa, rối loạn dạ dày và suy gan. Có một sự thật là giống cá hồi đắt tiền và giàu hàm lượng omega 3 thường có màu nhợt nhạt hơn các giống cá hoang dã khác. Những vệt màu trắng bạn nhìn thấy trên thịt cá thực sự tốt, khẳng định rằng cá không bị tẩm thuốc nhuộm. Vì vậy, màu sắc không phải là một dấu hiệu đủ để nói lên sự tươi mới và chất lượng của cá hồi. Ngoài ra dầu cá hồi còn là bí kíp làm đẹp được rất nhiều chị em tin dùng.
10 quan điểm về lối sống lành mạnh ngỡ rằng đúng nhưng lại sai
Thực phẩm cho vào lò vi sóng được làm nóng dựa trên sự kết hợp giữa các chế độ sưởi ấm và áp suất khác nhau, được các nhà sản xuất khẳng định không bị nhiễm 'bức xạ' và không mất vitamin hay chất dinh dưỡng như một số quan niệm xưa nay. Ngoài ra, lò vi sóng còn giúp tiêu thụ lượng dầu ít hơn trong quá trình nấu ăn.

(Bạn có thể tham khảo đầy đủ 10 quan niệm sai lầm trong sinh hoạt tại video trên nhé!)


(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
8 quan niệm sai lầm nhưng ai cũng tưởng là đúng, kể cả bác sĩ
Scroll to top